"Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí" khu vực phía Bắc

Linh Nguyên |

Chiều 6.2, CĐ Dầu khí Việt Nam tổ chức "Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí" khu vực phía Bắc. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Vũ Trường Sơn - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí VN, Nguyễn Hùng Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí VN và 300 NLĐ Dầu khí khu vực phía Bắc. Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐ trực thuộc cùng các cán bộ CĐ chuyên trách và gần 300 đại biểu là CNLĐ DK tại khu vực phía Bắc

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CĐ Dầu khí VN khẳng định đây là thời khắc rất ý nghĩa để CĐ  Dầu khí VN phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp, thấm đẫm tinh thần nhân ái đó là chăm lo, hỗ trợ người lao động đón tết được ấm áp hơn, sung túc hơn.

Đó chính là những nghĩa cử cao đẹp nhằm tri ân đội ngũ NLĐ Dầu khí đã bằng khối óc sáng tạo và con tim tràn đầy nhiệt huyết, cống hiến hết mình cho sự phát triển của Tập đoàn DKVN và của đất nước.  

Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm đối với NLĐ khó khăn, để tất cả đều được đón một mùa xuân tươi đẹp, nhân dịp Tết Bính Tuất, có 7 Doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ CĐ DKVN một phần kinh phí để tặng quà tết cho NLĐ trong toàn ngành, đó là: Liên doanh Viet - Nga (Vietsovpetro) tặng 300 triệu đồng; TCty Dịch vụ kỹ thuật DK (PTSC)  tặng 300 triệu; TCty Phân bón và Hoá chất Dầu khí  tặng 200 triệu; TCty Điện lực Dầu khí (PVPOWER) tặng 300 triệu; Cty Lọc hoá dầu Bình Sơn tặng 400 triệu; Cty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau tặng 200 triệu; Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí tặng 100 triệu đồng; Đoàn TN Tập đoàn DK hỗ trợ 50 triệu cho NLĐ khó khăn của Tty Xây lắp DK, 50 triệu hỗ trợ SV khó khăn của Trường Cao đẳng DK và ĐHDK mua vé tàu xe về quê đón tết.

Tại buổi lễ CĐ DKVN trao biển quà tượng trưng và số tiền hỗ trợ sẽ được chuyển về các đơn vị để tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc tết NLĐ.

Nhân dịp tết 2018, CĐ DKVN đã trích từ Quỹ Vì phụ nữ khó khăn hỗ trợ cho 300 nữ công nhân bị bệnh nặng, rủi ro đột xuất, hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi mẹ trong ngành.

Chăm lo tết cho người lao động đã trở thành nét văn hóa, bản sắc riêng của ngành Dầu khí, với mục tiêu tất cả người lao động đều có tết và được vui tết. Năm nay, chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí” hướng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang nghỉ chờ việc, thu nhập thấp; người lao động làm việc trên các công trình biển, giàn khoan, tàu biển, dự án nước ngoài; người lao động trên các công trình trọng điểm... với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng.

Đặc biệt, chương trình "Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí" năm nay còn có sự chung tay, hỗ trợ của một số đơn vị trong Tập đoàn với tổng số tiền 2 tỷ đồng.

Linh Nguyên
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Đức có thể quốc hữu hóa đường ống Nord Stream 2

Hải Anh |

Đức có thể quốc hữu hóa đoạn đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 ở nước này. 

Bình Thuận: Xe khách chở hơn 40 người lao xuống lề đường, lật ngửa 4 bánh

PHẠM DUY |

Bình Thuận - Xe khách giường nằm chở hơn 40 người đang lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Bình Thuận thì lao xuống khu vực lề, lộn vòng và lật ngửa bốn bánh lên trời, hành khách la hét, chui ra khỏi xe.

Thi lớp 10, thi đại học: Nếu con trượt, cha mẹ cần làm gì?

Nhóm PV |

Trong bối cảnh học sinh vừa kết thúc kì thi vào lớp 10 và hơn 1 triệu thí sinh sắp thi đại học, từ vị trí của người cha người mẹ và cả học sinh, xử lý khôn ngoan để vượt qua áp lực của những kì thi như thế nào, đối mặt với kết quả thi cử không như mong muốn ra sao. Chương trình Cafe chiều thứ 7 tuần này sẽ tìm lời giải cho vấn đề trên.

Xe máy Vision lăn bánh lên đến 50-60 triệu đồng, sao vẫn lao đầu vào mua?

Thế Lâm |

Một chiếc xe máy hiệu Vision của hãng Honda có giá bán được hãng đề xuất trong khoảng 30-34 triệu đồng, nhưng nhiều người tiêu dùng muốn mua được và xong các giấy tờ để lăn bánh phải thực trả tới 50-60 triệu đồng.

"Ướt mi" và ký ức của Trịnh Công Sơn về Thanh Thúy

Huyền Chi |

Nữ ca sĩ Thanh Thuý cũng là người khơi gợi niềm cảm hứng sáng tác âm nhạc trong Trịnh Công Sơn.

Bãi bỏ quy định về khung giá đất, người có nhiều nhà đất sẽ bị áp thuế cao

PHẠM ĐÔNG |

Nghị quyết số 18-NQ/TƯ của Trung ương nêu rõ việc quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Nha Trang: Phạt 21 triệu đồng một nhà hàng bán hàng không đúng giá

Hữu Long |

Khánh Hòa - Một nhà hàng ở Nha Trang bị phạt 21 triệu đồng vì niêm yết giá không rõ ràng, chưa được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.