BHXH Việt Nam tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

|

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa chủ trì buổi tổ chức phát động quyên góp, hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung bị bão lũ.

Tham dự buổi lễ có các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh và lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo BHXH Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đã trực tiếp quyên góp. Đồng thời, Văn phòng BHXH Việt Nam trích số tiền từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành BHXH Việt Nam do công chức, viên chức, người lao động (CCVC, NLĐ) toàn ngành đóng góp để hỗ trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.

Sau lễ quyên góp, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã trao số tiền 1 tỉ đồng ủng hộ đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, 2 tuần qua, BHXH Việt Nam thường xuyên nắm bắt thông tin về tình hình bão lũ của các tỉnh miền Trung. Ngay từ rất sớm, BHXH Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo, kêu gọi trong toàn hệ thống có những quyên góp, chia sẻ, hỗ trợ người dân gặp khó khăn bằng nhiều hình thức khác nhau.

“Với số tiền quyên góp được, BHXH Việt Nam mong muốn thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi đến đồng bào miền Trung, góp một phần sức nhỏ bé giúp đỡ người dân nơi đây vượt qua khó khăn” - Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh chia sẻ. Anh Minh

Gần 18,2 triệu học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Bà Đinh Mai Hạnh - Phó Trưởng ban Quản lý Thu - Sổ, thẻ (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) cho biết, tính đến ngày 30.9, cả nước có 86,7 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỉ lệ bao phủ 89,6% dân số. Kết thúc năm học 2019-2020, tỉ lệ tham gia BHYT trên cả nước đạt 95,2%, tăng 1% so với năm học 2018-2019.

Trong đó, khối học sinh phổ thông có tỉ lệ tham gia cao nhất (97,7%). Tiếp đến là khối đại học (91,4%), khối cao đẳng và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tỉ lệ tham gia thấp hơn, đặc biệt là đối với những sinh viên từ năm thứ 2 trở đi.

Đến thời điểm hiện tại, theo con số thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, có 18.117.769 học sinh, sinh viên (HSSV) đang tham gia BHYT.

Năm học 2020-2021, BHXH Việt Nam phấn đấu đạt tỉ lệ 100% HSSV tham gia BHYT. Để đạt được tỉ lệ trên, BHXH các tỉnh, thành phố phải tích cực triển khai thực hiện các nội dung chính như tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện công tác BHYT HSSV năm học 2020-2021 trên địa bàn, giao chỉ tiêu thực hiện cho từng cơ sở giáo dục, phấn đấu 100% về tỉ lệ tham gia BHYT HSSV; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác BHYT HSSV, tổ chức khen thưởng đối với tập thể nhà trường, cá nhân thực hiện tốt công tác BHYT HSSV năm học 2019-2020; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện BHYT HSSV năm học 2020-2021; tích cực phối hợp các sở, ngành có liên quan đề xuất ngân sách địa phương hỗ trợ; huy động các nguồn tài trợ hợp pháp khác để hỗ trợ thêm mức đóng BHYT cho HSSV trên địa bàn, nhất là những HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn; chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn bảo đảm kịp thời quyền lợi về khám, chữa bệnh cho tất cả người dân và HSSV trên địa bàn. Hà Anh

BHXH tỉnh Phú Thọ: Vượt chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHYT

Tính đến hết tháng 9.2020, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là 1.291.138 người, vượt chỉ tiêu kế hoạch Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam giao năm 2020 (1.274.672 người), tăng 31.725 người so với cùng kỳ năm trước.

Để đạt kết quả trên, thời gian qua, BHXH tỉnh đã tập trung thực hiện tốt các giải pháp phát triển người tham gia BHYT toàn tỉnh. Trong đó, tăng cường rà soát các đơn vị thuộc diện phải tham gia BHXH, BHYT bắt buộc cho người lao động nhưng chưa tham gia hoặc tham gia chưa đủ số người thuộc diện đóng. Kết hợp tuyên truyền, vận động với kêu gọi, huy động sự ủng hộ từ các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ, tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo tỉnh Phú Thọ, qua đó giúp cho gần 4.000 người có thẻ BHYT. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình bằng nhiều biện pháp qua hội nghị, qua các buổi đối thoại chính sách, qua tin nhắn điện thoại, qua tư vấn trực tiếp... Tích cực phối hợp với ngành Giáo dục, ngành lao động triển khai BHYT học sinh, sinh viên.

Những tháng cuối năm 2020, BHXH tỉnh, BHXH các huyện tiếp tục giao chỉ tiêu cho cán bộ BHXH theo từng tuần, tháng, quý, chú trọng công tác thi đua, khen thưởng từ đó nâng cao vai trò của viên chức, lao động BHXH, kịp thời khuyến khích, động viên cán bộ trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT. Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục đảm bảo 100% học sinh lớp 1 tham gia BHYT, học sinh các khối khác tiếp tục tham gia BHYT, không để ngắt quãng, gây ảnh hưởng tới quyền được chăm sóc sức khỏe của học sinh. Phượng Kim

TIN LIÊN QUAN

Xây dựng niềm tin của nhân dân đối với chính sách BHXH

Anh Minh |

Để thu hút người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như tích cực tham gia đề xuất hoàn thiện chính sách cho phù hợp với tình hình thực tiễn; tìm kiếm các giải pháp, đổi mới phương thức quản lý; thực hiện cải cách thủ tục hành chính… đem lại thuận lợi cho người dân.

Kiểm toán Nhà nước và BHXH Việt Nam: Ký Quy chế phối hợp trao đổi thông tin

nhóm phóng viên |

Vừa qua, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp trao đổi thông tin. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì lễ ký kết.

Một thoáng Hồ Gươm những ngày cuối năm

Linh Trang - Việt Anh |

Những ngày cuối năm Nhâm Dần, nhiều người đã tìm đến Hồ Gươm, cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, trong không khí bình yên rất riêng của Thủ đô.

Các nhà vườn miền Tây tất bật vận chuyển hoa ra chợ bán Tết

YẾN PHƯƠNG |

Tại một số vườn hoa Tếtmiền Tây, vào thời điểm này, các nhà vườn đang tất bật với việc xuất hoa bán cho thương lái, hoặc vất vả vận chuyển từng chậu hoa từ vườn ra chợ để bán Tết.

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Xây dựng niềm tin của nhân dân đối với chính sách BHXH

Anh Minh |

Để thu hút người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như tích cực tham gia đề xuất hoàn thiện chính sách cho phù hợp với tình hình thực tiễn; tìm kiếm các giải pháp, đổi mới phương thức quản lý; thực hiện cải cách thủ tục hành chính… đem lại thuận lợi cho người dân.

Kiểm toán Nhà nước và BHXH Việt Nam: Ký Quy chế phối hợp trao đổi thông tin

nhóm phóng viên |

Vừa qua, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp trao đổi thông tin. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì lễ ký kết.