Bí thư TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng người dân dọn rác

M.Q |

Sáng 21.10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước" tại chung cư 1050 (quận Bình Thạnh).

Dự lễ phát động có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cùng đại diện các sở, ban ngành thành phố.

Lãnh đạo TPHCM ký kết văn bản ghi nhớ trong chương trình phối hợp giữa Thường trực HĐND với Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM.
Lãnh đạo TPHCM ký kết văn bản ghi nhớ trong chương trình phối hợp giữa Thường trực HĐND với Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết, trong nỗ lực chung và dài hạn, chính quyền nhân dân TPHCM đã luôn ý thức và chung tay bảo vệ môi trường sống.

Tuy nhiên, với nguyên nhân của biến đổi khí hậu đã tác động lên khu vực phía nam và TPHCM, cùng nguyên nhân chủ quan là diễn biến phức tạp của môi trường TPHCM đang bị ô nhiễm ở hầu hết các lĩnh vực môi trường như nước mặt, nước ngầm, nước thải, không khí, tiếng ồn, đặc biệt là môi trường đô thị, khu dân cư và quản lý chất thải rắn.... đang tồn tại nhiều vấn đề bất cập.

Từ thực tế này, đã thúc đẩy trách nhiệm của chính quyền TPHCM và các cấp cần nâng cao ý thức, trách nhiệm và tập quán của cộng đồng, của gia đình, của từng cá thể người dân. Qua đó, mỗi người dân cùng chung tay xử lý rác một cách đồng bộ từ thu gom, vận chuyển phân loại rác cho đến công nghệ xử lý rác.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM
đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện tăng cường công tác quản lý, chế tài đối với những hành vi xả thải không đúng nơi quy định của người dân, đơn vị sản xuất, kinh doanh trong địa bàn dân cư và các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng tham gia khơi thông dòng chảy cho kênh Rạch Lăng ở quận Bình Thạnh.
Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng tham gia khơi thông dòng chảy cho kênh Rạch Lăng ở quận Bình Thạnh.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trang trí lại những vật dụng như vỏ xe cũ để làm khu vui chơi cho trẻ em
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trang trí lại những vật dụng như vỏ xe cũ để làm khu vui chơi cho trẻ em

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo TPHCM và người dân đã cùng nhau hành động bằng những việc làm cụ thể như dọn rác ở kênh rạch trong khu vực và trao tặng thùng rác cho nhân dân trên địa bàn.

Cùng ngày, 23 quận huyện còn lại của TPHCM cũng đã đồng loạt tổ chức lễ phát động cuộc vận động cấp quận, huyện.

M.Q
TIN LIÊN QUAN

Tuyển Việt Nam đánh bại Dortmund 2-1 tại Mỹ Đình

NHÓM PV |

Tuyển Việt Nam đã đánh bại Dortmund 2-1 trong trận giao hữu quốc tế trên sân Mỹ Đình. Đây là bước chạy đà của thầy trò ông Park Hang-seo trước thềm AFF Cup 2022.

Khơi dậy tinh thần yêu nước qua cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng"

HỮU CHÁNH |

Cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng" góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về biển, đảo Việt Nam và vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dấu ấn của ông Giang Trạch Dân trong thời kỳ lãnh đạo Trung Quốc

Thanh Hà |

Ông Giang Trạch Dân - cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc, người lãnh đạo đất nước trong hơn một thập kỷ tăng trưởng kinh tế thần tốc, vừa qua đời ở tuổi 96.

Bí thư TPHCM: Thành phố bị mang tiếng rất nhiều về nạn cướp giật

MINH QUÂN |

TPHCM - Không chấp nhận việc TPHCM bị mang tiếng nhiều về nạn cướp giật, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu tập trung lực lượng, cương quyết triệt phá, xử lý nghiêm các loại tội phạm này.

Bộ Tài chính đề xuất ghi âm cuộc tư vấn bán bảo hiểm tại ngân hàng

Hương Nguyễn |

“Toàn bộ nội dung tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân viên tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải được ghi âm và lưu tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong thời hạn ít nhất 5 năm” là điểm đáng chú ý nhất trong Thông tư mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến.

Ngoại giao vaccine COVID-19 thành công, giúp Việt Nam xoay chuyển tình thế

PHẠM ĐÔNG |

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, chiến dịch ngoại giao vaccine COVID-19 đã hết sức thành công. Ngoại giao vaccine cùng với chiến dịch tiêm chủng đã giúp "xoay chuyển tình thế".

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng với 2 ông Bùi Bé Tư và Nguyễn Thượng Lễ

Vương Trần |

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Bùi Bé Tư và ông Nguyễn Thượng Lễ.

Ngăn cá độ bóng đá World Cup, Ngân hàng Nhà nước siết loạt biện pháp

Hương Nguyễn |

Mùa World Cup 2022, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán phải chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng việc thanh toán cho hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp.