Tin tức việc làm

Doanh nghiệp ở Bình Dương đang tuyển dụng hàng nghìn lao động

ĐÌNH TRỌNG |

Qua quý II/2024, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương đang tuyển dụng hàng nghìn lao động. Tổ chức Công đoàn phối hợp với các ngành chức năng kết nối việc làm cho người lao động.

Thị trường lao động rộng đường tuyển, hẹp đường vào

NHẬT HỒ |

Hàng loạt nhà máy điện gió tại Bạc Liêu, Cà Mau thông báo tuyển lao động nhưng không có lao động địa phương nào đáp ứng đủ điều kiện. Năm 2024 có rất nhiều nhà tuyển dụng lao động nhưng thực tế người được tuyển dụng rất ít.

Hà Nội đắt đỏ nhất nước, nhân sự IT lương hàng chục triệu vẫn khó mua nhà

HẠNH AN |

Hà Nội nhiều năm đứng đầu cả nước về mức chi phí đắt đỏ, mong muốn có một mái nhà càng xa vời ngay cả với nhân sự ngành công nghệ thông tin - IT, có mức thu nhập lên đến vài chục triệu đồng mỗi tháng.

Tuyển dụng 370 việc làm có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng/tháng trở lên

Quế Chi |

370 việc làm có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng/tháng trở lên (chiếm 18,1%) chờ người đến tuyển dụng tại “Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024”.

Tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh Trung học phổ thông chọn đúng ngành, đúng nghề

Trần Hạnh |

Hiện nay, hướng nghiệp là nhiệm vụ được các trường THPT đặc biệt quan tâm với mục đích giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế và đúng với đam mê.

Hà Nội: Tuyển 478 vị trí việc làm có thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng trở lên

Thùy Dung |

Hơn 3.000 việc làm cần tuyển dụng, trong đó có gần 500 việc làm có thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng trở lên tại Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 được tổ chức ngày 12.5.

Tăng cơ hội có việc làm thời 4.0 tới hàng trăm sinh viên

Anh Thư |

Hội chợ hướng nghiệp và việc làm TMU năm 2024 vừa được tổ chức tại Trường Đại học Thương mại. Đây là lần đầu tiên trường Đại học Thương mại chủ trì và triển khai một Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm một cách bài bản, quy mô với gần 50 doanh nghiệp, đơn vị tham gia gian hàng và hơn 20 doanh nghiệp, đơn vị tham gia tư vấn hướng nghiệp và kỹ năng ứng tuyển cho sinh viên.

Hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm

Thùy Dung |

Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm quận Hoàn Kiếm đã tạo cơ hội cho hàng nghìn lao động tìm kiếm, chuyển đổi việc làm phù hợp.

Hàng vạn cơ hội chọn nghề, chọn việc cho người lao động tại Hà Nội

An Long |

Tại Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động vào ngày 12.5 tới, Ban tổ chức cung cấp hàng vạn cơ hội chọn nghề, chọn việc cho người lao động.

Rộn ràng ngày hội hướng nghiệp ngành văn hóa, thể thao và du lịch

Ý Yên |

Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024 có sự tham gia của 12 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL), với nhiều hoạt động đặc sắc.

Hà Nội: Gần 2.500 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm huyện Ứng Hòa

Thùy Dung |

Với sự tham gia của 30 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và 2.410 chỉ tiêu ở nhiều vị trí, “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024” tổ chức ngày 4.5 mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Sẽ thanh tra 10 doanh nghiệp cho thuê lại lao động ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương sẽ thanh tra 10 doanh nghiệp cho thuê lao động trong năm 2024. Đồng thời, sẽ kiểm soát chặt hơn việc thực hiện ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Nghịch lý khó tuyển lao động phổ thông tại sàn việc làm ở Đồng Nai

Minh Châu |

Tại tỉnh Đồng Nai, mỗi lần sàn giao dịch việc làm được tổ chức đều có hàng chục doanh nghiệp đăng ký tham gia với nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động phổ thông. Tuy nhiên, nghịch lý là có rất ít lao động phổ thông ứng tuyển...

Mục tiêu tạo ra hơn 3 vạn việc làm cho người lao động ở Đắk Lắk có khả thi?

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Trong 9 tháng còn lại của năm 2024, cơ quan chức năng đặt mục tiêu giải quyết cho hơn 30.000 người lao động ở địa bàn có công ăn việc làm mới.

Giải quyết nhu cầu lao động tại chỗ qua các phiên giao dịch việc làm

Văn Tùng |

Sau những hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, nhiều lao động ở các huyện, xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Tuyên Quang đã có công việc ngay trong các cụm, khu công nghiệp tại địa phương với thu nhập ổn định.

Mức lương lên đến 50 triệu đồng

KHÁNH AN - HẠNH AN |

Mức lương khởi điểm từ 10 - 15 triệu đồng tại Việt Nam và khoảng 30 triệu đồng nếu làm việc tại Nhật Bản - đây là con số hấp dẫn được các đơn vị tuyển dụng đưa ra để thu hút những sinh viên tốt nghiệp ứng tuyển vào lĩnh vực công nghiệp bán dẫn.

Tăng tốc đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành bán dẫn

Hoài Anh - Lương Hạnh |

Tính toán của Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam cần ít nhất 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn vào năm 2030 - gấp 10 lần con số hiện nay. Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập hấp dẫn - đây được xem là cơ hội cho những bạn trẻ đam mê và muốn theo học ngành này.

Bộ Công an tuyển dụng nhiều cán bộ các chuyên ngành ngôn ngữ

. |

Cục Đối ngoại, Bộ Công an tuyển dụng 4 chỉ tiêu tốt nghiệp Đại học trở lên vào công tác tại Cục Đối ngoại.

Mở nhiều phiên giao dịch tìm việc làm cho người lao động

CÔNG SÁNG |

Trong thời điểm khó khăn, nhiều cơ quan, đơn vị ở Quảng Bình đã tìm các giải pháp khác nhau giúp người lao động có việc làm ổn định.

Thích ổn định nhưng có tới 57% nguồn nhân lực muốn làm việc tự do

HẠNH AN |

"Ổn định" giờ đây không còn chỉ là gắn bó lâu dài với một nơi làm việc mà là khả năng duy trì sự vững vàng và thích nghi với biến động của người lao động, theo Anphabe.