Tin tức việc làm

Hơn 600 doanh nghiệp ở Đắk Lắk cần tuyển dụng khoảng 5.500 lao động

Phan Tuấn |

Thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang có khoảng 600 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 5.500 lao động từ phổ thông cho đến lao động có bằng cấp chuyên ngành.

Các doanh nghiệp tại Bắc Giang tuyển hàng chục nghìn lao động

HẠNH AN |

Tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố phía Bắc, Bắc Giang có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất, lên tới 17.494 chỉ tiêu.

Trà Vinh tuyển mới gần 3.000 lao động

HOÀNG LỘC |

Sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các công ty trên địa bàn tỉnh Trà Vinh cần tuyển mới gần 3.000 lao động để kịp tiến độ sản xuất nhiều đơn hàng mới.

Nhiều lao động tự do tìm việc trong công ty để mong thu nhập ổn định

Quế Chi - Minh Hương |

Bên cạnh những trường hợp thôi làm công nhân để chuyển sang làm nghề tự do, có không ít người là lao động tự do lại mong muốn tìm được việc làm trong công ty để ổn định công việc, thu nhập. Nếu được ký hợp đồng, họ sẽ có thu nhập cố định hằng tháng, đồng thời có quyền lợi về bảo hiểm xã hội.

Nhảy việc tại Cần Thơ gia tăng

Phong Linh |

Đến giữa tháng 2.2024, có 45 doanh nghiệp trong và ngoài TP Cần Thơ cần tuyển lao động với 1.523 chỉ tiêu. Cơ hội việc làm cho người lao động nhảy việc sau Tết khá nhiều, song thực tế, nhu cầu tuyển dụng đòi hỏi người lao động cần có kế hoạch và định hướng rõ ràng hơn.

Đầu năm, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh cần hơn 17.000 lao động song vẫn khó tuyển dụng

TRẦN TUẤN |

Do nhu cầu đẩy mạnh sản xuất nên ngay từ đầu năm 2024, hàng chục doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng hơn 17.000 lao động làm việc tại Hà Tĩnh.

Các công ty dệt may, giày da ở Đồng Nai tuyển gần 9.000 lao động phổ thông

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Công ty TNHH Elite Long Thành (Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành) chuyên gia công may mặc quần áo thể thao tuyển gần 2.500 lao động; Công ty TNHH Cibao (Khu công nghiệp Suối Tre, TP Long Khánh) chuyên gia công giày thể thao tuyển 1.000 lao động với mức lương thưởng hấp dẫn, tiền thưởng hội nhập lên đến 8,5 triệu đồng…

Thị trường việc làm khởi sắc, cơ hội cho người thất nghiệp

Ngân Phương |

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới.

353 doanh nghiệp hoạt động trở lại sau Tết cần tuyển dụng 42.000 lao động

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Đến hết ngày 19.2 (mùng 10.1 Âm lịch), tại Bình Dương đã có 2.937 doanh nghiệp, đơn vị ngoài quốc doanh có CĐCS hoạt động sau Tết với 645.564 lao động trở lại làm việc, đạt tỷ lệ 94%. Trong số này, 353 doanh nghiệp cần tuyển dụng mới với 42.000 lao động.

Tay nghề thấp vẫn có cơ hội tìm được việc làm

Phương Hân - Lê Hoa |

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, nhiều công nhân từ các tỉnh, thành khác nhau đã đến Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội để tìm kiếm việc làm. Tại đây, các đơn vị tuyển dụng không yêu cầu quá cao về bằng cấp, còn công nhân mong thu nhập khởi điểm từ 6-7 triệu đồng/tháng, có việc làm ổn định.

Để có thu nhập cao cần chủ động nâng cao tay nghề

ĐÌNH TRỌNG |

Đơn hàng có trở lại, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương đang có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông, công nhân dịp đầu năm 2024. Tuy nhiên theo đánh giá, lượng lao động cung ứng cho thị trường vẫn nhiều hơn so với nhu cầu tuyển dụng. Vì vậy, ngành chức năng khuyến cáo, người lao động nên duy trì việc làm cũ, chủ động nâng cao tay nghề.

Nhiều lao động ở Đắk Lắk xin hưởng trợ cấp thất nghiệp sau nghỉ Tết

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Ngày 17.2, Trung tâm dịch vụ Việc làm tỉnh Đắk Lắk thông tin, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp 2024, đơn vị đã tiếp đón hơn 300 người lao động đến liên hệ giải quyết chế độ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, bao gồm cả 2 văn phòng tại thị xã Buôn Hồ và huyện Ea Kar.

Nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương tuyển dụng số lượng lớn lao động sau Tết

ĐÌNH TRỌNG |

Thị trường lao động ở Bình Dương sau Tết sôi động trở lại, có 3 doanh nghiệp tuyển dụng số lượng lớn lên đến 1.000 công nhân lao động.

Kết nối việc làm ngay cho người lao động với doanh nghiệp

Thi Khanh |

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng triển khai kết nối việc làm giữa người lao động với doanh nghiệp.

Lựa chọn học nghề để mong sớm gia nhập thị trường lao động

Chân Phúc - Ngọc Ánh |

TPHCM - Nhiều học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã định hình được năng lực, sở thích của mình nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân. Không ít bạn trẻ, dù chỉ mới tốt nghiệp THCS nhưng đã quyết định rẽ hướng sang học nghề để sớm gia nhập thị trường lao động.

Tăng các phiên giao dịch việc làm trực tuyến hỗ trợ người lao động tìm việc

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Để hỗ trợ người lao động tìm việc, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tăng cường các phiên giao dịch cả trực tuyến lẫn trực tiếp, cùng nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ, kết nối tốt hơn cho người lao động.

8.000 doanh nghiệp ở Bình Dương cần tuyển dụng 60.000 lao động năm 2024

ĐÌNH TRỌNG |

Năm 2024, tại Bình Dương có khoảng 8.000 doanh nghiệp cần tuyển dụng khoảng 60.000 lao động. Ngành LĐTBXH Bình Dương đã và đang triển khai các biện pháp để kết nối cung - cầu lao động.

Nhu cầu tuyển dụng lao động TPHCM tăng trong những tháng đầu năm 2024

HẠ MÂY |

Trong những tháng đầu năm 2024, nhu cầu vui chơi, ăn uống của người dân tại TPHCM tăng cao. Do đó, nhu cầu tuyển dụng, cơ hội việc làm cho các lao động có xu hướng tăng.

Hàng trăm quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được giới thiệu việc làm

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Sau 2 năm học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, 710 quân nhân tại Ninh Bình đã xuất ngũ trở về địa phương và được tư vấn, giới thiệu việc làm.

Quản gia cao cấp có mức thu nhập lên đến 65 triệu đồng/tháng

HẠNH AN |

Với mức thu nhập lên đến 65 triệu đồng/tháng, vị trí quản gia cao cấp vẫn khó tuyển dụng và được cho là khoảng trống trong thị trường lao động hiện nay.