Bộ Quốc phòng Nga nhận lô Su-34 tiếp theo trong năm nay

Nguyễn Đông |

Trong khuôn khổ thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước năm 2017, Tập đoàn Sukhoi đã chuyển giao cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) lô máy bay tiêm kích ném bom và tấn công chiến lược Su-34 thứ 2.

Đây là thông tin được Sputnik dẫn nguồn từ thông cáo báo chí của bộ phận báo chí Tập đoàn Sukhoi.

"Hôm nay, Sukhoi bàn giao cho Bộ Quốc phòng Liên bang Nga lô máy bay tiêm kích ném bom và tấn công chiến lược Su-34 thứ 2 trong khuôn khổ thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước năm 2017. Các máy bay đã cất cánh từ sân bay của Xí nghiệp sản xuất máy bay Novosibirsk mang tên V.P.Chkalov và hướng đến địa điểm triển khai" — nội dung thông cáo cho biết.

Hồi tháng 5/2017, Hãng Sukhoi đã bàn giao cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga lô máy bay ném bom Su-34 đầu tiên trong năm 2017. Những máy bay này được biên chế vào đơn vị không quân của Quân khu miền Đông.

Su-34 là máy bay chiến đấu thế hệ 4++, được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên mặt đất, trên biển hay trên không trong mọi điều kiện thời tiết.

Su-34 được trang bị pháo 30 mm GSh-30-1, tên lửa không đối không R-73. Có các giá treo dưới cánh và thân mang được 8.000 kg - tới 12.000 kg vũ khí, bao gồm vũ khí không đối không, không đối đất, không đối biển, tên lửa chống tàu, bom điều khiển laser, và các loại khác.

Bán kính chiến đấu của Su-34 là 1.130 km và khi làm nhiệm vụ tuần tiễu thì với sức chứa nhiên liệu rất lớn tới 15.400 lít, nó có thể bay liền một mạch 4.000 km mà không cần tiếp dầu. Với 3 lần tiếp nhiên liệu trên không, Su-34 có khả năng để bay xa đến 14.000 km.

Nguyễn Đông
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Cạn tình (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Có nhiều lý do để một cặp vợ chồng nào đó không thể tiếp tục chung sống nhưng tôi nghĩ, nếu đến lúc buộc phải quyết định như vậy hãy nhớ về giây phút khi ta chọn lựa người bạn đời. Họ đều là lựa chọn tốt nhất đối với ta trong thời điểm đó, vậy thì cớ sao cần phủ nhận sạch tron tất tật những gì tốt đẹp từng có cùng nhau.

Doanh nghiệp nói thiếu nhân lực, trong khi người lao động "đỏ mắt" tìm việc

Thanh Chung |

Quảng Nam - Ngành du lịch đang phục hồi mạnh mẽ trở lại, nhiều doanh nghiệp thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn nhân lực. Trong khi đó, người lao động có nhu cầu làm trong lĩnh vực này lại không thể tìm được việc.

Tại sao giá xăng tăng lên gần 33.000 đồng một lít?

Anh Tuấn |

Sở dĩ giá xăng tăng sát ngưỡng 33.000 đồng mỗi lít từ 15h chiều nay (21.6), theo lý giải của Liên bộ Công Thương - Tài chính, do thị trường xăng dầu thế giới giữa 2 kỳ điều hành giá vừa qua có nhiều biến động. Giá các sản phẩm thành phẩm xăng dầu có xu hướng tăng.

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được đề nghị giảm án

Việt Dũng |

Ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch Hà Nội được chị gái và vợ nộp toàn bộ 25 tỉ, nên được đại diện Viện Kiểm sát luận tội lại, đề nghị giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng, đó là các tình tiết mới.

TPHCM kỷ luật 8 đảng viên liên quan 5 vụ án tham nhũng, lãng phí

MINH QUÂN |

TPHCM - Ngày 21.6, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy vừa xem xét, thi hành kỷ luật 8 đảng viên liên quan đến 5 vụ án tham nhũng, lãng phí.

Người lao động chật vật dưới nắng nóng "như thiêu như đốt"

Hà An - Minh Hà |

Hà Nội - Thời tiết gần đây nắng nóng gay gắt, có lúc lên tới 39 độ C, khiến cuộc sống sinh hoạt, công việc của nhiều người dân bị ảnh hưởng, nhất là những người lao động. 

Đấu thầu thuốc ở Gia Lai "nhạy cảm, ai cũng sợ làm sai"

THANH TUẤN |

Gia Lai – Do đã thực hiện đấu thầu thuốc tập trung trong giai đoạn 2021-2022 nên ngành Y tế Gia Lai vẫn còn tồn kho số lượng lớn thuốc điều trị với số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Bảo kê sai phạm, thất thoát tiền tỉ: Bí mật bên trong những dự án đắp chiếu

Nhóm PV |

Thời gian qua, công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước vô cùng quyết liệt và bước đầu đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng vặt vẫn âm ỉ diễn ra. Một bộ phận cán bộ tại địa phương hình thành “văn hóa phong bì”, vì đồng tiền sẵn sàng bảo kê cho các hành vi trái luật, gây bức xúc cho người dân, thất thoát tài sản Nhà nước. Phóng viên Báo Lao Động đã có nhiều tháng xâm nhập vào “thế giới ngầm” cho thuê mặt bằng tại Thủ đô.