Cơ hội khẳng định mình dành cho những bạn trẻ làm nghề trang điểm

L.TUYẾT |

Cuộc thi Cây Cọ Vàng lần thứ VI – 2018 dành cho những bạn trẻ đam mê nghề trang điểm (Make-up) đã chính thức khởi động và sẽ nhận hồ sơ dự thi cho đến cuối tháng 6.2018. Cuộc thi sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 8.2018.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Multi Color Make-up” biểu trưng cho thế giới trang điểm đầy đổi mới, sáng tạo, biến hóa đa sắc màu. Đặc biệt, đa sắc còn thể hiện những vấn đề trong cuộc sống như tình yêu, giới tính, khát vọng… Cuộc thi Cây cọ vàng năm nay hướng đến chủ đề giới tính, truyền tải thông điệp bình đẳng giới, trân trọng tài năng của các bạn LGBT.

Cuộc thi năm nay sẽ hướng đến chủ đề tình yêu, giới tính, truyền đạt thông điệp bình đẳng giới
Cuộc thi năm nay sẽ hướng đến chủ đề tình yêu, giới tính, truyền đạt thông điệp bình đẳng giới

Trải qua 5 mùa, Cây Cọ Vàng trở thành sân chơi hữu ích của các bạn trẻ đam mê make-up có cơ hội học hỏi, cạnh tranh lành mạnh và khẳng định vị thế của mình. Nhiều “cây cọ” trưởng thành từ cuộc thi đã tạo được phong cách riêng và có chỗ đứng trong nghề.

Chuyên gia trang điểm Đức Lộc – Trưởng thành từ cuộc thi, chia sẻ: Cuộc thi không chỉ mở ra cho bản thân anh mà rất nhiều bạn trẻ đam mê nghề những cơ hội mới, thu nhập tốt hơn.

Chuyên gia trang điểm Đức Lộc là thành viên Ban giám khảo mùa VI
Chuyên gia trang điểm Đức Lộc là thành viên Ban giám khảo mùa VI

Ông Hoàng Quốc Long – Đại diện Hội giáo dục nghề nghiệp TPHCM, thành viên Ban tổ chức cuộc thi, chia sẻ: Làm đẹp (Beauty) trong đó có make-up là một trong những nghề nằm trong hệ thống thi nghề quốc gia, nhiều trường cũng đào tạo về nghề này. Các cuộc thi tay nghề từ cấp thành phố, quốc gia, khu vực và quốc tế đều có. Tuy nhiên, Việt Nam chưa từng đạt giải cao ở các cuộc thi này.

Trang điểm là một trong những nghề dễ học nhưng để đạt đến đỉnh cao thì lại là nghề khó nhất. Những cuộc thi chính là cơ hội để các bạn học hỏi, rèn nghề, phát huy tài năng, sáng tạo. Điều cần thiết là các thí sinh trưởng thành từ cuộc thi có thể được xem xét cấp chứng chỉ hành hành nghề theo hệ thống văn bằng quốc gia, để tạo hành lang pháp lý để hành nghề.

L.TUYẾT
TIN LIÊN QUAN

Biểu dương những nạn nhân chất độc da cam đã nỗ lực vươn lên, tỏa sáng

PHẠM ĐÔNG |

Chương trình giao lưu - nghệ thuật "Hồi sinh từ mảnh cầu vồng" là dịp biểu dương những tấm gương nạn nhân chất độc da cam đã tỏa sáng bằng nỗ lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã để hòa nhập cộng đồng.

U16 Việt Nam gặp lại U16 Indonesia tại chung kết U16 Đông Nam Á 2022

MINH PHONG |

U16 Việt Nam sẽ tái đấu với U16 Indonesia trong trận chung kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. 

Bình Định: Kiểm tra hoạt động du lịch tại Eo Gió sau phản ánh của báo chí

Hoài Luân |

Bình Định - Sau phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động du lịch Eo Gió tại xã Nhơn Lý như "chợ tự phát" sau khi ngừng thu vé, UBND TP Quy Nhơn đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh những hạn chế của hoạt động du lịch tại khu vực này.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh không nên chờ sát nút

Trang Thiều |

Nhiều chuyên gia tuyển sinh khuyến cáo, thí sinh nên nhanh chóng đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Sắp có siêu trăng cuối cùng của năm 2022

Thanh Hà |

Trăng cá tầm - siêu trăng thứ 4 và là siêu trăng cuối cùng của năm 2022 - diễn ra ngày 11.8.

Viettel FC dừng bước ở bán kết AFC Cup khu vực sau loạt đá luân lưu cân não

NGUYỄN ĐĂNG - THANH VŨ |

Viettel FC đã dừng bước tại bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á, sau khi thua Kuala Lumpur City FC 5-6 sau loạt luân lưu 11m (hoà 0-0 sau 120 phút).

Những câu hỏi đặt ra trong vụ việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

Mi Lan |

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu và về Việt Nam. Xoay quanh vụ việc của 2 nghệ sĩ, đang có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Kiên quyết xử lý các bãi tập kết cát trái phép sau phản ánh của Lao Động

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trước ngày 20.8.2022, cơ quan chức năng sẽ xử lý triệt để các bãi tập kết cát trái phép nằm ở bên sông Thạch Hãn (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).