LĐLĐ tỉnh Yên Bái: Gần 9.000 đoàn viên, người lao động được tặng quà

T.X |

Với phương châm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; lấy lợi ích của đoàn viên, NLĐ làm trung tâm; lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, các cấp công đoàn trong tỉnh Yên Bái đã từng bước nâng cao nhận thức, xây dựng quyết tâm, cụ thể hóa các chủ trương, nhiệm vụ phù hợp với tình hình của mỗi đơn vị, tổ chức quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái Vương Văn Bằng, kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cấp CĐ trong tỉnh nhiệm kỳ vừa qua rất đáng khích lệ: Phát triển đoàn viên mới 8.590, đạt 153% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII; thành lập 81 CĐCS; hàng năm có trên 84% CĐCS đạt vững mạnh, vượt 4% so với Nghị quyết, không có CĐCS yếu kém; hỗ trợ gần 2 tỉ đồng làm 72 nhà "Mái ấm công đoàn", đạt gần 200% so với chỉ tiêu Nghị quyết (trong đó có 46 nhà từ quỹ "Tấm lòng vàng" của LĐLĐ tỉnh, với số tiền 1,2 tỉ đồng); thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn gần 9.000 suất cho đoàn viên, người lao động, trị giá 5,7 tỉ đồng.

Ngoài ra, các cấp công đoàn còn nhận và xử lý 196 đơn khiếu nại, tố cáo của đoàn viên, NLĐ. Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có đã có 70 người được giải quyết chế độ BHXH, 17 người được giải quyết chế độ trợ cấp, 11 người được trở lại làm việc...

Đặc biệt, công tác tuyên truyền đã được đổi mới toàn diện: Không chỉ dừng lại ở việc phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí mở các chuyên trang, chuyên mục "Lao động và công đoàn", LĐLĐ tỉnh còn thành lập Trang thông tin điện tử, Facebook, ban hành Bản tin hoạt động công đoàn và tổ chức cuộc thi viết báo chí nhằm tuyên truyền sâu rộng về hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ. Từ đó, phong trào thi đua yêu nước đã lan tỏa sâu rộng trong các CĐCS và thu hút đông đảo CNVCLĐ trong tỉnh tích cực tham gia.

5 năm qua đã có trên 2.512 đề tài sáng kiến, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật của CNVCLĐ được áp dụng vào thực tế, làm lợi trên 2 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh còn tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện có hiệu quả phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống: 5 năm qua đã giải quyết cho 401 lượt nữ CNVCLĐ nghèo, khó khăn vay 4,01 tỉ đồng từ quỹ "Tấm lòng vàng" đầu tư phát triển kinh tế gia đình, giúp chị em có thêm thu nhập từ 200.000đ đến 500.000đ/hộ/tháng, thông qua hoạt động giúp công đoàn các cấp có thêm nội dung hoạt động, đồng thời tăng sự gắn kết giữa nữ CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn.

Thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn" LĐLĐ tỉnh đã ký Chương trình thỏa thuận hợp tác với 8 doanh nghiệp vì đoàn viên và NLĐ. Theo đó, CNVCLĐ khi đi mua sắm các mặt hàng và tham gia các dịch vụ được giảm giá từ 5 đến 10%...

T.X
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Cần Thơ phân bổ 45.000 liều vaccine Pfizer và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng

Yến Phương |

Cần Thơ - UBND thành phố vừa ban hành Văn bản số 2398/UBND-KGVX về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19, thống nhất phân bổ 45.000 liều vaccine Pfizer cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Ukraina liên tục tấn công giàn khoan dầu khí Nga ở Crimea

Ngọc Vân |

Ukraina lại tấn công giàn khoan dầu khí Nga ở Crimea, vụ thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần.

Căn cước công dân gắn chíp: Người dân chưa biết “hưởng” tiện ích ở đâu

Q.Việt |

Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân sau gần hai năm triển khai, tích hợp nhiều tiện ích của thủ tục hành chính trên thẻ, song đến giờ người dân vẫn chưa tiếp cận được tiện lợi từ công nghệ này.

Dự án hầm chui Lê Văn Lương đã đục thông hầm chính, chuẩn bị thông xe

Đình Long |

Hà Nội - Công trình hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 là dự án giao thông trọng điểm của thành phố, với kinh phí đầu tư lên đến 700 tỉ đồng. Sau hơn 2 năm thi công, công trình hiện đã được đục thông 2 hầm chính và dự kiến hoàn thành vào tháng 10.2022.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo combo du lịch giá rẻ

NGUYỄN THUÝ - TRÍ MINH |

Lợi dụng nhu cầu của người dân đi du lịch tăng cao trong dịp nghỉ hè, nhiều đối tượng trên các hội nhóm mạng xã hội ra sức chào mời các combo du lịch giá rẻ nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân. Cụ thể, những đối tượng này tung ra hàng loạt combo (gói sản phẩm nhiều dịch vụ - PV) gồm vé máy bay và khách sạn giá rẻ nhằm “móc túi” khách hàng bằng các chiêu thức tinh vi.  

Tổng thống Putin lần đầu công du nước ngoài kể từ chiến sự Ukraina

Thanh Hà |

Tổng thống Nga Vladimir Putin công du nước ngoài lần gần đây nhất vào đầu tháng 2, trong chuyến thăm Bắc Kinh. Tại đây, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố hiệp ước hữu nghị "không có giới hạn".