76 trẻ mầm non ở Nghệ An ngộ độc vi khuẩn tụ cầu vàng sau khi ăn sữa chua

QUANG ĐẠI |

Nhiễm vi khuẩn S.aureus (vi khuẩn tụ cầu vàng), 76 học sinh Trường Mầm non Thuận Sơn, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, bị ngộ độc phải nhập viện.

Ngày 23.5, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho biết đã có kết luận về nguyên nhân 76 trẻ em mầm non ở huyện Đô Lương, Nghệ An, bị ngộ độc sau khi ăn sữa chua tại trường.

Theo đó, 76 học sinh Trường Mầm non Thuận Sơn, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An bị ngộ độc do nhiễm vi khuẩn S.aureus (vi khuẩn tụ cầu vàng).

Trước đó, vào chiều 9.5, gần 300 học sinh thuộc Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, ăn bữa trưa tại trường có các món ăn là trứng cút kho thịt lợn, rau muống xào, canh bí đỏ.

Sau đó, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, các em học sinh tiếp tục ăn sữa chua do các cô trong trường tự chế biến.

Tuy nhiên, đến 19 giờ cùng ngày, 76 cháu xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn mửa.

Nhà trường và gia đình đã đưa 55 cháu vào Bệnh viện huyện cấp cứu và 21 cháu gửi đến Trạm Y tế xã theo dõi.

Đến ngày 10.5, sau khi được thăm khám, sức khỏe các cháu đã ổn định và được về nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã kịp thời có mặt động viên, thăm hỏi, chỉ đạo chăm sóc, điều trị các học sinh bị ngộ độc và lấy mẫu thực phẩm liên quan gửi đi xét nghiệm.

QUANG ĐẠI
TIN LIÊN QUAN

Cảnh báo ngộ độc C.Botulinum trong thực phẩm

Nguyễn Ly |

Liên quan đến vụ việc nhiều chùm ca bệnh nhiễm chất kịch độc Clostridium botulinum (C.Botulinum), các chuyên gia lo ngại với tình hình an toàn thực phẩm hiện nay, số chùm ca bệnh ngộ độc Botulinum sẽ còn được phát hiện.

Loạn nguồn gốc giò chả, người dân cần cảnh giác tránh ngộ độc Botulinum

Thanh Thanh |

Những ngày qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc Botulinum ở TP Hồ Chí Minh, trong đó có liên quan đến ăn giò chả, khiến nhiều người dân lo lắng. Hiện có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả ở thành phố, do vậy người tiêu dùng cần cảnh giác để lựa chọn và chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

76 học sinh mầm non bị ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An đã xuất viện

QUANG ĐẠI |

Đến nay, toàn bộ 76 học sinh mầm non bị ngộ độc thực phẩm vào đêm 9.5 đã bình phục, được xuất viện về nhà.

Viện thẩm mỹ Quốc tế Wonjin "đi sạch sành sanh", Giám đốc không trình diện

Nhóm phóng viên |

Liên quan đến vụ Viện Thẩm mỹ Quốc tế Wonjin hoạt động trái phép Báo Lao Động đã phản ánh, đoàn kiểm tra không kiểm tra được hồ sơ khách hàng lưu giữ trong máy tính vì cơ sở báo cáo "ổ cứng máy tính bị hỏng, đang sửa chữa".

Tin 20h: Người lao động mong giảm tuổi nghỉ hưu hơn giảm năm đóng bảo hiểm

NHÓM PV |

Bản tin thời sự 20h: Người lao động mong giảm tuổi nghỉ hưu hơn là giảm năm đóng bảo hiểm; Viện thẩm mỹ Quốc tế Wonjin "đi sạch sành sanh", Giám đốc không trình diện; Người dân, hộ sản xuất lo lắng trước nguy cơ thiếu điện...

Ngày ngày ăn cơm nuốt phải ruồi và nỗi lo "không ai tin nữa" của trưởng thôn ở Quảng Ninh

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh - “Suốt 6 năm nay, các hộ dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, rồi nhiều lần cán bộ thành phố về khảo sát và đưa ra các giải pháp nhưng hết lần này đến lần khác không thực hiện được. Giờ có khi người dân không còn tin tôi nữa, vì tôi là người đại diện cho họ để kiến nghị”.

Phòng Y tế quận Cầu Giấy ngó lơ sai phạm của phòng khám Nha khoa Lucia?

Nhóm phóng viên |

Như Báo Lao Động phản ánh, phòng khám nha khoa Lucia Trần Thái Tông, (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chưa có giấy phép nhưng đến ngày hôm nay (24.5) vẫn hoạt động rầm rộ, cho thấy dấu hiệu quản lý lỏng lẻo từ cơ quan nhà nước.

Khánh Hòa sẵn sàng hỗ trợ người lao động vay vốn mua nhà ở xã hội

Hữu Long - Thanh Thúy |

Người lao động mong muốn địa phương quan tâm bố trí dành quỹ đất xây nhà ở xã hội. Đối thoại với người lao động, Chủ tịch Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đánh giá, đây là nguyện vọng chính đáng và sẵn sàng có chính sách hỗ trợ.

Cảnh báo ngộ độc C.Botulinum trong thực phẩm

Nguyễn Ly |

Liên quan đến vụ việc nhiều chùm ca bệnh nhiễm chất kịch độc Clostridium botulinum (C.Botulinum), các chuyên gia lo ngại với tình hình an toàn thực phẩm hiện nay, số chùm ca bệnh ngộ độc Botulinum sẽ còn được phát hiện.

Loạn nguồn gốc giò chả, người dân cần cảnh giác tránh ngộ độc Botulinum

Thanh Thanh |

Những ngày qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc Botulinum ở TP Hồ Chí Minh, trong đó có liên quan đến ăn giò chả, khiến nhiều người dân lo lắng. Hiện có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh giò chả ở thành phố, do vậy người tiêu dùng cần cảnh giác để lựa chọn và chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

76 học sinh mầm non bị ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An đã xuất viện

QUANG ĐẠI |

Đến nay, toàn bộ 76 học sinh mầm non bị ngộ độc thực phẩm vào đêm 9.5 đã bình phục, được xuất viện về nhà.