Bị "tuýt còi", nhiều gầm cầu vượt vẫn được trưng dụng làm nơi giữ xe

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải chính thức bác đề xuất của Hà Nội về việc tiếp tục gia hạn các bãi đỗ xe dưới gầm cầu vượt cạn. Tuy nhiên, nhiều gầm cầu vẫn bị trưng dụng làm nơi trông giữ các phương tiện của người dân.

UBND TP Hà Nội đã có đề xuất với Bộ GTVT điều chỉnh một số nội dung của Thông tư 35 nhằm cho phép Hà Nội được tiếp tục trông giữ phương tiện tại một số gầm cầu vượt cạn đến hết năm 2023.
UBND TP.Hà Nội đã có đề xuất với Bộ GTVT điều chỉnh một số nội dung của Thông tư 35 nhằm cho phép Hà Nội được tiếp tục trông giữ phương tiện tại một số gầm cầu vượt cạn đến hết năm 2023. Tuy nhiên, đề nghị này của UBND thành phố Hà Nội đã bị Bộ GTVT bác bỏ và cho rằng việc tiếp tục cho phép sử dụng gầm cầu vượt để làm điểm trông giữ xe và sửa đổi một số điều của Thông tư 35/2017/TT-BGTVT theo đề nghị của UBND TP.Hà Nội là không có cơ sở pháp lý.
Hiện trên địa bàn Thủ đô có 4 vị trí gầm cầu vượt đang tổ chức trông giữ phương tiện. Các vị trí này đã được TP chấp thuận trước thời điểm có hiệu lực của Thông tư số 35/2017/TT-BGTVT, gồm gầm cầu Vĩnh Tuy; gầm cầu Chương Dương (trông giữ phương tiện miễn phí phục vụ tuyến phố đi bộ và mở rộng không gian đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội các tối cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ nhật trên địa bàn quận Hoàn Kiếm); gầm cầu vượt Ngã tư Vọng (phục vụ nhân dân khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai); gầm cầu vượt Mai Dịch.
Địa bàn thủ đô có 4 vị trí gầm cầu vượt tổ chức trông giữ phương tiện. Các vị trí này đã được TP chấp thuận trước thời điểm có hiệu lực của Thông tư số 35/2017/TT-BGTVT, gồm gầm cầu Vĩnh Tuy; gầm cầu Chương Dương (trông giữ phương tiện miễn phí phục vụ tuyến phố đi bộ và mở rộng không gian đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội các tối cuối tuần từ thứ sáu đến chủ nhật trên địa bàn quận Hoàn Kiếm); gầm cầu vượt Ngã tư Vọng (phục vụ nhân dân khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai); gầm cầu vượt Mai Dịch.
 
4 gầm cầu này theo Thông tư 35 của Bộ GT-VT hết phép trông giữ phương tiện từ ngày 31.12.2018.
4 gầm cầu này theo Thông tư 35 của Bộ GTVT giấy phép  trông giữ phương tiện đã hết hạn từ ngày 31.12.2018.
Tại vị trí gầm cầu Ngã Tư Vọng và Mai Dịch, hoạt động trông giữ xe khá nhộn nhịp. Khu vực gầm cầu Mai Dịch (Cầu Giấy) rất nhiều loại xe: xe máy, xe ba bánh, xe chở hàng được nhân viên bảo vệ trông giữ và điều chỉnh ra vào các vị trí đỗ.
Theo ghi nhận của PV ngày 22.3, nhiều điểm trông xe dưới gầm cầu vẫn hoạt động nhộn nhịp.
Tại vị trí gầm cầu Ngã Tư Vọng và Mai Dịch, hoạt động trông giữ xe khá nhộn nhịp. Khu vực gầm cầu Mai Dịch (Cầu Giấy) rất nhiều loại xe: xe máy, xe ba bánh, xe chở hàng được nhân viên bảo vệ trông giữ và điều chỉnh ra vào các vị trí đỗ.
Khu vực gầm cầu Mai Dịch (Cầu Giấy) rất nhiều loại xe: Xe máy, xe ba bánh, xe chở hàng được nhân viên bảo vệ trông giữ.
Địa điểm dưới gầm cầu Mai Dịch vẫn nhận gửi rất nhiều xe máy.
Địa điểm dưới gầm cầu Mai Dịch vẫn nhận trông rất nhiều xe máy.
 
 
Điểm trông giữ xe gầm cầu đường dẫn lên cầu Chương Dương vẫn phục vụ nhu cầu gửi xe máy.
Điểm trông giữ xe gầm cầu đường dẫn lên cầu Chương Dương vẫn phục vụ nhu cầu gửi xe máy.
Điểm trông giữ xe gầm cầu Ngã Tư Vọng trên đường Giải Phóng.
 
 Điểm trông giữ xe gầm cầu Ngã Tư Vọng trên đường Giải Phóng vẫn hoạt động. Các điểm trông giữ này luôn tiềm ẩn nhiều hệ lụy về việc mất an toàn giao thông, cháy nổ, hành lang bảo vệ cầu.

Xã hội

Xem thêm
Lên top