Bắc Kạn: 80 người nhập viện sau tiệc cưới đã ổn định, vẫn chờ nguyên nhân

Lê Anh |

Đại diện UBND huyện Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn) xác nhận các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi tham gia tiệc cưới cách đây vài ngày đã ổn định.

Chiều 1.3, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Đình Điệp (Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm) cho biết: "Các bệnh nhân đã được xuất viện và đều ổn định. Những người này cũng được kê thuốc về nhà sử dụng".

Các bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Ông Nguyễn Đình Điệp cũng cho hay, chiều 1.3, Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch bệnh tật của tỉnh đang tiến hành điều tra nguyên nhân cụ thể của vụ việc ngộ độc thực phẩm này, trong sáng 2.3 sẽ có kết quả chính thức.

Trước đó, từ ngày 25.2 đến ngày 27.2, 80 người thuộc huyện Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn) đã có dấu hiệu đau đầu, sốt, buồn nôn, đi ngoài. Cả 80 người này được xác định đều cùng tham dự tiệc cưới thôn Nà Slia, xã Cao Tân, huyện Pác Nặm ngày 24.2.

Lê Anh
TIN LIÊN QUAN

2 trẻ bị ngộ độc nghi do uống nhầm hóa chất diệt chuột, 1 bé đã tử vong

Minh Vũ |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận 2 trẻ nhỏ bị ngộ độc là bệnh nhi D. D.K (3 tuổi) và D. C.H (5 tuổi). Đây là 2 anh em họ cùng trú tại xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, một bé đã tử vong.

Hà Tĩnh: 8 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt bò thui

TRẦN TUẤN |

8 người trong 2 gia đình ở thôn Khánh Sơn, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài... phải điều trị với nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm.

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong ngày Tết

Phương Linh |

Ngoài việc lên thực đơn cho những bữa ăn ngày Tết, bạn cũng nên có những biện pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh, ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

2 trẻ bị ngộ độc nghi do uống nhầm hóa chất diệt chuột, 1 bé đã tử vong

Minh Vũ |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận 2 trẻ nhỏ bị ngộ độc là bệnh nhi D. D.K (3 tuổi) và D. C.H (5 tuổi). Đây là 2 anh em họ cùng trú tại xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, một bé đã tử vong.

Hà Tĩnh: 8 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt bò thui

TRẦN TUẤN |

8 người trong 2 gia đình ở thôn Khánh Sơn, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài... phải điều trị với nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm.

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong ngày Tết

Phương Linh |

Ngoài việc lên thực đơn cho những bữa ăn ngày Tết, bạn cũng nên có những biện pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh, ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.