Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam: Quan tâm đến đoàn viên CĐ gặp khó khăn về nhà ở

Văn Cảnh |

Ngày 10.5, Phó Chủ tịch CĐ GTVT VN Lê Ngọc Minh cho biết, nhằm chăm lo đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là quan tâm đến những đoàn viên CĐ đang gặp khó khăn về nhà ở, CĐ GTVT VN đã tổ chức trao “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên Nguyễn Văn Tư, CĐ Trường trung cấp Giao thông vận tải Thăng Long thuộc CĐ Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Anh Tư đã công tác tại trường 22 năm, nhưng do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên vẫn chưa có nhà ở. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của CBCNV toàn ngành GTVT đối với gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Tư (tại thôn Lễ Nhuế, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội) và nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2018 của CĐ ngành.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quỹ Xã hội từ thiện CĐ GTVT VN đã hỗ trợ 59 tập thể và 503 CNVCLĐ ngành GTVT với tổng số tiền trên 2 tỉ đồng, khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng 2 nhà Mái ấm CĐ cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Hưởng ứng Tháng ATVSLĐ, CĐ GTVT VN đã đề nghị các cấp CĐ trực thuộc căn cứ vào điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp  tập trung thông tin, tuyên truyền, tập huấn, giáo dục về ATVSLĐ gắn với chủ đề của Tháng hành động đến doanh nghiệp, NSDLĐ, NLĐ.

Trong đó, chú trọng nêu gương những tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, cũng như tuyên truyền về nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh các sự cố, các vụ tai nạn điển hình xảy ra trong thời gian qua; xây dựng hướng dẫn về kỹ năng làm việc an toàn cụ thể cho NLĐ để phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; phối hợp với cơ quan chức năng, NSDLĐ tổ chức tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ, các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, đồng thời đánh giá nguy cơ rủi ro và các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ cho NLĐ.

Tăng cường việc phổ biến kinh nghiệm, tập huấn phương pháp và kỹ năng phòng ngừa TNLĐ, BNN cho cán bộ CĐ, NLĐ; đẩy mạnh phát triển về số lượng, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở các cơ sở sản xuất; tổ chức tập huấn kiến thức về ATVSLĐ và kỹ năng, phương pháp hoạt động cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Đặc biệt là phối hợp với chuyên môn liên quan tập trung vào giám sát, kiểm tra, công tác huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ; việc sử dụng, kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc ở các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực có nguy cơ cao về TNLĐ, bệnh nghề nghiệp như sản xuất vật liệu xây dựng, sử dụng nồi hơi, thiết bị nâng, hàn cắt kim loại, làm việc không gian hạn chế, môi trường nhiều hóa chất…

Văn Cảnh
TIN LIÊN QUAN

Kaliningrad: Điểm nóng tiềm tàng tiếp theo giữa Nga và EU

Ngọc Vân |

Kaliningrad - vùng lãnh thổ có ý nghĩa chiến lược của Mátxcơva - có thể trở thành điểm nóng tiếp theo giữa Nga và EU.

Giờ thứ 9: Tỷ phú cũng khổ vì yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Ở thời đại nào cũng vậy, chúng ta thường say mê với những thứ ngôn tình mùi mẫn, nhưng đâu biết rằng vẫn còn nhiều lắm những tình yêu phải chịu sự dèm pha của xã hội khi cuộc sống chẳng bao giờ được như bạn mong muốn bởi bạn không sống cho mình bạn mà bạn còn phải sống cho mọi người…

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

U23 Việt Nam thêm cơ hội tại vòng loại Olympic Paris 2024

NGUYỄN ĐĂNG |

Châu Á sẽ có 3,5 suất tham dự môn bóng đá nam Olympic Paris 2024 thay vì 3 suất như trước. Điều đó giúp U23 Việt Nam và các đội bóng khác ở châu lục có thêm cơ hội.

Cả nước ghi nhận 888 ca COVID-19 mới, còn 4 F0 phải thở máy

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, từ 16h ngày 21.6 đến 16h ngày 22.6, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 888 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước (tăng 140 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố. Hôm nay không ghi nhận F0 tử vong. 

Nắng nóng, người Hà Nội đổ xô ra Hồ Tây bơi "giải nhiệt"

MINH HÀ |

Những ngày Hà Nội nắng nóng trên 38 độ C, rất đông người dân đã tìm đến các bãi tắm tự phát ở khu vực ven Hồ Tây để "giải nhiệt".

Hà Nội chốt phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

Minh Hạnh |

Hà Nội vừa chốt phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng. Theo đó, cầu Trần Hưng Đạo dài 900m với kết cấu vòm có 2 đường cong tiếp xúc nhau, lặp lại 6 nhịp, tạo biểu tượng về không gian và thời gian.

Số người chết trong động đất Afghanistan tăng vọt

Hải Anh |

Trận động đất mạnh ở Afghanistan vào sáng 22.6 khiến 950 người chết và hơn 600 người bị thương. Con số thương vong do động đất dự kiến tiếp tục tăng lên khi có thông tin cập nhật từ làng mạc ở những vùng hẻo lánh. 

Chế độ đãi ngộ thấp, nhiều bác sĩ ở Gia Lai chịu kỷ luật để được… nghỉ việc

THANH TUẤN |

Gia Lai – Nợ lương kéo dài, chế độ đãi ngộ thấp đã khiến nhiều bác sĩ ở Gia Lai viết đơn xin nghỉ việc, thậm chí chấp nhận chịu kỷ luật để buộc thôi việc. Hầu hết số bác sĩ này tìm đường “đầu quân” cho các bệnh viện tư nhân trên địa bàn.