An Giang: Ứng phó với lũ trên cơ sở cộng đồng trách nhiệm

Lục Tùng |

Ứng phó với lũ trên cơ sở cộng đồng trách nhiệm là phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân tại buổi làm việc với các ban ngành, địa phương về tình hình lũ năm 2018, được tổ chức vào ngày 1.8 tại huyện Tịnh Biên.

Sau khi đi thực tế, ghi nhận diễn biến nước lũ và tình hình sản xuất lúa, hoa màu tại 2 huyện Tri Tôn, Tịnh Biên và nghe báo cáo diễn biến tình hình lũ năm 2018 về sớm khoảng 10 ngày so năm 2017, Bí thư Tỉnh ủy An Giang yêu cầu các ngành, các cấp chủ động ứng phó với lũ trên cơ sở cộng đồng trách nhiệm. “Phấn đấu không để bất cứ hộ dân nào bị thiệt hại tài sản, tính mạng...”- bà Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Đối với diện tích gieo trồng ngoài đê bao, bị lũ sớm gây thiệt hại, theo bà Xuân, dù điều này không tuân thủ khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nhưng vì đời sống của bà con, đề nghị các ngành chuyên môn nghiên cứu, xem xét và đề xuất để cấp thẩm quyền xem xét hỗ trợ trên cơ sở quy định pháp luật.

Bà Xuân cũng yêu cầu đổi mới tư duy trong công tác ứng phó, nhất là hỗ trợ người dân. Không duy trì cách "làm thay”, “lo tận răng”, vì như thế dễ tạo tâm lý ỷ lại, trông chờ, rất tiêu cực... “Ứng phó với lũ phải được xây dựng trên cơ sở cộng đồng trách nhiệm. Nhà nước giữ vai trò hỗ trợ và dẫn dắt, giúp người dân thấy được trách nhiệm của mình”- bà Xuân lưu ý.

Bà Võ Thị Ánh Xuân (thứ 3 phải sang) đi nắm tình hình thực tế lũ tại huyện Tri Tôn vào ngày 1.8.2018. Ảnh: Lục Tùng
Bà Võ Thị Ánh Xuân (thứ 3 phải sang) đi nắm tình hình thực tế lũ tại huyện Tri Tôn vào ngày 1.8.2018. Ảnh: Lục Tùng
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân (thứ 3 trái sang) trao đổi với đại diện các ban ngành, địa phương ngay tại hiện trường lũ. Ảnh: Lục Tùng.
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân (thứ 3 trái sang) trao đổi với đại diện các ban ngành, địa phương ngay tại hiện trường lũ. Ảnh: Lục Tùng.
Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

Nhiều tấm lát bêtông ở bờ hồ Kẻ Gỗ bị sạt trượt

TRẦN TUẤN |

HÀ TĨNH - Chân đập chính của hồ thủy nông Kẻ Gỗ xuất hiện tình trạng nhiều tấm lát đúc bằng bê tông bị sạt trượt, tiềm ẩn mất an toàn.

Bộ đội biên phòng Đà Nẵng tuần tra, kêu gọi các chủ tàu vào bờ tránh bão Noru

An Thượng |

Đà Nẵng - Không chỉ phát đi thông báo, kêu gọi tàu thuyền tìm nơi trú bão, các cơ quan chức năng, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã xuống tận cơ sở, giúp dân ngay từ khi phát đi những thông tin báo bão đầu tiên...

Hàng chục chiến sĩ chữa cháy ở căn nhà 4 tầng trước chợ La Gi

DUY TUẤN |

Bình Thuận - 3 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ phòng cháy chữa cháy (PCCC) kịp thời dập tắt đám cháy trên tầng 4 của cửa hàng bán phụ tùng xe máy, xe đạp điện ở chợ La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Học sinh lớp 10 Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới

Tường Vân |

Học sinh lớp 10 Toán 1 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa được tấn phong là kiện tướng của Liên đoàn Cờ thế giới.

Mánh dụ khách, dí bill trong vụ cựu nữ đại uý công an cướp tài sản

Việt Dũng |

Hà Nội - Được Lê Thị Hiền cùng 2 cổ đông giao doanh số từ 1,5 - 2 tỉ đồng, Nguyễn Thị Minh Trang đưa các cô gái lên trang mạng hẹn hò, làm quen, dụ khách đến quán rồi dí bill, cướp tài sản.

Trung Quốc đủ than dùng trong 50 năm nữa

Thanh Hà |

Bộ Tài nguyên Trung Quốc cho biết, nước này có đủ than dùng cho 40 năm nữa và đủ dầu mỏ cho ít nhất 18 năm tới. 

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ mắc Adenovirus?

Minh Ánh |

Adenovirus là loại virus gây bệnh phổ biến, việc điều trị chăm sóc như các bệnh viêm đường hô hấp thông thường.

Vụ chốt mua đất nền nhanh như chớp: Chiêu trò gây sốt ảo thị trường

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Phước - Người dân không khỏi ngỡ ngàng khi xem clip nhóm người đi ôtô tụ tập chạy đi chạy lại chốt mua đất nhanh hơn mua rau. Các ý kiến cho rằng đây chỉ là chiêu trò gây sốt ảo, hướng đến khách hàng nhẹ dạ cả tin.