BHXH TP.Đà Nẵng: Đa dạng, linh hoạt trong truyền thông

Hữu Long |

Trong tháng 5.2021, tuy dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, song BHXH TP.Đà Nẵng vẫn bảo đảm phục vụ tốt người tham gia và hưởng BHXH, BHYT; đồng thời áp dụng công nghệ thông tin, phát triển thêm người tham gia BHXH tự nguyện và tỉ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT đạt 100%.

Ứng dụng công nghệ thông tin

Trong tháng 5.2021, BHXH TP.Đà Nẵng đã thực hiện thu BHXH, BHYT với số tiền gần 440 tỉ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay lên hơn 2.100 tỉ đồng, đạt 37,8% kế hoạch được giao năm 2021.

Bên cạnh đó, tổng chi các chế độ BHXH, BHYT cho người dân, NLĐ trong tháng 5.2021 là trên 543 tỉ đồng, lũy kế chi từ đầu năm đến nay lên gần 3.000 tỉ đồng, đạt 39,05% kế hoạch. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu BHXH, BHYT đã đạt 100% theo quy định. Hiện tại, toàn TP.Đà Nẵng đã có trên 207.000 người đăng ký giao dịch điện tử cá nhân và cài đặt ứng dụng VssID.

Cũng trong tháng 5.2021, BHXH TP.Đà Nẵng tiếp tục ban hành Quy chế hoạt động và kích hoạt Trang Zalo của đơn vị, nhằm chủ động tăng cường đổi mới công tác truyền thông theo hướng đa dạng, linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Đinh Văn Hiệp - Giám đốc BHXH TP.Đà Nẵng - cho biết, toàn đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu, thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, trong đó có việc nâng cao hiệu quả công tác thu; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; đẩy mạnh công tác cải cách TTHC và ứng dụng CNTT; kiểm soát chặt chẽ chi phí KCB BHYT...

Ông Hiệp đề nghị toàn thể CBVC thuộc BHXH TP.Đà Nẵng và BHXH các quận, huyện cần lưu ý một số tồn tại, hạn chế liên quan hoạt động tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhất là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Đồng thời, chú trọng kiểm soát phát sinh nợ BHXH, BHYT dưới 3 tháng; vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH mở tài khoản ATM để thực hiện phương thức thanh toán không dùng tiền mặt...

học sinh, sinh viên Đà Nẵng tham gia bảo hiểm y tế

Chỉ tính riêng trong tháng 5.2021, BHXH TP.Đà Nẵng đã khai thác mới được 162 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số 593 lao động tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; 345 người tham gia BHXH tự nguyện và 2.922 người tham gia BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên sau nhiều năm TP.Đà Nẵng đạt tỉ lệ 100% HSSV tham gia BHYT.

Ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Giám đốc BHXH TP.Đà Nẵng - cho biết, trước khi cán mốc 100% HSSV tham gia BHXH, tỉ lệ HSSV tham gia BHYT trên địa bàn TP.Đà Nẵng luôn ở mức cao (trên dưới 99,5%). Đặc biệt, từ 2020 về trước một số quận trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã đạt tỉ lệ 100% HSSV tham gia BHYT như quận Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiểu. Bước sang năm 2021, các quận, huyện còn lại gồm Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Hòa Vang, đã nỗ lực hoàn thành mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT theo chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Trong tổng số 292.108 HSSV tham gia BHYT, có 47.044 em thuộc các nhóm tham gia BHYT khác (hộ nghèo, cận nghèo, thân nhân lực lượng vũ trang…).

Để có được kết quả trên, BHXH TP.Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân liên quan và đề cao ý thức trách nhiệm, quyết liệt trong tổ chức thực hiện của BHXH TP.Đà Nẵng cũng như BHXH các quận, huyện.

Hữu Long
TIN LIÊN QUAN

Tham khảo đáp án chi tiết đề thi Toán vào lớp 10 TP.Đà Nẵng năm 2021

Tường Vân |


Lao Động cập nhật đáp án đề thi Toán vào lớp 10 của TP.Đà Nẵng năm học 2021-2022.

Tham khảo đáp án chi tiết đề thi Ngữ văn vào lớp 10 TP.Đà Nẵng năm 2021

Tường Vân |

Lao Động cập nhật đáp án đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của TP.Đà Nẵng năm học 2021-2022.

LĐLĐ TP.Đà Nẵng trao 100 suất quà hỗ trợ công nhân ảnh hưởng dịch COVID-19

Tường Minh |

Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng trao 100 suất quà hỗ trợ đoàn viên, công nhân ở khu công nghiệp Hòa Khánh bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Nhân viên gác chắn tàu dũng cảm cứu người thoát chết trong gang tấc

HÀ ANH CHIẾN |

ĐỒNG NAI - Nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người thoát chết trong gang tấc, ngay trước mũi tàu hỏa, là anh Trịnh Văn Tài (33 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú tại phường Phú Bình, TP.Long Khánh), hiện là nhân viên Đội đường sắt Biên Hòa, Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn.

Hai bộ trưởng đột ngột từ chức, Thủ tướng Anh đối mặt khủng hoảng

Khánh Minh |

Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Y tế Anh đột ngột từ chức hôm 5.7 trong động thái mà theo giới quan sát có thể báo hiệu sự kết thúc nhiệm kỳ của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những lưu ý quan trọng thí sinh cần ghi nhớ

Tường Vân |

Chỉ còn 1 ngày nữa, gần 1 triệu sĩ tử cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như những năm trước nhưng cũng có một số điểm mới. Dưới đây là những lưu ý đặc biệt quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 các sĩ tử cần ghi nhớ. 

Triển vọng Mỹ dỡ bỏ thuế quan hàng hóa Trung Quốc

Ngọc Vân |

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen có cuộc trao đổi trực tuyến "thực dụng, thẳng thắn" hôm 5.7, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Joe Biden được cho là đang cân nhắc dỡ bỏ thuế đối với hàng hóa của Trung Quốc để kiềm chế lạm phát cao kỷ lục trong 40 năm ở Mỹ.

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo: Cảnh giác với chiêu “vờ chuyển nhầm tiền”

V.Dũng |

Không chỉ ngân hàng, cơ quan công an cũng phát đi các cảnh báo về việc nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản dùng thủ đoạn tinh vi “chuyển nhầm tiền” vào tài khoản, giả làm người thu hồi nợ, yêu cầu người nhận trả lại số tiền đó như một khoản vay. 

Tham khảo đáp án chi tiết đề thi Toán vào lớp 10 TP.Đà Nẵng năm 2021

Tường Vân |


Lao Động cập nhật đáp án đề thi Toán vào lớp 10 của TP.Đà Nẵng năm học 2021-2022.

Tham khảo đáp án chi tiết đề thi Ngữ văn vào lớp 10 TP.Đà Nẵng năm 2021

Tường Vân |

Lao Động cập nhật đáp án đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của TP.Đà Nẵng năm học 2021-2022.

LĐLĐ TP.Đà Nẵng trao 100 suất quà hỗ trợ công nhân ảnh hưởng dịch COVID-19

Tường Minh |

Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng trao 100 suất quà hỗ trợ đoàn viên, công nhân ở khu công nghiệp Hòa Khánh bị ảnh hưởng dịch COVID-19.