Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ chậm tiến độ so với thời gian hợp đồng

THÀNH NHÂN |

Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ được động thổ vào năm 2017. Theo các đơn vị, nguyên nhân chậm tiến độ được cho là do tiến độ giải ngân và thiết kế thi công.

Ngày 27.5, ông Đào Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cùng các sở đã có buổi kiểm tra tiến độ dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ. Sau buổi kiểm tra thực tế, đoàn đã có buổi làm việc với các bên liên quan về tháo gỡ, vướng mắc khi thực hiện dự án.

Tại buổi làm việc, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ (đơn vị chủ đầu tư) - cho biết: Dự án bệnh viện Ung bướu Cần Thơ chính thức ký hợp đồng khởi động vào ngày 1.4.2019. Tuy nhiên, do vướng mắc về các thủ tục giải ngân và các thủ tục từ phía Hungary đối với Bộ Tài chính nên tạm ứng giải ngân chậm khoảng 3 tháng. Hiện nay đang chuẩn bị giải ngân đợt đầu tiên, các bên đang tính toán khối lượng, khả năng tuần sau sẽ hoàn tất thủ tục.

Đoàn công tác của UBND TP.Cần Thơ kiểm tra tiến độ dự án Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân
Đoàn công tác của UBND TP.Cần Thơ kiểm tra tiến độ dự án Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân

Ông Chu cho rằng, thiết kế giai đoạn 1 đã được phê duyệt, thiết kế giai đoạn 2 đang trình Cục Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an). Theo ông Chu, dự kiến trong tuần sau Bộ Công an sẽ cho ý kiến về thiết kế, phòng cháy chữa cháy và sau đó sẽ trình Bộ Xây dựng tất cả thiết kế còn lại. Hiện nay chỉ vướng mắc về thiết kế, chủ đầu tư đã đôn đốc bằng nhiều văn bản.

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ chậm 75% so với thời gian thực hiện hợp đồng. Ảnh: Thành Nhân
Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ chậm tiến độ so với thời gian thực hiện hợp đồng. Ảnh: Thành Nhân

Kết thúc buổi làm việc, ông Đào Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo Sở kế hoạch và Đầu tư xem xét bố trí nằm trong vốn đối ứng, nếu chưa nằm trong vốn đối ứng thì đề xuất, bổ sung vào danh mục đầu tư công trung hạn và các cơ quan, nhà thầu, tư vấn thiết kế,… khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình, môi trường và đảm bảo an toàn.

Theo báo cáo của Sở Y tế, dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP.Cần Thơ được UBND TP.Cần Thơ quyết định và phê duyệt vào ngày 25.1.2017 với tổng mức đầu tư là 1.727.942.372.000 đồng. Trong đó, vốn vay ODA của Chính phủ Hungary là 56.927.480 Euro (tương ứng chiếm 80.66% tổng mức đầu tư dự án) và vốn đối ứng của TP.Cần Thơ là 13.646.520 Euro (chiếm 19.34% tổng mức đầu tư dự án) với quy mô là 500 giường. Dự án được tổ chức lễ động thổ ngày 11.10.2017. Dự án đã trãi qua 2 lần ký kết Hiệp định vay giữa Bộ Tài chính và Ngân hàng Eximbank Hungary tại Hà Nội. Dự kiến thời gian hoàn thiện dự án là đến năm 2021.

THÀNH NHÂN
TIN LIÊN QUAN

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Độc đáo hoa mai đỏ giá mềm, hút khách chơi Tết Nguyên đán

Việt Anh - Linh Trang |

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, cây mai đỏ xuất hiện nhiều tại các chợ hoa Hà Nội. Với mức giá khá mềm, thế cây nhỏ độc lạ, mai đỏ trở thành lựa chọn của nhiều người chơi cây cảnh Tết.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Apple đang ấp ủ gì với dòng Mac Pro mới?

Anh Vũ |

Đã bước sang năm thứ tư kể từ lần cuối cùng Apple tung ra máy tính Mac Pro, mẫu máy tính mãnh mẽ nhất mà hãng có thể sản xuất. Vậy điều gì đang diễn ra với Mac Pro, và liệu nó có được làm mới vào năm 2023 hay không?

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.