Bị đình chỉ, doanh nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động cả ngày lẫn đêm

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Mặc dù vi phạm quy định về luật xây dựng và bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng hoạt động, tuy nhiên Công ty cổ phần Vận tải Đa phương thức Vietranstimex ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi vẫn cố tình vi phạm, để các trạm trộn bê tông trong khu vực dự án của công ty tiếp tục hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Ông Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa – Phó trưởng Ban khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã ký văn bản hôm 18.8, gửi các cơ quan chức năng về việc phối hợp kiểm tra giám sát đối với dự án vùng kho bãi và thiết bị vận tải đa phương thức tại phân khu công nghiệp Sài Gòn – Dung Quất.

Dù bị yêu cầu dừng hoạt động nhưng Công ty Cổ phần vận tải Đa Phương Thức Vietranstimex vẫn để trạm sản xuất bêtông của Công ty Sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng An Phúc (đơn vị thuê lại đất của Công ty Cổ phần vận tải Đa Phương Thức Vietranstimex) hoạt động cả ngày lẫn đêm. Clip được phóng viên quay vào ngày 17.8 và đêm 18.8.

Theo nội dung mà ông Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa thông tin trong văn bản, dự án vùng kho bãi và thiết bị vận tải đa phương do Công ty cổ phần Vận tải Đa phương thức Vietranstimex làm chủ đầu tư đã vi phạm quy định pháp luật về xây dựng. Vì vậy, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đang phối hợp với các cơ quan thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành. Ban Quản lý đã có văn bản số 2059/BQL-QHXD ngày 28.7.2023 và biên bản hiện trường ngày 25.7.2023 yêu cầu công ty dừng hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các trạm trộn bê tông. Đồng thời, công ty đã có cam kết dừng hoạt động tại văn bản số 83/2023/CV ngày 28.7.2023.

Tuy nhiên, qua theo dõi tình hình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và phản ánh của người dân, các trạm trộn bê tông trong khu vực dự án của công ty vẫn tiếp tục hoạt động vào ban đêm, cố tình không chấp hành ý kiến của cơ quan có thẩm quyền và không thực hiện đúng theo cam kết, tạo ra dư luận và gây bức xúc cho người dân tại vùng dự án.

Vì vậy, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi yêu cầu Công ty Cổ phần Vận tải Đa phương thức Vietranstimex, nghiêm túc chấp hành việc dừng hoạt động các trạm trộn bê tông trên mặt bằng dự án vì không đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định pháp luật. Nếu doanh nghiệp vẫn cố tình tiếp tục hoạt động, Ban Quản lý sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, mọi thiệt hại (nếu có) công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm. Các trạm trộn bê tông nằm trên mặt bằng của dự án vùng kho bãi và thiết bị vận tải đa phương thức chỉ được phép tiếp tục hoạt động sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục đầu tư theo quy định.

Ngoài ra Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi cũng thông tin, việc Công ty Cổ phần Vận tải Đa phương thức Vietranstimex cho Công ty TNHH MTV cơ khí và Xây dựng Tùng Lâm thuê mặt bằng 5,2ha của dự án. Theo đó, Công ty TNHH MTV cơ khí và Xây dựng Tùng Lâm sử dụng và tiếp tục cho doanh nghiệp khác thuê lại (Công ty TNHH xây dựng - Thương mại vận tải Đất Quảng thuê 1 ha) điều này là không đúng mục tiêu của dự án đã được cấp phép. Yêu cầu công ty chấm dứt ngay hành động cho thuê mặt bằng không đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị Công ty TNHH MTV đầu tư Xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi với vai trò là chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng có trách nhiệm giám sát đối với hoạt động các trạm trộn bê tông trên mặt bằng của dự án để kịp thời phản ánh cho Ban Quản lý xử lý theo quy định. Yêu cầu Công ty Cổ phần Vận tải Đa phương thức Vietranstimex nghiêm túc chấp hành và các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương phối hợp thực hiện.

