Bảo hiểm xã hội TP.Đà Nẵng: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH ngân hàng đạt 7

Thuỳ Trang - Anh Minh - P.Linh |

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.Đà Nẵng cho biết, tỉ lệ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp (TCTN) qua hệ thống ngân hàng năm 2020 đạt 79,1%, vượt 28,1% chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao.

Trong đó, lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng đạt 42,49%; BHXH 1 lần đạt 97,49%; TCTN đạt 97,34%; chi trả 2 chế độ đạt 99,91%.

Để có những kết quả vượt bậc nêu trên, BHXH thành phố đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, như xây dựng kế hoạch về đẩy mạnh thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, TCTN không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng giai đoạn 2020-2025; tham mưu UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện... phối hợp tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện thuận lợi trong việc chi trả, thanh toán các dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

BHXH thành phố cũng đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm tuyên truyền vận động người lao động mở tài khoản cá nhân (thẻ ATM) để nhận tiền TCTN; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai chi trả tiền trợ cấp người có công cách mạng thông qua tài khoản cá nhân. Bên cạnh đó, BHXH TP.Đà Nẵng đã làm việc trực tiếp với các đơn vị sử dụng lao động chưa thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt cho người lao động để vận động, tuyên truyền...

Bảo hiểm xã hội TP.Hà Nội: Thành lập Ban Chỉ đạo truyền thông và triển khai ứng dụng VssID- BHXH số

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố (TP) Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3546/QĐ-BHXH về việc thành lập Ban Chỉ đạo truyền thông và triển khai ứng dụng VssID- BHXH số với 15 thành viên. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo công tác truyền thông, đẩy mạnh số người tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số trên địa bàn TP.Hà Nội. Chỉ đạo BHXH quận, huyện, thị xã đăng ký, cài đặt sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số đến các đơn vị tham gia BHXH, BHYT và các đại lý thu trên địa bàn; bố trí các bàn đăng ký di động tại các khu công nghiệp, các cơ sở khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo yêu cầu BHXH quận, huyện, thị xã cử đầu mối tiếp nhận hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, phê duyệt cấp tài khoản, hỗ trợ, hướng dẫn người đăng ký cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID; tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị của người lao động, người dân...

Khánh Hòa: Phát triển hơn 14.500 người tham gia BHXH tự nguyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Phòng Văn hoá Thông tin TP.Nha Trang tổ chức ra quân tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thành phố. Trong ngày ra quân, gần 100 cán bộ BHXH tỉnh và 27 xã, phường đã đồng loạt tuyên truyền bằng xe lưu động, tuyên truyền trực tiếp về BHXH tự nguyện, BHYT đến các tiểu thương, người dân.

Đã có 1.000 người tại các khu vực ở 27 điểm tuyên truyền được tiếp cận về các chính sách về BHXH, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, các mức hỗ trợ của nhà nước khi người dân tham gia BHXH, BHYT. Kết quả đã có 300 người dân đăng ký tham gia đóng tiền BHXH tự nguyện trong ngày ra quân.

Ông Lê Hùng Chính - Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Khánh Hòa - cho biết, năm 2019, toàn tỉnh có hơn 6.300 người tham gia BHXH tự nguyện, đến nay đã phát triển được hơn 14.500 người tham gia, chiếm 2.31% lực lượng lao động.

Thuỳ Trang - Anh Minh - P.Linh
TIN LIÊN QUAN

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Dự báo diễn biến không khí lạnh mạnh giáp Tết Nguyên đán 2023

AN AN |

Cơ quan khí tượng nhận định không khí lạnh sẽ tác động mạnh hết ngày mai 17.1.2023 (tức ngày 26 Tết Nguyên đán). 

Nguyễn Thái Luyện kháng cáo sau khi bị tuyên án chung thân

Anh Tú |

TPHCM - Sau khi bị TAND TPHCM tuyên án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba) vừa có đơn kháng cáo kêu oan cho rằng mình không lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Công ty Alibaba không gian dối khi cung cấp thông tin về các thửa đất để bán cho khách hàng.

Nói về sai phạm ở Cục Đăng kiểm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: "Tôi cũng thấy xấu hổ"

Khánh Hoà |

Nhìn lại vụ việc liên quan tới Cục Đăng kiểm thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng thừa nhận dù mới về công tác tại bộ 2 tháng nhưng bản thân ông cũng thấy xấu hổ khi biết thông tin. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định cán bộ hư thì phải xử lý, kể cả thay 100% nhưng vẫn phải tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

Tất bật ngược xuôi giao hàng, shipper vẫn lo không có Tết

Thiện Nhân-Tùng Giang |

Nhiều shipper giao hàng chia sẻ, những ngày giáp Tết Nguyên đán dù đơn hàng tăng cao nhưng thu nhập thực tế vẫn chưa đạt như kỳ vọng.

Vụ việc cháu bé rơi xuống hố bê tông: Đã rút được đoạn cọc đầu tiên

PHONG LINH |

Tỉnh Đồng Tháp thông tin đã rút được được đoạn cọc bê tông đầu tiên tại công trình cầu Rọc Sen, nơi cháu bé 10 tuổi bị rơi xuống trước đó.

Cổ động viên Thái Lan đặt dép giữ chỗ mua vé xem chung kết AFF Cup 2022

Thanh Vũ (từ Bangkok) |

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ sự thất vọng khi không thể mua được vé xem đội nhà đá chung kết lượt về AFF Cup 2022. 

Những công trình cổ xưa nhất thế giới hút du khách

Vân Hoa |

Bên cạnh Những bức tượng bí ẩn ở Đảo Phục Sinh hay Đại kim tự tháp Giza, nhiều công trình kiến ​​trúc thế giới vẫn đứng vững sau nhiều thế kỷ, thậm chí hàng thiên niên kỷ.