BHXH Việt Nam tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

|

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa chủ trì buổi tổ chức phát động quyên góp, hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung bị bão lũ.

Tham dự buổi lễ có các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh và lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo BHXH Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đã trực tiếp quyên góp. Đồng thời, Văn phòng BHXH Việt Nam trích số tiền từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành BHXH Việt Nam do công chức, viên chức, người lao động (CCVC, NLĐ) toàn ngành đóng góp để hỗ trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.

Sau lễ quyên góp, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã trao số tiền 1 tỉ đồng ủng hộ đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, 2 tuần qua, BHXH Việt Nam thường xuyên nắm bắt thông tin về tình hình bão lũ của các tỉnh miền Trung. Ngay từ rất sớm, BHXH Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo, kêu gọi trong toàn hệ thống có những quyên góp, chia sẻ, hỗ trợ người dân gặp khó khăn bằng nhiều hình thức khác nhau.

“Với số tiền quyên góp được, BHXH Việt Nam mong muốn thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi đến đồng bào miền Trung, góp một phần sức nhỏ bé giúp đỡ người dân nơi đây vượt qua khó khăn” - Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh chia sẻ. Anh Minh

Gần 18,2 triệu học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Bà Đinh Mai Hạnh - Phó Trưởng ban Quản lý Thu - Sổ, thẻ (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) cho biết, tính đến ngày 30.9, cả nước có 86,7 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỉ lệ bao phủ 89,6% dân số. Kết thúc năm học 2019-2020, tỉ lệ tham gia BHYT trên cả nước đạt 95,2%, tăng 1% so với năm học 2018-2019.

Trong đó, khối học sinh phổ thông có tỉ lệ tham gia cao nhất (97,7%). Tiếp đến là khối đại học (91,4%), khối cao đẳng và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tỉ lệ tham gia thấp hơn, đặc biệt là đối với những sinh viên từ năm thứ 2 trở đi.

Đến thời điểm hiện tại, theo con số thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, có 18.117.769 học sinh, sinh viên (HSSV) đang tham gia BHYT.

Năm học 2020-2021, BHXH Việt Nam phấn đấu đạt tỉ lệ 100% HSSV tham gia BHYT. Để đạt được tỉ lệ trên, BHXH các tỉnh, thành phố phải tích cực triển khai thực hiện các nội dung chính như tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2020-2021 trên địa bàn, giao chỉ tiêu thực hiện cho từng cơ sở giáo dục, phấn đấu 100% về tỉ lệ tham gia BHYT HSSV; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác BHYT HSSV, tổ chức khen thưởng đối với tập thể nhà trường, cá nhân thực hiện tốt công tác BHYT HSSV năm học 2019-2020; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện BHYT HSSV năm học 2020-2021; tích cực phối hợp các sở, ngành có liên quan đề xuất ngân sách địa phương hỗ trợ; huy động các nguồn tài trợ hợp pháp khác để hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho HSSV trên địa bàn, nhất là những HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn; chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn bảo đảm kịp thời quyền lợi về khám, chữa bệnh cho tất cả người dân và HSSV trên địa bàn. Hà Anh

BHXH tỉnh Phú Thọ: Vượt chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHYT

Tính đến hết tháng 9.2020, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là 1.291.138 người, vượt chỉ tiêu kế hoạch Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam giao năm 2020 (1.274.672 người), tăng 31.725 người so với cùng kỳ năm trước.

Để đạt kết quả trên, thời gian qua, BHXH tỉnh đã tập trung thực hiện tốt các giải pháp phát triển người tham gia BHYT toàn tỉnh. Trong đó, tăng cường rà soát các đơn vị thuộc diện phải tham gia BHXH, BHYT bắt buộc cho người lao động nhưng chưa tham gia hoặc tham gia chưa đủ số người thuộc diện đóng. Kết hợp tuyên truyền, vận động với kêu gọi, huy động sự ủng hộ từ các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ, tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo tỉnh Phú Thọ, qua đó giúp cho gần 4.000 người có thẻ BHYT. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình bằng nhiều biện pháp qua hội nghị, qua các buổi đối thoại chính sách, qua tin nhắn điện thoại, qua tư vấn trực tiếp... Tích cực phối hợp với ngành Giáo dục, ngành lao động triển khai BHYT học sinh, sinh viên.