Như trước đó Báo Lao Động đã phản ánh, được cấp phép đầu tư dự án ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần vận tải Đa Phương Thức Vietranstimex có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh tự ý cho nhiều doanh nghiệp khác thuê để sản xuất, kinh doanh. Việc tự ý “sang tay” qua nhiều đơn vị khiến công tác kiểm tra, giám sát khó khăn, dẫn đến nhiều vi phạm về đầu tư, xây dựng.

VIÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

Tự ý chia đất dự án để cho thuê, xây dựng hàng loạt công trình trái phép

NGỌC VIÊN |

Quảng Ngãi - Được cấp phép đầu tư dự án ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi nhưng chủ đầu tư tự ý cho nhiều doanh nghiệp khác thuê để sản xuất, kinh doanh. Việc tự ý “sang tay” qua nhiều đơn vị khiến công tác kiểm tra, giám sát khó khăn, dẫn đến nhiều vi phạm về đầu tư, xây dựng.

Cầu tạm được xây dựng khẩn cấp sau mưa lũ ở Điện Biên

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Sau khi Bộ Giao thông Vận tải công bố tình huống khẩn cấp, tỉnh Điện Biên đang khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai sau đợt mưa lũ từ ngày 20.7- 8.8.2023.

Trật tự mới của bóng đá nữ thế giới sau World Cup 2023

NGUYỄN ĐĂNG |

World Cup nữ 2023 đánh dấu sự phát triển, lớn mạnh của các đội tuyển trên khắp thế giới, trong đó có tuyển nữ Tây Ban Nha.

5 lãnh đạo cấp tá công an được bổ nhiệm, chuyển ngành

Quang Việt |

Ngoài bổ nhiệm hai phó giám đốc, trong tuần qua, ngành Công an có việc điều động nhiều nhân sự, trong đó một thượng tá nhận quyết định chuyển ngành làm Chủ tịch huyện.

Háo hức chờ xem biển số VIP 36A-999.99 sẽ về tay đại gia nào

Xuân Hùng |

Chỉ còn 1 ngày nữa, trong khoảng thời gian từ 9h35-10h35 ngày mai (22.8), biển số được nhiều người cho là siêu đẹp 36A-999.99 sẽ được đem ra đấu giá trực tuyến. Nhiều đại gia Thanh Hóa đã đăng ký, nộp tiền cọc tham gia và hy vọng, biển 36 đẹp này sẽ được đăng ký ở chính Thanh Hóa.

Cả làng chăm lo cho những nấm mộ không tên, không người thân

Hoàng Bin |

Quảng Nam - Làng chài Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh nằm cách trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 7km về phía đông. Nơi đây có một khu mộ tập thể của những người chết trôi dạt trên biển, nhưng không có người thân, được nhiều thế hệ người dân địa phương hương khói quanh năm.

Cơn bão 84 năm có một gây lũ quét dữ dội cuốn trôi ôtô, đường sá

Khánh Minh |

Cơn bão 84 năm có một mang tên Hilary gây lũ quét dữ dội ở Los Angeles (California, Mỹ) hôm 20.8 sau khi quét bán đảo Baja California của Mexico với sức mạnh chết người.

Nam thanh niên đi xe máy chặn đầu ôtô, đâm 1 người tử vong

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Rạng sáng 21.8 trên Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, nam thanh niên đi xe máy chặn đầu xe ôtô và xảy ra rượt đuổi, ẩu đả khiến một thanh niên đi trên ôtô bị đâm tử vong.

Tự ý chia đất dự án để cho thuê, xây dựng hàng loạt công trình trái phép

NGỌC VIÊN |

Quảng Ngãi - Được cấp phép đầu tư dự án ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi nhưng chủ đầu tư tự ý cho nhiều doanh nghiệp khác thuê để sản xuất, kinh doanh. Việc tự ý “sang tay” qua nhiều đơn vị khiến công tác kiểm tra, giám sát khó khăn, dẫn đến nhiều vi phạm về đầu tư, xây dựng.