Trước đó, trưa 13.1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tiếp nhận hàng loạt công nhân Cty CCIPY Việt Nam ( trụ sở tại khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hoà) trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đau đầu...
Đến chiều cùng ngày, số công nhân nhập viện là 82 người, trong đó có 10 trường hợp là nữ công nhân đang mang thai. Chị Nguyễn Thị Huỳnh Trâm, công nhân Công ty CCIPY Việt Nam là một trong số những công nhận bị ngộ độc thực phẩm đầu tiên cho biết: "Món ăn trưa ở Cty hôm nay có nấm kho sả ớt, bí đỏ kho với đậu hũ và khổ qua, nước chấm chay. Lúc ăn khoảng 11h10, ăn xong 10 phút thì tôi thấy nhợn nhợn, muốn ói. 11h35, tôi khó chịu, ra nhà vệ sinh thấy nhiều người khác có cảm giác và muốn ói như vậy. Lúc đó, tôi thấy tức ngực và khó thở. Sau khi đến bệnh viện, được truyền nước, tiêm thuốc, lấy máu xét nghiệm, giờ thấy đỡ hơn".
Đến 17h cùng ngày, có 3 công nhân sức khỏe ổn định đã được xuất viện. Đây là vụ công nhân ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Theo bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, trong bữa trưa, có 321 công nhân Cty ăn xong thì có biểu hiện muốn ói. Ngay khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế đã tiến hành phân luồng bệnh nhân nặng, nhẹ, đồng thời phân công các bộ phận điều trị cũng như điều dưỡng phục vụ bệnh nhân kịp thời. Tất cả các bệnh nhân được thu xếp chỗ nằm để điều trị cũng như được khám, phân loại và xử trí ban đầu tương đối ổn định.
Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã tiến hành lấy mẫu tại bếp ăn tập thể của Cty CCIPY Việt Nam để chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang để kiểm tra, xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.