Tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện và công nhân lao động

Bích Ngọc |

LĐLĐ huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) vừa tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện và các cơ quan chức năng với công nhân lao động (CNLĐ) trên toàn huyện Thanh Liêm năm 2017.

Tại hội nghị, hơn 200 CNLĐ đến từ 25 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trên toàn huyện đã cùng thẳng thắn trao đổi, đặt ra nhiều câu hỏi liên quan mật thiết tới đời sống sinh hoạt, lao động tới lãnh đạo huyện và các cơ quan chức năng như: Lao động, Thương binh & Xã hội, Tài nguyên & Môi trường, Công an, Bảo hiểm xã hội, Giáo dục & Đào tạo...

Nội dung các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như: Những chủ trương, giải pháp đồng hành với doanh nghiệp của huyện trong thời gian tới; mức lương tối thiểu vùng; quy định đóng bảo hiểm xã hội; điều kiện chấm dứt hợp đồng lao động với công ty; huyện có kế hoạch gì đối với doanh nghiệp tại địa phương trong việc cải thiện vấn đề khói bụi?; bảo đảm an toàn giao thông tại ngã tư trước công ty JY Hà Nam, xi măng Xuân Thành...

Đồng chí Lê Hoàng Thuyên, TUV, Bí thư Huyện uỷ Thanh Liêm trả lời câu hỏi của công nhân lao động
Đồng chí Lê Hoàng Thuyên, TUV, Bí thư Huyện uỷ Thanh Liêm trả lời câu hỏi của công nhân lao động

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại nhằm tạo sự thấu hiểu, chia sẻ giữa chính quyền và CNLĐ trước những khó khăn chung của huyện; tăng cường sự hiểu biết giữa người lao động với Đảng, chính quyền. Qua đó, giúp người lao động yên tâm lao động, sản xuất gắn bó với doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và huyện cũng đã trao tặng 2 nhà ở và 21 phần quà tới đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Bích Ngọc
TIN LIÊN QUAN

Tuyển Nhật Bản giành chiến thắng lịch sử trước tuyển Đức

NHÓM PV |

Đội tuyển Nhật Bản đã ngược dòng đánh bại tuyển Đức trong trận đấu tại bảng E World Cup 2022. 

Đường dây đánh bạc giao dịch tới 400 tỉ đồng một tháng

Việt Dũng |

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Trung đoàn Cảnh sát cơ động E02 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an một số địa phương triệt phá đường dây đánh bạc với quy mô hàng nghìn tỉ đồng.

Lý do CĐV Nhật Bản tình nguyện nhặt rác tại sân vận động World Cup

Thúy Ngọc |

Fan World Cup 2022 ấn tượng khi CĐV Nhật Bản thu dọn rác do người khác để lại trên khán đài, lý giải rằng đây là thói quen bình thường.

Hiện trường gần 1 năm sập cầu Cái Đôi Vàm: Vẫn chưa biết bao giờ có cầu mới

NHẬT HỒ |

Ghi nhận thực tế tại hiện trường vụ sập Cầu Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau). Sau gần 1 năm xảy ra sự cố (tháng 12.2021), đến nay công trình này vẫn chưa biết khi nào thông xe.

Khí đốt Bắc Phi có thể lấp đầy khoảng trống khí đốt Nga ở EU?

Ngọc Vân |

Các nước EU đang đẩy mạnh thương thảo với các quốc gia Bắc Phi nhằm đảm bảo nguồn cung để thay thế khí đốt Nga.

Thống kê, thành tích đối đầu trận Tây Ban Nha vs Costa Rica

NGUYỄN ĐĂNG |

Thống kê đáng chú ý trước trận Tây Ban Nha vs Costa Rica. Đội bóng xứ bò tót được đánh giá cao hơn nhưng cũng thường xuyên nhận thất bại tại các trận ra quân World Cup.

Nhóm tội phạm thu thập 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

HỮU CHÁNH |

Quảng Bình - Từ tháng 8.2021 đến nay, ổ nhóm tội phạm này đã thu thập hơn 17 triệu thông tin dữ liệu cá nhân để bán cho người khác nhằm thu lợi bất chính.

Hải Phòng: Dự án nghìn tỉ chưa bàn giao đã hư hỏng

Mai Chi |

Dự án nghìn tỉ trên địa bàn quận Hồng Bàng (Hải Phòng) mới đưa vào sử dụng, chưa bàn giao quyết toán nhưng đã xuống cấp, hư hỏng, phải sửa chữa nhiều lần.