Bạc Liêu chính thức ra mắt Hiệp hội du lịch tỉnh

NHẬT HỒ |

Ngày 18.10, Hiệp hội du lịch tỉnh Bạc Liêu chính thức tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương dự và phát biểu tại Đại hội.

Hiệp hội du lịch tỉnh Bạc Liêu là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các tổ chức và cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Hiệp hội tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội.

Ban chấp hành Hiệp hội du lịch ra mắt tại Đại hội (ảnh Nhật Hồ)
Ban chấp hành Hiệp hội du lịch ra mắt tại Đại hội (ảnh Nhật Hồ)

Tại Đại hội, đại diện một số công ty lữ hành, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã trình bày nhiều tham luận đóng góp cho sự phát triển của du lịch tỉnh trong thời gian tới. Các ý kiến xoay quanh nhiều vấn đề du lịch Bạc Liêu và du lịch ĐBSCL cần chú trọng. Đó là xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, nâng cao chất lượng phục vụ ở các nhà hàng khách sạn; vận động khuyến khích người dân tham gia tích cực để có sự đồng bộ từ trên xuống; chú trọng văn hóa giao tiếp, môi trường an toàn cho du khách; có chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư về du lịch, có cơ chế thông thoáng cho doanh nghiệp….

Từ năm 2012, Bạc Liêu đã chú trọng đến du lịch, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch. Gần đây, Bạc Liêu đã xác định du lịch là một trong 5 trụ cột phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Văn nghệ chào mừng Đại hội Hiệp hội du lịch Bạc Liêu (ảnh Nhật Hồ)
Văn nghệ chào mừng Đại hội Hiệp hội du lịch Bạc Liêu (ảnh Nhật Hồ)

Phát biểu tại Đại hội, cũng là chính thức ra mắt Hiệp hội du lịch Bạc Liêu, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương đánh giá cao ban vận động để tiến tới thành lập hiệp hội. Đối với du lịch trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần tập trung nguồn lực, nhân lực, đẩy mạnh xã hội hóa; các cấp các ngành cần trú trọng, quan tâm đến kinh tế du lịch; thay đổi tư duy trong quản lý và khai thác du lịch. Du lịch Bạc Liêu cần khâu đột phá hơn nữa để Bạc Liêu thật sự là điểm đến của du khách…

NHẬT HỒ
TIN LIÊN QUAN

Máy bay bị bong lốp khi bay từ Liên Khương về Nội Bài

Minh Hạnh |

Chuyến bay QH1422 của Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) trên hành trình đến Nội Bài (Hà Nội) đã bị bong lốp. Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, sân bay Liên Khương đã gọi cho Nội Bài để sẵn sàng phương án đón máy bay hạ cánh.

Xe quá tải, cơi nới "không có cửa” đi vào đường cao tốc

Việt Dũng |

Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục Cảnh sát giao thông khẳng định điều trên, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Vắng Quang Hải, Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League"

Hoài Thu |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho rằng thiếu vắng Quang Hải thì câu lạc bộ Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League.

Bắc Kinh mở cửa trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19

Như Tâm |

Hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp ứng phó COVID-19.

Giờ thứ 9: Tỷ phú cũng khổ vì yêu (Phần 2)

Nhóm PV |

Với phản ứng mạnh mẽ của cậu con trai, mối tình so lệch giữa chàng trai trẻ và người đàn bà thành đạt, giàu có kia có đến được với nhau không? Mời quý vị theo dõi tiếp câu chuyện của chúng tôi.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P3: Chuyển hướng rẽ

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Chuyển hướng - rẽ trái hoặc rẽ phải tại nơi có biển báo hiệu cấm rẽ là một lỗi thông dụng mà chúng ta thường mắc phải khi tham gia giao thông. Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm rẽ trên đường không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động

Vụ Việt Á: Tạm giam Trưởng khoa Xét nghiệm CDC Yên Bái

Văn Đức |

Yên Bái - Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra vụ Trưởng khoa Xét nghiệm CDC Yên Bái về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Vì sao trạm xử lý nước rác 700 m3/ngày ở bãi rác Xuân Sơn "tê liệt"?

Cát Tường - Tô Thế |

Hà Nội - Theo đại diện Công ty CP Môi trường & CTĐT Sơn Tây - đơn vị xử lý nước rỉ rác ở bãi rác Xuân Sơn, do trạm xử lý nước rác không đạt tiêu chuẩn mới từ ngày 1.6.2022 nên đơn vị phải tạm dừng hoạt động.