82 công nhân nhập viện ở Phú Yên: Nghi ngộ độc nấm trong bữa ăn trưa

Đặng Phương |

Cuối ngày 13.1, ông Tô Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Phú Yên thông tin, số công nhân Cty CCIPY Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp An Phú) phải nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sức khỏe đã ổn định. Nguyên nhân ngộ độc có thể do món nấm trong bữa trưa của công nhân ăn chay.

Trước đó, trưa 13.1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tiếp nhận hàng loạt công nhân Cty CCIPY Việt Nam ( trụ sở tại khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hoà) trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đau đầu...

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Yên đang tích cực điều trị cho các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh:Đặng Phương
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Yên đang tích cực điều trị cho công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm trong bữa ăn chay trưa. Ảnh:Đặng Phương

Đến chiều cùng ngày, số công nhân nhập viện là 82 người, trong đó có 10 trường hợp là nữ công nhân đang mang thai. Chị Nguyễn Thị Huỳnh Trâm, công nhân Công ty CCIPY Việt Nam là một trong số những công nhận bị ngộ độc thực phẩm đầu tiên cho biết: "Món ăn trưa ở Cty hôm nay có nấm kho sả ớt, bí đỏ kho với đậu hũ và khổ qua, nước chấm chay. Lúc ăn khoảng 11h10, ăn xong 10 phút thì tôi thấy nhợn nhợn, muốn ói. 11h35, tôi khó chịu, ra nhà vệ sinh thấy nhiều người khác có cảm giác và muốn ói như vậy. Lúc đó, tôi thấy tức ngực và khó thở. Sau khi đến bệnh viện, được truyền nước, tiêm thuốc, lấy máu xét nghiệm, giờ thấy đỡ hơn".

Đến 17h cùng ngày, có 3 công nhân sức khỏe ổn định đã được xuất viện. Đây là vụ công nhân ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Theo bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, trong bữa trưa, có 321 công nhân Cty ăn xong thì có biểu hiện muốn ói. Ngay khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế đã tiến hành phân luồng bệnh nhân nặng, nhẹ, đồng thời phân công các bộ phận điều trị cũng như điều dưỡng phục vụ bệnh nhân kịp thời. Tất cả các bệnh nhân được thu xếp chỗ nằm để điều trị cũng như được khám, phân loại và xử trí ban đầu tương đối ổn định.

Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã tiến hành lấy mẫu tại bếp ăn tập thể của Cty CCIPY Việt Nam để chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để kiểm tra, xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.

Các công nhân Cty CCIPY Việt Nam đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên. Clip: Đặng Phương
Đặng Phương
TIN LIÊN QUAN

82 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Phú Yên

Lưu Hoàng |

Thông tin được bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết tại buổi họp báo cuối năm của tỉnh Phú Yên. Theo bà Ngọc, số người nghi ngộ độc vẫn đang tăng lên.

Hà Nội: Không để xảy ra ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán

Phạm Đông |

Theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội, các đơn vị chức năng sẽ kiên quyết không để xảy ra việc bày bán công khai rượu không rõ nguồn gốc, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán.

Công đoàn Trà Vinh thăm hỏi 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

TRẦN LƯU - THANH DŨNG |

Bước đầu xác định, nguồn thức ăn được đặt từ bên ngoài đưa vào. Sau bữa ăn, các công nhân có triệu chứng ngộ độc như nhức đầu, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, đã được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu...

Phú Quốc: Cấp cứu 4 ngư phủ bị ngộ độc khí hầm cá tại xã đảo Thổ Châu

NGUYÊN ANH |

Thông tin ban đầu, khi tàu đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Thổ Châu (Phú Quốc), 1 người mở nắp hầm cá để xuống kiểm tra thì bị ngộ độc khí hầm cá dẫn đến ngất xỉu. 3 người nhìn thấy đến giải cứu cũng không tránh khỏi và bị đuối sức.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

82 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Phú Yên

Lưu Hoàng |

Thông tin được bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết tại buổi họp báo cuối năm của tỉnh Phú Yên. Theo bà Ngọc, số người nghi ngộ độc vẫn đang tăng lên.

Hà Nội: Không để xảy ra ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán

Phạm Đông |

Theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội, các đơn vị chức năng sẽ kiên quyết không để xảy ra việc bày bán công khai rượu không rõ nguồn gốc, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán.

Công đoàn Trà Vinh thăm hỏi 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

TRẦN LƯU - THANH DŨNG |

Bước đầu xác định, nguồn thức ăn được đặt từ bên ngoài đưa vào. Sau bữa ăn, các công nhân có triệu chứng ngộ độc như nhức đầu, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, đã được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu...

Phú Quốc: Cấp cứu 4 ngư phủ bị ngộ độc khí hầm cá tại xã đảo Thổ Châu

NGUYÊN ANH |

Thông tin ban đầu, khi tàu đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Thổ Châu (Phú Quốc), 1 người mở nắp hầm cá để xuống kiểm tra thì bị ngộ độc khí hầm cá dẫn đến ngất xỉu. 3 người nhìn thấy đến giải cứu cũng không tránh khỏi và bị đuối sức.