Tin tức việc làm

Vạch trần chiêu trò tuyển cộng tác viên “việc nhẹ, thu nhập cao”

Minh Thư - Nguyễn Đoàn |

Mặc dù đã được Bộ Công an cảnh báo nhưng nhiều người dân vẫn nhẹ dạ, cả tin vào những lời chào mời “việc nhẹ, thu nhập cao” trên mạng xã hội.

Kén việc vì muốn chuyển nghề

LƯƠNG HẠNH |

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, nhiều người lao động tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, họ phân vân giữa tiếp tục bám trụ với nghề cũ và bắt đầu một công việc hoàn toàn mới.

Quảng Nam: Một tập đoàn cần tuyển 4.000 lao động làm việc nước ngoài

Tường Minh |

Quảng Nam - Tập đoàn Thaco cần tuyển 4.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, 1.200 lao động làm việc ở Chu Lai.

Chuyển mình đào tạo đại học, ngành nghề trước sức ép công nghệ 4.0

Huyên Nguyễn |

Cuộc sống ngày càng biến động mạnh mẽ đặt ra nhiều vấn đề cho học sinh và cả các trường đại học trong việc chuyển hướng đào tạo thời gian tới để đáp ứng nhu cầu đang luôn thay đổi, nhất là trước sức ép của xu hướng công nghệ 4.0. Một thực tế là đang có cuộc đua để chọn học, mở thêm ngành học mới đón đầu kỷ nguyên số. 

Nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương tuyển dụng số lượng lớn lao động sau Tết

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Ngay sau khi mở cửa hoạt động trở lại sau Tết Nguyên đán 2023, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương tuyển dụng số lượng lớn lao động phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

Trèo đèo, lội suối tìm thợ lò

Nguyễn Hùng |

Do rất khó tuyển thợ lò dưới xuôi, nên từ lâu, ngành than phải tuyển thợ lò chủ yếu từ các tỉnh miền núi phía Bắc và các xã, huyện miền núi, biên giới miền Trung. Để thuyết phục những thanh niên về Quảng Ninh làm thợ mỏ, các cán bộ, nhân viên, thầy cô của Trường Cao đẳng đào Than - Khoáng sản Việt Nam, thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), phải rong ruổi những chuỗi ngày dài đến tận từng thôn, bản.

Nhu cầu tuyển dụng, việc làm tại TPHCM năm 2023 ra sao?

HẠ MÂY |

TPHCM - Thị trường lao động TPHCM trong và sau Tết Quý Mão có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2023, TPHCM có 2 kịch bản dự báo thị trường lao động, tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội tìm việc làm mới.

Ra Tết, lại nỗi lo mang tên… lương người giúp việc tăng cao

Tuệ Nhi |

Công việc năm mới đã bắt đầu nhưng chị Quỳnh Hoa (Đống Đa, Hà Nội) vẫn tất bật chăm con và dọn dẹp nhà cửa vì chưa thuê được giúp việc vì người ưng ý thì yêu cầu lương quá cao. Trước Tết, người giúp việc về quê sớm, ra Tết lên muộn, đề nghị tăng lương hoặc bỏ việc không lên nữa khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khóc dở, mếu dở.

Hai tấm huy chương bạc lịch sử của tay nghề Việt Nam

LƯƠNG HẠNH |

2 tấm Huy chương Bạc trong Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới năm 2022 (tổ chức tại Đức) được trao tặng cho Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Xuân Thái. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi này sau 8 lần tham dự.

Giao dịch đóng băng, môi giới bất động sản chật vật xoay việc dịp cận Tết

ANH HUY |

Do thị trường khó khăn, nhiều sàn bất động sản (BĐS) buộc phải cho nhân viên nghỉ Tết sớm khiến nhiều môi giới phải xoay xở kiếm việc để kiếm thêm thu nhập.

Sau nghỉ hưu, người cao tuổi chỉ ở nhà trông cháu vì khó kiếm việc làm

Nhóm PV |

Hà Nội - Sau khi về hưu, dù còn sức còn lực nhưng bà Vũ Thị Hoa Liên (Bạch Mai, Hai Bà Trưng), không tìm được công việc phù hợp. Hết cách bà chỉ ở nhà để trông cháu, rồi vô tình bén duyên với nghề trông trẻ. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp lao động cao tuổi sau về hưu, chỉ làm công việc bảo vệ, chăm trẻ, giúp việc gia đình,...dù lực lượng này có nhiều ưu thế về kinh nghiệm, tri thức.

Nghề độc đáo tuốt lá đếm tiền vào vụ Tết

Nguyễn Thúy |

Thời điểm này, các nhà vườn trồng đào ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đang tất bật với công việc tuốt lá để đào bung nở đúng dịp Tết. Công việc này thường diễn ra trước Tết Nguyên đán 30-45 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian giúp nhiều lao động thời vụ có thêm thu nhập.

Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 195.000 lao động

lê hoa |

Sở LĐTBXH Hà Nội thông tin, hiện nay thành phố tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường lao động. Kết quả, trong tháng 11.2022, số lao động được giải quyết việc làm đạt hơn 12.400 người.

Sinh viên ngán ngẩm vì chiêu trò lừa đảo tìm việc nhẹ lương cao

Hà Ny – Tuệ Nhi |

Nhiều sinh viên lên thành phố học tập đều muốn tìm việc làm thêm để có thu nhập trang trải cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ. Cũng từ đây, không ít chiêu trò lừa đảo được giăng ra để bẫy những cô cậu sinh viên nhẹ dạ cả tin.

Giải quyết mối lo thất nghiệp bằng việc chuyển đổi nghề cho công nhân

QUỲNH CHI |

“Doanh nghiệp tạm dừng hoạt động”, “Nhà máy cắt giảm nhân sự”, “Công nhân về quê ăn tết sớm”... là những cụm từ được quan tâm trong những ngày qua. Giải quyết mối lo thất nghiệp trước mắt cho người lao động là vấn đề khá bức thiết hiện nay.

Vẫn xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động ở một số địa phương, ngành nghề

ANH THƯ |

Ngày 23.11, Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo kỹ thuật về phương pháp dự báo cung - cầu lao động.

Ngành dịch vụ treo biển tuyển dụng sôi động dịp cuối năm ở TPHCM

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ |

TPHCM – Trong khi các ngành hàng sản xuất như may mặc, giày da… đang gặp khó khăn thiếu đơn hàng, buộc phải cắt giảm lao động hoặc giảm giờ làm thì ngành dịch vụ tại TPHCM đang trong mùa tuyển dụng để phục vụ khách vào dịp mua sắm cuối năm.

Khai thác kỹ năng của lao động làm việc ở nước ngoài hồi hương

ANH THƯ |

Hàng chục nghìn người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản về nước trong những năm qua. Đây là lực lượng lao động có kinh nghiệm, kỹ năng và thành thạo ngoại ngữ. Khi về nước tìm kiếm việc làm, họ có thể chọn lựa những công việc cho thu nhập cao.

Báo Lao Động tuyển dụng phóng viên

Báo Lao Động |

Báo Lao Động tuyển dụng 15 phóng viên làm việc tại Hà Nội, 2 phóng viên Văn phòng đại diện Đông Bắc Bộ thường trú tại tỉnh Hải Dương, Nam Định.

6.000 sinh viên sẽ được tham gia Ngày hội việc làm với 120 doanh nghiệp

LƯƠNG HẠNH |

Ngày hội việc làm với sự tham gia của 120 doanh nghiệp và trên 6.000 sinh viên sẽ diễn ra ngày 26.11 tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.