Thanh Hóa: Hơn 20.000 cơ hội việc làm cho người lao động

Xuân Hùng - Hoài Thu |

Ngày 3.3, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2018”.

Đây là nơi gắn kết thông tin giữa các doanh nghiệp với người lao động, đồng thời tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động… với hơn 20.000 vị trí cho các bạn học sinh, sinh viên và người lao động đang có nhu cầu học, tìm kiếm việc làm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là huyện Quảng Xương.

Tham dự ngày hội gồm đại diện các sở, ban ngành địa phương, lãnh đạo các doanh nghiệp cùng hơn 4.000 các bạn học sinh, sinh viên và người lao động.

 
Ngày hội việc làm là cơ hội cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Ảnh: H.T

Ông Lê Đăng Thanh – Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Ngày hội việc làm” là nơi quy tụ của 43 doanh nghiệp và cơ sở dạy nghề, gồm 14 doanh nghiệp xuất khẩu lao động, 22 doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc trong nước và 7 cơ sở dạy nghề với 19.000 chỗ làm trống trong nước; 4.000 cơ hội việc làm ở nước ngoài và 3.300 chỉ tiêu tuyển sinh học nghề.

Đây là một hoạt động thường niên, tạo điều kiện tốt nhất, tránh được nhiều rủi ro cho các bạn học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động…

Theo ông Thanh, “ngày hội việc làm” được tổ chức theo hình thức không gian mở gồm các bàn tư vấn tuyển dụng tại chỗ của DN tham gia. Đây là cơ hội để người lao động trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, tìm hiểu thông tin việc làm và nộp hồ sơ ứng tuyển ở 90 vị trí việc làm với nhiều ngành nghề khác nhau như: Kỹ sư, công nhân, nhân viên tư vấn, giao dịch viên, bảo vệ, thực tập sinh… ở trong và ngoài nước.

Tại mỗi gian hàng, các doanh nghiệp sẽ tiến hành triển lãm thông tin tuyển dụng, tư vấn tại chỗ, giải đáp mọi thắc mắc của người lao động. Đại diện Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam, cho biết: "Đây là một hoạt động rất thiết thực đối với cả doanh nghiệp, học sinh, sinh viên và người lao động. Từ đây, tạo cơ hội cho chúng tôi tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Trong đợt này, doanh nghiệp chúng tôi tuyển dụng gần 2.300 lao động với nhiều vị trí khác nhau".

Được biết, đây là lần đầu tiên “Ngày hội việc làm” được tổ chức tại huyện Quảng Xương.

Xuân Hùng - Hoài Thu
TIN LIÊN QUAN

Á hậu Ngọc Hằng: Tôi muốn thành đồng nghiệp của BTS

Nhóm PV |

Trong thử thách "3 phút với người nổi tiếng" tuần này, Á hậu Ngọc Hằng đã tiết lộ lý do hâm mộ nhóm nhạc BTS cũng như ước mơ trở thành ca sĩ.

Ngày Tết của những người lính bám biên giới Việt – Lào

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trên đường tuần tra ngày Tết, giữa sương mù giá rét ở vùng biên viễn, đống lửa lớn được nhen lên để mang lại hơi ấm cho những ngày đầu Xuân.

Dự báo thời tiết 23.1: Bắc Bộ rét khô trước khi không khí lạnh tràn về

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 23.1, miền Bắc sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Ngày hửng nắng với nhiệt độ cao nhất 20-24 độ C. Từ đêm nay thời tiết chuyển biến do không khí lạnh tràn về.

NSND Tự Long: 20 năm Táo Quân, chúng tôi đã yêu thương và chịu đựng nhau

Hiền Hương (thực hiện) |

NSND Tự Long có cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động khi chương trình kỷ niệm 20 năm của Táo Quân đã lên sóng. 20 năm cũng là quãng thời gian đầy biến thiên, thay đổi với NSND Tự Long và dàn nghệ sĩ tham gia Táo Quân.

Chuyện nghề dựng tiêu bản ở Viện Hải học Nha Trang

Hữu Long |

Khánh Hòa - Hơn 100 năm qua, Viện Hải dương học Nha Trang đã lưu giữ hơn 24.000 mẫu sinh vật biển với trên 5.000 loài.

Những người nối nhịp cầu sum họp

Minh Hạnh |

Khi những vòng quay của chiếc đồng hồ chuyển khắc sang năm mới để mọi người quây quần bên nhau cùng đón Giao thừa thì những tiếp viên, phi công vẫn miệt mài làm việc để nối những nhịp cầu đoàn viên...

Doanh nghiệp bất động sản chờ đợi tháo gỡ từ chính sách vĩ mô

Gia Miêu |

Câu chuyện năm 2023 của thị trường bất động sản sẽ phụ thuộc nhiều vào các chính sách vĩ mô, đặc biệt là về tài chính.

Arsenal thắng kịch tính Man United ở phút bù giờ

Văn An |

Arsenal giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Man United tại vòng 21 Premier League.