LĐLĐ tỉnh Hưng Yên: Đem lại nhiều phúc lợi thiết thực cho đoàn viên

Thu Nguyệt |

Ngày 1.3, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Thanh Tuyết cho biết, trong thời gian qua, các cấp CĐ trong tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, NLĐ.

Theo đó, thực hiện hướng dẫn số 284/HD-TLĐ ngày 9.3.2017 của Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, LĐLĐ đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh chủ động làm việc, thương lượng, ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của đoàn viên Công đoàn, nhằm mang lại lợi ích tốt hơn cho ĐVCĐ và người lao động thông qua thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, đối thoại xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đến nay, LĐLĐ tỉnh đã triển khai và ký thỏa thuận hợp tác với 10 doanh nghiệp. LĐLĐ các huyện, ngành trong toàn tỉnh cũng tích cực, chủ động liên hệ và đang trong quá trình thương lượng với một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi cho người lao động như: LĐLĐ huyện Mỹ Hào, Thành phố và Công đoàn các KCN tỉnh...

Song song với đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã hướng dẫn các cấp công đoàn lập danh sách, triển khai việc đổi thẻ đoàn viên công đoàn để người lao động sớm được thụ hưởng các quyền lợi từ các thỏa thuận hợp tác.

Hiện nay, LĐLĐ tỉnh quản lý, điều hành Quỹ xã hội minh bạch, chặt chẽ, đảm bảo việc xét, duyệt, hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích, đạt hiệu quả và tạo ý nghĩa tốt đẹp của Quỹ trong xã hội. Trong thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 35 Trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, hỏa hoạn với tổng số tiền 135 triệu đồng; Hỗ trợ xong cho 11 trường hợp xây dựng sửa chữa nhà số tiền 345 triệu đồng và trao số tiền đợt 1 cho 8 trường hợp xây dựng, sửa chữa nhà số tiền triệu đồng.

Nguồn vốn vay Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm được LĐLĐ tỉnh quản lý cho vay bình quân 31 triệu đồng/hộ gia đình, hiện các dự án đang triển khai sử dụng vốn vay chủ yếu sử dụng với mục đích: Đầu tư cải tạo, trồng mới cây ăn quả ngắn ngày có giá trị cao (Bưởi diễn, cam, quýt, chuối…); Phát triển đàn bò, đàn lợn, xây dựng hệ thống chuồng trại có hệ thống bơm nước tự động...

Kết quả, các dự án trên đã góp phần nâng cao đời sống gia đình và mang lại thu nhập từ 5 triệu đồng - 6 triệu đồng/hộ/tháng. Cá biệt, có dự án mang lại thu nhập 10 triệu đồng/hộ/tháng…

Thu Nguyệt
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Vì sao 2 cựu Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị bắt?

Minh Nguyễn |

Lào Cai -  2 cựu Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai vừa bị khởi tố bắt tạm giam vì có liên quan đến vụ án tận thu quặng apatit trái phép xảy ra tại Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lilama.

Phá dỡ công trình trái phép trên đất nông nghiệp sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Hà Nội - Các hạng mục xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thuộc phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) đã bị phá dỡ sau phản ánh của Lao Động.

Phó Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về đấu thầu thuốc, sinh phẩm y tế

PHẠM ĐÔNG |

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm, đấu thầu thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế. 

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P2: Cấm vượt

Hoàng Minh - Phương Anh |

Khi lưu thông trên đường, chúng ta thường phạm khá nhiều lỗi vượt xe sai quy định do không nắm vững hệ thống biển báo. Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm vượt trên đường không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 24.6

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 24.6: Trong đêm nay (23.6), vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm; riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên có nơi trên 70mm.

Kỳ vọng đường sắt TPHCM - Cần Thơ tạo đột phá kinh tế vùng

MINH QUÂN |

Tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ dài 174km với tổng vốn 7 tỉ USD được kỳ vọng hoàn thành, giúp tăng năng lực giao thương hàng hoá giữa TPHCM với Đồng bằng sông Cửu Long, phát triển kinh tế xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nhạc Trịnh Công Sơn trỗi dậy mãnh liệt

Huyền Chi |

Sau bộ phim "Em và Trịnh", âm nhạc của Trịnh Công Sơn lại một lần nữa sống dậy, chinh phục nhiều khán giả trẻ.