Tin nóng

Bão số 12 đổ bộ: Ba tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên thiệt hại vô cùng lớn

Thanh Thúy- Nhiệt Băng |

Theo tin ban đầu từ Khánh Hòa cho biết, thiệt hại do bão số 12 Damrey gây ra trên địa bàn tỉnh là rất lớn, chưa thống kê nổi. Nhiều người dân sống ở Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, cơn bão số 12 đang đổ bộ vào thành phố biển này là mạnh nhất, khốc liệt nhất trong vòng 22 năm qua mà họ được chứng kiến.

Hiện UBND huyện Vạn Ninh, nơi tâm bão đi qua đã có khoảng 70%, với 22 ngàn ngôi nhà tốc mái, sập...

Toàn bộ lãnh đạo của tỉnh Khánh Hòa đã đến hiện trường để thị sát và hỗ trợ ứng cứu người dân bị nạn.

Hiện nhiều bè bị đứt neo đang trôi ở khu miếu làng chài, Cảng Vinpearl Nha Trang. Có một gia đình gồm  5 người trên hai bè đang trôi nổi trên vùng cửa biển, hiện lực lượng cứu hộ đang ứng cứu.

Ngoài ra, tại thời điểm này (9h50 sáng 4.11), một ôtô đang trôi ở Cầu Đá.

Toàn tỉnh Khánh Hòa đến thời điểm này đã có 4 người chết.

Hàng loạt cây xanh gãy đổ, hàng quán tả tơi, nhà cửa tốc mái, không phương tiện nào có thể di chuyển ngoài phố. Đó là cảnh tượng ở Nha Trang trong vòng xoáy của cơn bão số 12. 

Em Bảo (sinh viên Trường Đại học Nha Trang, ở trọ trên đường Nguyễn Khuyến) cho biết, không chỉ gió giật mạnh khiến nhiều dãy trọ nơi em ở tốc mái, mà mực nước đường Nguyễn Khuyến cũng đang ngấp nghé ngập vào các phòng trọ. "Chúng em đang cố gắng dọn dẹp đồ đạc lên cao nhưng mực nước đang lên, tràn vào phòng" - Bảo cho hay. 

Giao đường Nguyễn Khuyến là đường 2 tháng 4 cũng đang ngập nặng. Người dân không ai dám ra ngoài. Gió càng lúc càng giật mạnh hơn. TP Nha Trang cắt điện toàn bộ khu vực. 

Nhiều người phải thốt lên: "Chao ôi, một "con voi" (ý nói bão Con Voi) rất lớn đang "dẫm đạp" thành phố du lịch Nha Trang". 

Anh Ngọc (người dân sống trên đường Trần Nguyên Hãn) cho biết: "Tôi sống ở Nha Trang từ năm 1981 đến nay, nhưng chưa thấy bão bao giờ, chỉ thấy mưa". 

Nha Trang đang tan hoang vì bão...

 
 
Chùm ảnh bão số 12 đổ bộ Nha Trang, Khánh Hòa: 
Chùm ảnh bão số 12 đổ bộ Nha Trang, Khánh Hòa:
Chùm ảnh bão số 12 đổ bộ Nha Trang, Khánh Hòa:
Bão số 12 đổ bộ Nha Trang, Khánh Hòa gây thiệt hại nặng. Ảnh: M.N
Thanh Thúy- Nhiệt Băng
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội: Đường phố kẹt cứng do ảnh hưởng từ bão số 2 Mulan

Phong Linh - Hải Yến |

Sáng 11.8, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, nhiều phương tiện nối hàng dài do ảnh hưởng từ bão số 2 Mulan.

Nga nối lại cung cấp dầu cho EU

Khánh Minh |

Nga nối lại cung cấp dầu cho EU hôm 10.8 sau khi Ukraina nhận được phí trung chuyển.

Chặn thông tin xấu độc tác động tiêu cực tới thị trường

CẨM HÀ |

Để tránh gây tác động tiêu cực đến thị trường, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Công an xử lý nghiêm hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản (BĐS) và hoạt động môi giới BĐS vi phạm pháp luật, các hành vi đưa thông tin không chính xác. 

Doanh nghiệp gặp khó trong tuyển dụng lao động

ANH THƯ |

Mặc dù đã đăng tải thông tin tuyển dụng trên nhiều kênh khác nhau, song nhiều doanh nghiệp vẫn rơi vào thế khó, không tuyển được lao động như mong muốn. Cán cân cung - cầu lao động “vênh” nhau buộc cơ quan quản lý tăng cường công tác dự báo thị trường lao động, kết nối việc làm.

Lắng mình trong những giai âm về mẹ cha ở “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan

Bình An |

Kịch bản đêm nhạc “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan xâu chuỗi cảm xúc trong những ca khúc nổi tiếng về tình mẫu tử, phụ tử như “Gặp mẹ trong mơ”, “Ghánh mẹ”, “Huyền thoại mẹ”, “Ba kể con nghe”…

Bài báo nhỏ góp phần cứu sống cây 350 năm tuổi

NGUYỄN PHẤN ĐẤU |

Mùa khô hạn năm 2021 ở vùng Tây Nam bộ kéo dài và diễn ra gay gắt, nhiều cây xanh, cây ăn trái trong vùng chịu cảnh “chết khát”. Có 1 cây cổ thụ cao tuổi nhất tỉnh Long An (khoảng 350 năm tuổi) cũng chịu chung số phận, cần được giải cứu. Sau khi Lao Động phản ánh, địa phương và ngành chức năng đã vào cuộc, cứu sống cây di sản quý.

Biểu dương những nạn nhân chất độc da cam đã nỗ lực vươn lên, tỏa sáng

PHẠM ĐÔNG |

Chương trình giao lưu - nghệ thuật "Hồi sinh từ mảnh cầu vồng" là dịp biểu dương những tấm gương nạn nhân chất độc da cam đã tỏa sáng bằng nỗ lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã để hòa nhập cộng đồng.

U16 Việt Nam gặp lại U16 Indonesia tại chung kết U16 Đông Nam Á 2022

MINH PHONG |

U16 Việt Nam sẽ tái đấu với U16 Indonesia trong trận chung kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022.