Trên 55 triệu người trong độ tuổi lao động có việc làm

Đ.T |

Theo thống kê, trong quý I/2018, số lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm ước tính là 55,1 triệu người, tăng 586,8 nghìn người so với cùng kỳ 2017. 

Số lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm tại khu vực thành thị chiếm 31,9% (trong đó lao động nữ chiếm 48,1% tổng số người có việc làm). Lao động có việc làm trong khu vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản ước tính là 20,9 triệu người (chiếm 38,6%). Bên cạnh đó, lượng người thất nghiệp trong độ tuổi là 2,2%, trong đó thành thị là 3,13% và khu vực nông thôn là 1,73%.

Cụ thể, tỉ lệ thất nghiệp của thanh niên độ tuổi từ 15-24 tuổi ước tính là 1,73%, trong đó tại thành thị là 11,47% và khu vực nông thôn là 5,63%. Tỉ lệ thiếu việc làm của lao động trong độ tuổi ước tính là 1,48%, trong đó tỉ lệ thiếu việc làm khu vực thành thị là 0,55% và tỉ lệ thiếu việc làm khu vực nông thôn là 1,94%. Tỉ lệ lao động có việc làm đã qua đào tạo từ trình độ sơ cấp nghề trở lên ước tính là 11,6 triệu người (chiếm 21,5% số lao động có việc làm cả nước) với thu nhập bình quân là 5,8 triệu đồng/người/tháng.

Đ.T
TIN LIÊN QUAN

NSND Khải Hưng: Danh hiệu NSND, NSƯT là niềm khao khát của nhiều nghệ sĩ

Linh Chi - Phương Anh |

NSND Khải Hưng đã có những trao đổi thẳng thắn về những ồn ào xung quanh việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT. 

Quy định số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí ETC gây tranh cãi

Minh Hạnh |

Việc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quy định số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí không dừng ETC của chủ xe là 50% phí của chặng dài nhất đang gây tranh cãi và bức xúc cho một số lái xe.

Bắc Giang: Nhiều gia đình có người thân làm việc ở Campuchia kêu cứu

PHƯƠNG ANH |

Bắc Giang - Nghe theo những lời dụ dỗ sang Campuchia làm công việc nhẹ lương cao, nhiều gia đình đã phải mất tới hàng trăm triệu đồng để nộp cho các đối tượng nhằm chuộc con em mình về nước an toàn.

Nhận định Sài Gòn vs Hoàng Anh Gia Lai: HLV Lê Huỳnh Đức cản bước Kiatisak?

NGUYỄN ĐĂNG |

Hoàng Anh Gia Lai của HLV Kiatisak đang có phong độ rất cao tại V.League 2022, nhưng họ sẽ đối mặt với nhiệm vụ không hề dễ dàng, khi chạm trán đội chủ nhà Sài Gòn rất khát điểm.

Nga - Đức leo thang căng thẳng về Nord Stream

Ngọc Vân |

Nga - Đức đang leo thang căng thẳng về tuabin đường ống khí đốt Nord Stream, bên này cáo buộc bên kia dối trá.

Góc nhìn thể thao 73: Câu chuyện bản quyền truyền hình World Cup 2022

Nhóm Pv |

Bản quyền truyền hình World Cup 2022 đang là vấn đề “nóng về câu chuyện giá cả và quan điểm có nên mua bằng mọi giá. Góc nhìn thể thao số 73 trò chuyện với Bình luận viên Quang Tùng về  vấn đề này. 

2 năm sau vụ nổ kinh hoàng, cảng ở Lebanon lại chịu thêm đòn giáng mạnh

Song Minh |

Sự cố sập tháp chứa ngũ cốc là sự cố thứ hai trong một tuần qua ở cảng Beirut, Lebanon.

Báo Lao Động đến với người lao động khi khó khăn nhất

Bảo Hân |

Nhiều trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị xâm hại về quyền lợi đã được Báo Lao Động vào cuộc, lên tiếng để bảo vệ cũng như kêu gọi giúp đỡ. Sự giúp đỡ quý báu đã mang lại niềm tin, động lực lớn để người lao động vững vàng hơn trong cuộc sống...