48 du khách du lịch Mũi Né nghi ngộ độc thực phẩm

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Đoàn du khách 182 người đến du lịch Mũi Né, trong đó có 48 người nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Chiều 28.7, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận có báo cáo nhanh vụ nhiều du khách nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm tại thành phố Phan Thiết.

Theo báo cáo, đoàn khách 182 người có chuyến du lịch và lưu trú tại resort S.B ở phường Mũi Né, TP Phan Thiết từ trưa 26.7 đến 28.7. Đoàn ăn tối 26.7 tại nhà hàng C.B.V. Sáng 27.7, toàn đoàn ăn sáng buffer tại resort S.B lưu trú; ăn trưa với số lượng 176 người cũng tại resort này.

Các du khách còn nằm điều trị tại bệnh viện sáng 28.7. Ảnh: Duy Tuấn
Các du khách còn nằm điều trị tại bệnh viện sáng 28.7. Ảnh: Duy Tuấn

Ca nhập viện đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa An Phước vào lúc 15h5 ngày 27.7 với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, buồn nôn. Sau đó có nhiều ca nhập viện với các triệu chứng tương tự. Ca nhập viện cuối cùng vào 9h30 ngày 28.7. Tổng số người nhập viện Bệnh viện Đa khoa An Phước là 48 người, đều cùng đoàn khách trên.

Qua thăm khám và điều trị, 43 trường hợp triệu chứng nhẹ đã xuất viện, sức khỏe ổn định. Hiện tại Bệnh viện Đa khoa An Phước còn theo dõi điều trị 5 người và dự kiến sẽ xuất viện trong chiều 28.7.

Du khách V.Đ.B (ngụ TPHCM) đang nằm điều trị tại khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa An Phước vào sáng 28.7 cho phóng viên biết, đoàn du lịch 5 xe, ông B. đi xe số 2. Sau khi ăn trưa xong, về phòng nằm khoảng 14h thì bắt đầu có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sau đó nhập viện lúc 15h. Ông B cũng khẳng định không ăn uống gì bên ngoài, chỉ ăn ở resort theo lịch trình của đoàn sắp xếp.

Bác sĩ thăm khám cho các du khách nghi ngộ độc thực phẩm còn nằm viện. Ảnh: Duy Tuấn
Bác sĩ thăm khám cho các du khách nghi ngộ độc thực phẩm còn nằm viện. Ảnh: Duy Tuấn

Sau khi nắm được sự việc, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã tổ chức 3 đoàn làm việc để điều tra, xử lý vụ việc trên. Một đoàn điều tra các ca nghi ngờ ngộ độc nằm tại bệnh viện, 1 đoàn điều tra, lấy mẫu thức ăn lưu và 1 đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm do Thanh tra Sở Y tế chủ trì đã tiến hành làm việc tại cơ sở liên quan để thanh tra, kiểm tra về các điều kiện an toàn thực phẩm.

Hiện quá trình kiểm nghiệm các mẫu thức ăn lưu, quá trình thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở có liên quan đang được Sở Y tế thực hiện khẩn trương.

DUY TUẤN
TIN LIÊN QUAN

Làm rõ vụ việc 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Sầm Sơn

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Sầm Sơn.

Siết chặt bếp ăn tập thể đề phòng ngộ độc từ thủy, hải sản

Huyền Trân |

TPHCM siết chặt các bếp ăn tập thể, nhà hàng có sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ cá để phòng ngộ độc do Histamin.

Cảnh báo trẻ em bị ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Cao Thơm - Đinh Hiệp |

Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ghi nhận nhiều ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi phải nhập viện để điều trị.

Nước ngập sâu, người dân bị thiệt hại hàng nghìn con gia cầm

NHÓM PV |

Tình trạng nước ngập sâu, kéo dài, đã khiến cuộc sống của người dân ở một số xã thuộc huyện Quốc Oai (Hà Nội) trở nên khó khăn.

Động đất ở Kon Tum sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp

HUYỀN TRANG |

Nhà nghiên cứu địa chấn nhận định, động đất tại Kon Tum sẽ tiếp tục xảy ra trong thời gian tới, tuy nhiên khó có khả năng lớn hơn 5,5 độ richter.

Làm đường 490 tỉ nối vào khu công nghiệp vẫn còn "trên giấy"

Tô Công |

Phú Thọ - Mặc dù dự án 490 tỉ đồng xây dựng tuyến đường nối 2 khu công nghiệp đã gần hoàn thành, nhưng 1 trong 2 khu công nghiệp vẫn chưa được xây dựng.

Gia đình nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh tự hào về con

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Dù nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh không giành huy chương tại Olympic 2024 nhưng gia đình rất tự hào vì Vinh đã đạt hạng 4 chung cuộc.

Khai thác cát trái phép ngang nhiên ở huyện Gio Linh, Quảng Trị

HƯNG THƠ |

Ngày này sang ngày khác, xe máy xúc, xe ôtô tải công khai khai thác cát trái phép rồi vận chuyển đi tiêu thụ ở xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Làm rõ vụ việc 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Sầm Sơn

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên nhân 2 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Sầm Sơn.

Siết chặt bếp ăn tập thể đề phòng ngộ độc từ thủy, hải sản

Huyền Trân |

TPHCM siết chặt các bếp ăn tập thể, nhà hàng có sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ cá để phòng ngộ độc do Histamin.

Cảnh báo trẻ em bị ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Cao Thơm - Đinh Hiệp |

Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội ghi nhận nhiều ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi phải nhập viện để điều trị.