Nga thiết kế trực thăng có tốc độ trên 400km/giờ

N.V |

Loại trực thăng quân sự mới của Nga có khả năng đạt tốc độ trên 400 km/giờ sẽ không dựa trên cơ sở thiết kế của loại trực thăng Mi-24.

Đó sẽ là một phức hợp hàng không hoàn toàn mới, ông Oleg Chesnokov, phụ trách bộ phận huấn luyện chiến đấu của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cho Sputnik biết.

Lực lượng vũ trang Nga kỷ niệm ngày Không quân Nga hàng năm vào ngày 28.10.

Ông Chesnokov lưu ý rằng, hầu hết các nghiên cứu khoa học liên quan tới việc phát triển các phức hợp hàng không của quân đội hiện đang hướng tới việc tăng tầm phát hiện địch, cũng như huỷ diệt mục tiêu vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, trong điều kiện thời tiết đơn giản cũng như phức tạp.

Ông Chesnokov nhấn mạnh, năm nay đã là năm thứ hai liên tiếp, khi các thiết bị hàng không được đưa vào lực lượng vũ trang với tốc độ ngày càng nhanh, và hiện nay 75% các đơn vị quân sự thuộc Lực lượng Không quân đang được trang bị đầy đủ các thiết bị hàng không mẫu mã mới.

"Tại các đơn vị còn lại, chúng tôi sử dụng các loại thiết bị mẫu mã cũ nhưng đã được nâng cấp" - ông Chesnokov cho biết.

Nguồn: Sputnik
Nguồn: Sputnik
N.V
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Lý giải phản ứng của Khánh Ly, Dao Ánh về phim “Em và Trịnh"

Lan Anh |

Khánh Ly, Thanh Thúy, Dao Ánh - 3 nàng thơ một thời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - đã có những phản ứng khác nhau về phim "Em và Trịnh". 

Những tên tuổi đáng chú ý nào sắp đến Premier League?

Nguyễn Văn An |

Các "ông lớn" ở Premier League đang săn lùng khắp Châu Âu để tìm kiếm những bản hợp đồng chất lượng... 

Hoa hậu H'Hen Niê bật mí về tiêu chí chọn Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Linh Chi - Cát Tường |

Trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Hoa hậu H'Hen Niê đã có những chia sẻ về tiêu chí chọn tân hoa hậu cũng như nhận xét về dàn thí sinh năm nay.

Pacific Airlines đứng trước nguy cơ dừng hoạt động

Minh Hạnh |

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng, tài chính thâm hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán và chấm dứt hoạt động.

Hà Nội: Thực hư việc ép giờ, ép chuyến đối với tài xế xe buýt

ANH THƯ - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Lái xe buýt phản hồi về thông tin bị ép giờ, trừ tiền khi không hoàn thành chuyến lượt dậy sóng trên mạng xã hội mới đây.

Bổ nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Minh An (Theo Chinhphu.vn) |

Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Công bố 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022

Trang Hà |

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh mục phương thức xét tuyển và mã vào đại học năm 2022. Thí sinh cần lưu ý các mã đăng ký này để tránh sai sót khi làm thủ tục đăng ký hồ sơ, nguyện vọng xét tuyển vào đại học.