Tin tức việc làm

Cơ hội việc làm, mức lương của ngành Công nghệ sinh học

Trà My |

Hiện nay, ngành Công nghệ sinh học thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Đây được coi là ngành triển vọng với cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập cao.

Cơ hội việc làm, mức lương của ngành Kỹ thuật máy tính

Trà My |

Ngành Kỹ thuật máy tính là một trong những ngành hot thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Với cơ hội việc làm rộng mở, mức lương cao sẽ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn sau khi ra trường.

Thiếu gần 200.000 kỹ sư, ngành IT vẫn tiếp tục tăng độ “hot” cuối năm 2023

LƯƠNG HẠNH - HOÀNG XUYẾN |

IT - Công nghệ thông tin là một trong những ngành tiếp tục được đánh giá là có nhu cầu tuyển dụng cao trong những tháng cuối năm 2023. Dự báo từ nay đến năm 2024, Việt Nam thiếu hụt khoảng 150.000 đến 200.000 kỹ sư IT mỗi năm.

Hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho lao động huyện Ba Vì, Hà Nội

LƯƠNG HẠNH |

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023 vào ngày 23.9.

Doanh nghiệp ở Quảng Ngãi tuyển dụng gần 6.000 lao động

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Từ nay đến cuối năm 2023, các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi tuyển dụng trên 5.800 vị trí việc làm.

Thông báo Tuyển dụng Công chức loại C làm việc tại các vụ, cục và đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước Trung ương năm 2023

Thu Hằng |

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức tuyển dụng công chức loại C vào làm việc tại các Vụ, Cục và đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước Trung ương năm 2023; Cụ thể như sau:

Lấy đào tạo nghề nghiệp, thực hành làm mục tiêu hàng đầu

LAN PHƯƠNG |

Ông Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã khẳng định tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024: Trường lấy đào tạo nghề nghiệp - thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu hàng đầu.

Đại học liên kết doanh nghiệp, sinh viên có việc làm là nhiệm vụ sống còn

LƯƠNG HẠNH - HOÀNG XUYẾN |

Ngày 20.9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Đại học Công nghệ Đông Á (Hà Nội) tổ chức "Lễ phát động Festival tuyển dụng 2023-2034" có sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh với hơn 2.600 chỉ tiêu.

Vĩnh Long tạo cơ hội học nghề miễn phí cho hơn 1.550 người

HOÀNG LỘC |

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Thanh Đông - Trưởng phòng Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN) tỉnh Vĩnh Long thông tin, tính từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh có trên 10.000 người nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp. Trong số những người thất nghiệp, có hơn 1.550 người được hỗ trợ tham gia học nghề, để có thể tham gia lao động ở công ty mới hoặc tự mở tiệm làm tóc, quán nước do mình làm chủ.

Sóc Trăng có 160.000 lao động làm việc tại các doanh nghiệp ngoài tỉnh

PHƯƠNG ANH |

Ngày 18.9, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội thảo "Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lao động tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030".

Gia Lai đào tạo nghề cho hàng nghìn lao động nông thôn

THANH TUẤN |

Ngày 17.9, tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cho biết, việc đào tạo nghề cho hàng nghìn lao động nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số giúp giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất cho người dân, đặc biệt ở vùng biên giới.

Giới thiệu việc làm tại các chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp ở TPHCM

Phương Ngân |

Trong khi không ít người lao động hồi hương tìm sinh kế mới, nhiều lao động vẫn chọn TP Hồ Chí Minh làm điểm đến lập nghiệp và tìm việc qua các trung tâm dịch vụ việc làm.

Doanh nghiệp FDI ở Thanh Hóa cấp tập tuyển lao động sau thời gian giãn việc

Xuân Hùng |

Ngày 14.9, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho hay, sau thời gian khó khăn, đến nay hầu hết các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn đều cơ bản ổn định đơn hàng trở lại.

Mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động tỉnh Đắk Lắk

Bảo Trung |

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp tích cực với các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn hỗ trợ, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động thất nghiệp trên địa bàn...

Hàng nghìn cơ hội tại Nghệ An cho lao động biết tiếng Trung Quốc

QUANG ĐẠI |

Nhiều doanh nghiệp FDI tại Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm lao động với mức lương hấp dẫn với yêu cầu biết tiếng Trung Quốc.

Giải quyết việc làm cho hơn 18.000 lao động tại Tuyên Quang

Việt Bắc |

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang, từ đầu năm 2023 đến nay, địa phương đã giải quyết và tìm việc làm mới cho hơn 18.000 người lao động, đạt 82,9% kế hoạch.

Tuyên Quang đẩy mạnh các phiên giao dịch việc làm tới các xã

Văn Tùng |

Năm 2023, tỉnh Tuyên Quang đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho hơn 22.000 lao động, dự báo những tháng cuối năm, nhu cầu tìm việc làm của lao động nông thôn, khu vực miền núi thường không cao, vì vậy nhiều giải pháp kết nối cung cầu lao động thời điểm này đang được triển khai.

Không định hướng nghề nghiệp rõ ràng, người trẻ dễ mắc bẫy kỳ vọng thu nhập

Như Quỳnh |

Sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân, nhiều sinh viên đua nhau chạy xe ôm công nghệ và coi đây là nghề “hái ra tiền”, thế nhưng chưa được bao lâu đã phải tá hỏa vì mức thu nhập thấp, kèm sức khỏe không đảm bảo.

Tranh thủ học nghề chuẩn bị cho tương lai

MỸ LY |

Doanh nghiệp không tăng ca, vật giá leo thang, thu nhập giảm, đời sống bấp bênh. Trong hoàn cảnh này, có những công nhân chọn làm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống; nhưng cũng có nhiều người tận dụng khoảng thời gian rảnh để học nghề.

24 doanh nghiệp ở Đồng Nai có nhu cầu tuyển 1.300 lao động

HÀ ANH CHIẾN |

Ngày 11.9, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai đã tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 12 năm 2023 thu hút 24 doanh nghiệp đăng ký tham gia với nhu cầu tuyển trên 1.300 lao động.