“Bát nháo” giá dịch vụ gửi xe tại BV Trẻ em Hải Phòng, lãnh đạo Sở Y tế lên tiếng

VƯƠNG TRẦN |

Trao đổi với PV Lao Động chiều 19.10, ông Nguyễn Tiến Sơn – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng - cho biết: Ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh về việc giá vé gửi xe cao quá mức quy định tại Bệnh viện (BV) Trẻ em Hải Phòng, Sở đã có công văn yêu cầu chấn chỉnh việc thu giá dịch vụ gửi xe tại Bệnh viện.

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng đã có Công văn về việc chấn chỉnh việc thu giá dịch vụ trông coi xe tại BV. Lãnh đạo Sở cũng yêu cầu BV Trẻ em Hải Phòng giám sát các đơn vị đang thực hiện dịch vụ trông xe, không để tình trạng đơn vị cung cấp dịch vụ tự định giá trông xe và không công khai thường xuyên giá dịch vụ.

Theo ông Nguyễn Tiến Sơn – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng
 Sơn, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo rất quyết liệt và yêu cầu đơn vị thực hiện nghiêm túc việc này, không để xảy ra tình trạng thu giá vé quá cao so với quy định.

Theo tìm hiểu của PV Lao Động, BV Trẻ em Hải Phòng có ký hợp đồng với ông Đỗ Như Thơ, thuê điểm trông giữ xe để khai thác dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô. Trong nội dung hợp đồng có điều khoản yêu cầu ông Thơ tổ chức trông giữ xe phải tuân thủ các quy định của pháp luật và thu tiền trông giữ xe theo quy định của UBND TP.

Nơi gửi xe vào Bệnh viên Trẻ em Hải Phòng. Ảnh Trần Vương
Nơi gửi xe vào BV Trẻ em Hải Phòng. Ảnh Trần Vương

Sau khi có ý kiến phản ánh về giá trông xe tại BV Trẻ em Hải Phòng quá cao, ngay lập tức lãnh đạo BV Trẻ em Hải Phòng đã làm việc với ông Đỗ Như Thơ để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác thu phí trông giữ xe; đồng thời BV cũng ban hành Công văn số 361/BV yêu cầu hộ trông xe nghiêm chỉnh chấp hành các điều khoản đã ký trong hợp đồng, không thu phí cao hơn mức quy định của UBND TP.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Chiến – Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng - cho hay: Bệnh viện sẽ họp Ban giám đốc để điều chỉnh lại, quy định rõ mức thu phí gửi xe sao cho hợp lý.

Ghi nhận của PV Lao Động chiều 19.10, thời điểm hiện tại việc thu phí trông giữ xe tại BV Trẻ em Hải Phòng đã được công khai, niêm yết và không còn tình trạng thu giá vé xe quá mức. Theo đó, mức giá gửi xe máy là 3.000 đ/lượt; xe đạp là 2.000 đ/lượt. 

Trước đó, phản ánh với báo Lao Động, người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho hay, bãi trông giữ xe của bệnh viện thu tiền gửi xe quá cao, đặc biệt từ 21h đêm (không phải gửi qua đêm), phí gửi xe tăng gấp đôi so với ban ngày, cao hơn hẳn các điểm gửi xe ngoài cổng bệnh viện. Việc này khiến áp lực chi phí điều trị của bệnh nhân càng lớn, đặc biệt là bệnh nhân nghèo, khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc.

VƯƠNG TRẦN
TIN LIÊN QUAN

Thượng úy cảnh sát kể khoảnh khắc lao ra dòng lũ cứu người ở Hà Giang

Tô Thế |

Kể về thời khắc lao ra dòng lũ cứu người dân, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, bản thân cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cố gắng làm sao tiếp cận, đưa người dân về bờ an toàn.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Những chủ tịch UBND quận, huyện ở Hà Nội thuộc đối tượng kiểm tra trong năm 2024

KHÁNH AN |

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra về thực hiện kết luận thanh tra và kiểm tra về phòng, chống tham nhũng năm 2024.

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh với ông Nguyễn Hồng Thanh

Ái Vân |

Ông Nguyễn Hồng Thanh được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6: Bóng chuyền Việt Nam không dự giải châu Á

HOÀNG HUÊ |

Bóng chuyền Việt Nam rút lui khỏi giải châu Á, Ngọc Thuân ghi dấu ấn... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6.

Quốc gia ở EU tuyên bố sẽ tiếp tục nhập nhiều khí đốt Nga

Bùi Minh |

Hungary có thể giảm nhập khẩu khí đốt Nga khi nhà máy điện hạt nhân lớn thứ 2 của đất nước đi vào vận hành đầy đủ. Tuy nhiên, hiện tại, quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này sẽ tiếp tục nhập khẩu năng lượng từ Nga.

Dự kiến tháo dỡ Câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt vào ngày mai

Mai Hương |

Việc tháo dỡ Câu lạc bộ golf Đồi Cù (TP Đà Lạt) dự kiến được thực hiện vào khoảng 9h ngày 11.6.

Nhiều dự án chợ ở Hà Nội "nằm trên giấy", dân phải buôn bán dưới lòng đường

Nhóm phóng viên |

Có mặt tại dự án chợ dân sinh Lệ Chi, huyện Gia Lâm (Hà Nội), phóng viên Báo Lao Động ghi nhận một nghịch cảnh, dự án đã giải phóng xong mặt bằng nhưng chỉ quây tôn, bỏ không hàng chục năm. Trong khi đó, tiểu thương, người dân vẫn ngày ngày buôn bán dưới lòng đường, tiềm ẩn tai nạn giao thông.