Những tháng cuối năm 2020, BHXH tỉnh, BHXH các huyện tiếp tục giao chỉ tiêu cho cán bộ BHXH theo từng tuần, tháng, quý, chú trọng công tác thi đua, khen thưởng từ đó nâng cao vai trò của viên chức, lao động BHXH, kịp thời khuyến khích, động viên cán bộ trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT. Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục đảm bảo 100% học sinh lớp 1 tham gia BHYT, học sinh các khối khác tiếp tục tham gia BHYT, không để ngắt quãng, gây ảnh hưởng tới quyền được chăm sóc sức khỏe của học sinh. Phượng Kim

TIN LIÊN QUAN

Xây dựng niềm tin của nhân dân đối với chính sách BHXH

Anh Minh |

Để thu hút người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như tích cực tham gia đề xuất hoàn thiện chính sách cho phù hợp với tình hình thực tiễn; tìm kiếm các giải pháp, đổi mới phương thức quản lý; thực hiện cải cách thủ tục hành chính… đem lại thuận lợi cho người dân.

Kiểm toán Nhà nước và BHXH Việt Nam: Ký Quy chế phối hợp trao đổi thông tin

nhóm phóng viên |

Vừa qua, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp trao đổi thông tin. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì lễ ký kết.

Nghệ An: Vì sao chủ trương hỗ trợ ngư dân bám biển vẫn nằm trên giấy?

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Trước tình hình giá dầu tăng quá cao làm hàng nghìn tàu cá không dám ra khơi vì thua lỗ, tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch hỗ trợ ngư dân khoảng 13 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay, tất cả vẫn “nằm trên giấy”.

Chứng khoán: Nhiều vùng cản phía trước, VN-Index có thể rung lắc điều chỉnh

Thế Lâm |

Chứng khoán bước vào tuần giao dịch mới (8-12.8) với sắc thái lạc quan vẫn còn. Tuy nhiên, VN-Index đang đứng trước nhiều vùng cản, như vùng gần 1.250-1.262 điểm và vùng cản mạnh hơn sau đó là 1.260-1.285 điểm.

Giờ thứ 9: Về nhà đi con - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Sinh ra đã mất mẹ, lại không được bố gần gũi nên bé An sớm va vào chuyện tình cảm. Và vì khao khát có một người có thể chia sẻ với mình mọi thứ nên cô bé quyết định rất vội vàng để đi đến hôn nhân mà bỏ ngoài tai lời khuyên của bố. Cô bé không hạnh phúc và phải chịu nhiều thiệt thòi khi bỏ dở con đường học hành. Nhưng cũng vì thế mà An biết rằng, cô có một người bố sẵn sàng hy sinh tất cả vì con.

Điện Biên: Trước nạn khai thác khoáng sản trái phép, chính quyền nói gì?

NHÓM PV |

Điện Biên - Nạn khai thác khoáng sản trái phép đang diễn ra công khai khiến dư luận vô cùng bức xúc. Vậy chính quyền địa phương nói gì?

Báo Tây Ban Nha: Thẩm phán trả hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ Việt Nam

Song Minh |

Tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha ngày 7.8 đưa tin, thẩm phán nước này đã trả hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam sau 1 tháng rưỡi tịch thu.

Vụ ngộ độc rượu 2 người tử vong: Thêm 1 nạn nhân nguy kịch, tổn thương não

NGUYỄN LY |

TPHCM -  Chiều nay (7.8), Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp tục thông tin về 4 trường hợp ngộ độc rượu chứa methanol đang điều trị tại đây. Một nữ bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, tổn thương não. 

Xây dựng niềm tin của nhân dân đối với chính sách BHXH

Anh Minh |

Để thu hút người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như tích cực tham gia đề xuất hoàn thiện chính sách cho phù hợp với tình hình thực tiễn; tìm kiếm các giải pháp, đổi mới phương thức quản lý; thực hiện cải cách thủ tục hành chính… đem lại thuận lợi cho người dân.

Kiểm toán Nhà nước và BHXH Việt Nam: Ký Quy chế phối hợp trao đổi thông tin

nhóm phóng viên |

Vừa qua, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp trao đổi thông tin. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì lễ ký kết.