Theo chương trình làm việc chiều nay, nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông sẽ tiếp tục được các đại biểu chất vấn đến 14h35. Chịu trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Cùng tham gia trả lời, làm rõ thêm thông tin có Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Từ 2h45 đến 4h45 chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ trực tiếp báo cáo, giải trình một số vấn đề thuộc trách nhiệm chung của Chính phủ và trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Trong 15 phút cuối của phiên làm việc chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ phát biểu kết thúc, đánh giá lại toàn bộ phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này.

Trên cơ sở đó, Quốc hội sẽ ban hành nghị quyết về phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này để các bộ, ngành triển khai thực hiện và là cơ sở cho các cơ quan, đại biểu Quốc hội và cử tri theo dõi, giám sát.

Trước đó, từ sáng ngày 6.11 đến hết ngày 7.11 đã có ba thành viên Chính phủ lên "ghế nóng", lần lượt là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Thời sự

Xem thêm
Lên top