BHXH TP.Hà Nội đào tạo nghiệp vụ BHXH cho nhân viên đại lý thu

nhóm PV |

BHXH TP.Hà Nội vừa triển khai đào tạo trực tuyến cho gần 100 học viên làm nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại 6 quận, huyện trên địa bàn.

Bình Thuận: Thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT tại 93 đơn vị

Ông Phạm Xuân Toan - Giám đốc BHXH tỉnh Bình Thuận - cho biết, trong 10 tháng năm 2021, BHXH tỉnh tổ chức được 93 cuộc thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT tại 93 đơn vị (đạt 87,3% kế hoạch); kiểm tra 28 đơn vị về việc giải quyết và chi trả các chế độ BHXH, BHYT. Thông qua kỳ chi trả lương hưu, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức kiểm tra, rà soát thông tin người hưởng trên địa bàn; qua đó phát hiện và xử lý nhiều trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH sai quy định. Kết quả, BHXH tỉnh đã truy thu được gần 1,7 tỉ đồng; thu hồi về quỹ BHXH 40,7 triệu đồng do chi sai chế độ BHXH ngắn hạn; thu hồi về quỹ BHYT gần 255 triệu đồng do cơ sở KCB chi sai quy định…G.M

BHXH TP.Hà Nội đào tạo nghiệp vụ BHXH cho nhân viên đại lý thu

BHXH TP.Hà Nội vừa triển khai đào tạo trực tuyến cho gần 100 học viên làm nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tại 6 quận, huyện trên địa bàn.

Học viên tham gia đào tạo là những người công tác tại UBND xã, phường, các đoàn thể, các hội, trung tâm y tế trên địa bàn.

Tại hội nghị, cán bộ của BHXH thành phố đã cung cấp những nội dung chính cần tuyên truyền, vận động về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; kỹ năng tiếp cận, vận động người dân tham gia; điều kiện, quyền lợi, trách nhiệm, nguyên tắc hoạt động khi làm đại lý thu BHXH, BHYT, mức chi thù lao đối với đại lý, hướng dẫn sử dụng biên lai thu tiền…H.A

Hơn 2,7 triệu lao động nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

Liên quan đến việc triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ (gói 26.000 tỉ đồng) hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLD) ảnh hưởng dịch COVID-19 đến ngày 29.11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 810 đơn vị với 152.883 lao động tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền hơn 1.071,2 tỉ đồng tại 57 tỉnh, thành.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng xác nhận danh sách cho 2.714.024 lao động của 67.734 đơn vị sử dụng lao động để hưởng các chính sách tại 63 tỉnh, thành phố.

Trong đó gồm: 1.851.612 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương của 60.700 đơn vị; 537.771 lao động ngừng việc để nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/người của 5.347 đơn vị: 3.875 lao động được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm của 36 đơn vị. Anh Thư

nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Tin BHXH ngày 18.11

nhóm PV |

Hơn 11,7 triệu lao động được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp; BHXH tỉnh Đồng Nai kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ mức đóng BHYT cho khoảng 580.000 HSSV

Cho ý kiến Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Linh Nguyên - Hải Nguyễn |

Hà Nội -  Chiều 29.11, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khai mạc Hội nghị lần thứ 31 (khoá XIII) dưới sự chủ trì của Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Đình Khang. Tới dự có các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng Trung ương.

HLV Dortmund: Sẽ không dễ dàng khi đối đầu với tuyển Việt Nam

AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Edin Terzic cho biết đã từng xem tuyển Việt Nam thi đấu và dự đoán câu lạc bộ Dortmund sẽ không có được một trận đấu dễ dàng với đối thủ này.

Tiktoker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng sau clip miệt thị người nghèo

DI PY |

TPHCM - Chiều 29.11, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt Phạm Đức Tuấn, 26 tuổi, chủ tài khoản Tiktok Nờ Ô Nô sau khi đăng clip miệt thị người nghèo.

Bồ Đào Nha gửi bằng chứng lên FIFA khẳng định Ronaldo ghi bàn

Chi Trần |

Truyền thông đưa tin Bồ Đào Nha sẽ cung cấp bằng chứng cho FIFA để chứng minh Cristiano Ronaldo là người ghi bàn vào lưới Uruguay.

NATO khẳng định sẽ không từ bỏ viện trợ cho Ukraina

Ngọc Vân |

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi các đối tác viện trợ nhiều hơn cho Ukraina khi mùa đông đang tới.

Interactive: Bạn biết gì về trận Anh vs Wales tại World Cup 2022?

Nhóm PV |

Lượt trận cuối cùng vòng bảng World Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào tối nay 29.11 và rạng sáng 30.11. Tâm điểm là cuộc so tài giữa đội tuyển Anh và đối thủ láng giềng xứ Wales. Cùng tham gia thử thách với báo Lao Động để nắm rõ hơn về trận đấu này nhé.

Tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tác dưới đây.

NVL và PDR trần cứng, hàng triệu cổ phiếu bị call margin ầm ầm khớp lệnh

Đức Mạnh |

Dấu hiệu dòng tiền nhập cuộc từ phiên hôm qua đã được xác nhận. Hai cổ phiếu NVL và PDR chính thức trần cứng, chấm dứt chuỗi giảm sàn kỷ lục.

Tin BHXH ngày 18.11

nhóm PV |

Hơn 11,7 triệu lao động được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp; BHXH tỉnh Đồng Nai kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ mức đóng BHYT cho khoảng 580.000 HSSV