Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát động Tháng Công nhân

L.Nguyên |

Lễ phát động được tổ chức sáng 26.4 với sự tham gia của CNLĐ đại diện các đơn vị trong ngành. Cùng với Lễ phát động Tháng Công nhân, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức biểu dương Công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo năm 2017, tổng kết công tác tài chính năm 2017, khen thưởng phục vụ Tết Mậu Tuất 2018 và sơ kết công tác Quý I năm 2018.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thế Thiệu cho biết hiện CĐ Xây dựng Hà Nội có 73 CĐCS với 15.191 đoàn viên. Đặc thù là số lượng cơ quan, DNNN ít, chiếm tỉ lệ 25%; DN ngoài nhà nước chiếm tỉ lệ 75%, phần lớn là các DN vừa và nhỏ, kinh doanh đa ngành, làm việc phân tán, sức cạnh tranh chưa cao...

Theo đánh giá, các cấp CĐ đã chủ động phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tổ chức, triển khai đẩy mạnh các phong trào thi đua do Trung ương, thành phố, ngành phát động. Kết quả, nhiều cá nhân và đơn vị được nhận các danh hiệu thi đua; tổng kết phong trào thi đua Công nhân giỏi năm 2017 toàn ngành có 3.791 công nhân giỏi cấp cơ sở, 80 công nhân giỏi cấp ngành, điển hình là 5 đồng chí được đề nghị Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, 6 công nhân giỏi cấp thành phố...

CĐ Xây dựng Hà Nội khen thưởng các đơn vị phục vụ tốt dịp Tết Mậu Tuất 2018
CĐ  ngành Xây dựng Hà Nội khen thưởng các đơn vị phục vụ tốt dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Phát động Tháng công nhân, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội kêu gọi các CĐCS, đoàn viên và CNVCLĐ toàn ngành quyết tâm thực hiện tốt các nội dung phát động, trong đó nội dung BCH CĐCS căn cứ những quy định của pháp luật về quyền, lợi ích của NLĐ rà soát TƯLĐTT và đề xuất, thương lượng với người sử dụng LĐ cam kết để NLĐ có "quyền lợi đảm bảo, phúc lơi tốt hơn" so với năm 2017. Phấn đấu có từ 50% trở lên DN có tổ chức CĐCS trực thuộc CĐ Xây dựng Hà Nội cam kết ít nhất 1 nội dung "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn" cho NLĐ so với năm 2017. 

Tại lễ phát động, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội đã biểu dương 80 công nhân giỏi, 34 đề tài sáng kiến sáng tạo, 6 đơn vị chăm lo phục vụ Tết Mậu Tuất 2018 và 13 tập thể, 62 cá nhân trong công tác tài chính.

L.Nguyên
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Nam Định thi đấu không tốt bằng Hà Nội"

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết, việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài trước khi Night Wolf V.League 2022 trở lại khiến Nam Định không có được một thế trận tốt trước đối thủ Hà Nội.

HLV Hà Nội: Ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình

Hoài Thu |

Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội Chun Jae Ho cho rằng Thiên Trường là một sân đấu tuyệt vời và ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình. 

G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga

Ngọc Vân |

Bốn nước G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga khi hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 26.6.

Bắt đối tượng cho vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng cho người phụ nữ vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm.

Thượng đỉnh G7 bàn nhiều chuyện đại sự liên quan Nga-Ukraina

Ngọc Vân |

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Đức ngày 26.6, tập trung bàn thảo một loạt chủ đề nóng liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraina và cuộc khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới.

Chưa biết điểm thi lớp 10, phụ huynh vội vã tìm "đường lùi" cho con

Phan Liên - Tường Vân |

Hà Nội chưa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, nhiều gia đình đã chuẩn bị "đường lùi" cho con.

Hà Nội FC chia điểm Nam Định trong trận đấu không Quang Hải

NHÓM PV |

Bàn gỡ hoà ở những phút cuối trận giúp Nam Định giữ lại 1 điểm trên sân Thiên Trường trước đối thủ Hà Nội sau trận hoà 1-1.