4 câu hỏi giúp ứng viên hiểu rõ về công ty ứng tuyển

Hoàng Oanh |

Đặt câu hỏi nhằm tìm hiểu thêm về công ty trong buổi phỏng vấn không chỉ giúp bạn đánh giá về mức độ phù hợp của bạn với công ty mà còn thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự tự tin và hào hứng với công việc - là điểm hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng. Vậy, những câu hỏi nào giúp bạn đạt được mục tiêu trên, hãy tham khảo những gợi ý sau từ Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng công ty CareerLink, một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực hỗ trợ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm tại Việt Nam. 

Tham khảo việc làm mới nhất tại Careerlink.

Đây là vị trí mới hay thay thế?

Đây là điều bạn hoàn toàn nên hỏi và thậm chí, nếu nó không được trả lời một cách thỏa đáng thì bạn cũng có thể biết một số điều từ biểu hiện của người phỏng vấn nếu có nhiều “câu chuyện” phía sau đó. Tỉ lệ thôi việc cao cho thấy đang có vấn đề trong cách quản lý, môi trường làm việc quá căng thẳng, nhân viên thiếu ý thức, mức lương không hấp dẫn hoặc tất cả những điều trên.

Anh/chị thích nhất điều gì ở công ty?

Từ những thông tin được đưa ra từ câu hỏi này, bạn có thể nhận biết các giá trị đặc biệt nào mà công ty mang đến cho nhân viên và xem xét liệu rằng các giá trị ấy có phù hợp với mình hay không. Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể và cách nhà tuyển dụng đưa ra câu trả lời cụ thể hay khái quát chung chung, bạn có thể biết thêm nhiều thông tin đáng giá.

Công ty giúp nhân viên đạt mục tiêu nghề nghiệp theo cách nào?

Bạn đang tìm kiếm một công việc và công ty phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bản thân và câu hỏi này sẽ giúp bạn biết rằng tổ chức đã hỗ trợ nhân viên phát triển như thế nào và có đúng với những gì mình đang mong đợi hay không. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn bằng các câu hỏi như công ty đã giúp anh chị xác định và thực hiện mục tiêu nghề nghiệp như thế nào? Các nhân viên đã phát triển và tiến bộ ra sao trong sự nghiệp của họ?...

Dự án anh/chị đã thực hiện trong 6 tháng qua?

Nếu bạn đang tham gia phỏng vấn cho một dự án, hãy hỏi về một dự án cụ thể mà công ty đã thực hiện trước đó. Bằng cách này bạn có thể hình dung được trong thực tế công việc diễn ra như thế nào và có cái nhìn đúng đắn hơn. Bạn có thể đi sâu hơn vào vấn đề với những câu hỏi tiếp theo như Ai là người đề xuất/chịu trách nhiệm dự án này? Các bất đồng trong khi thực hiện dự án được giải quyết ra sao? Cấp trên đã tham gia vào dự án như thế nào?...

Mỗi người sẽ phát triển tốt hơn trong các môi trường làm việc khác nhau, vì vậy bạn cần tìm ra nơi mà bạn sẽ đạt năng suất cao nhất và cảm thấy thoải mái nhất. Những câu hỏi trên đây sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn sâu rộng nhằm đưa ra quyết định chính xác hơn.

Hoàng Oanh
TIN LIÊN QUAN

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.