Vòng 4 LS V.League 2020 đã chứng kiến trận đấu lịch sử với bóng đá Hà Tĩnh khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp đón đương kim vô địch Hà Nội. Việc có quá nhiều cổ động viên từ bên ngoài tràn vào sân khiến các trọng tài phải cho tạm dừng trận đấu tới hơn 20 phút. Chính sự cố này đã khiến hiệp 1 trận đấu này được bù giờ tới 22 phút, con số "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử V.League.

Siam Sport của Thái Lan choáng ngợp trước lượng khán giả đến sân xem bóng đá tại Việt Nam. Ảnh: Siam Sport
Siam Sport của Thái Lan choáng ngợp trước lượng khán giả đến sân xem bóng đá tại Việt Nam. Ảnh: Siam Sport

Tờ Siam Sport của Thái Lan khi theo dõi những hình ảnh trận đấu đã rất choáng ngợp trước tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam và cũng bày tỏ sự khâm phục khi Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 để V.League có thể trở lại bình thường.

Tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết: “Đại dịch COVID-19 khiến người hâm mộ Việt Nam càng trở nên cuồng nhiệt hơn, khi được giải tỏa cơn khát bóng đá. Lượng cổ động viên tràn vào sân đông tới mức khiến các nhân viên an ninh cũng phải bất lực.

V.League của Việt Nam là giải đấu đầu tiên của khu vực Đông Nam Á trở lại sau cuộc khủng hoảng bởi đại dịch COVID-19. Người hâm mộ của Việt Nam dường như đã "phát điên". Đã có tới hơn 22.000 người đến sân theo dõi trận đấu giữa Hà Tĩnh gặp Hà Nội.

Sự cố vỡ sân ở V.League là một cảnh tưởng hiếm khi được nhìn thấy và điều đó bắt nguồn từ việc người hâm mộ Việt Nam đã không còn lo sợ về đại dịch COVID-19".

Lực lượng an ninh gần như mất kiểm soát khi số lượng người đến sân quá đông. Ảnh: Siam Sport
Lực lượng an ninh gần như mất kiểm soát khi số lượng người đến sân quá đông. Ảnh: Siam Sport

Thêm vào đó, cây viết của Siam Sport đặt vấn đề so sánh với Thai League và hi vọng giải đấu hàng đầu Thái Lan cũng nhận được sự ủng hộ như vậy, nếu trở lại.

“Việt Nam đã rất thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19 nên người hâm mộ có thể thể hiện tình yêu bóng đá bằng việc tới sân mà không hề lo sợ. Liệu cảnh tượng này có diễn ra với bóng đá Thái Lan hay không, nếu Thai League trở lại?’.

Thể thao

Xem thêm
Lên top