Công đoàn Công Thương Việt Nam: Tặng thiết bị y tế để chăm sóc sức khỏe người lao động

Thùy Linh |

Vừa qua, tại Cty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Hải Phòng), CĐ Công Thương VN đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” và “Tháng An toàn vệ sinh lao động” năm 2018.

Đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐ Công Thương Việt Nam (CĐ CT VN) cho biết, với việc tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân năm 2018” gắn với "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động" với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp", CĐ CT VN sẽ đổi mới mạnh mẽ về cả phương pháp và nội dung hoạt động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần CNLĐ theo chủ đề mà Tổng LĐLĐVN đã chỉ đạo “Mỗi CĐ cơ sở - một lợi ích đoàn viên”.

Qua đó, mỗi CĐ cơ sở chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi, đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập… cho đoàn viên, NLĐ với các nội dung trọng tâm như  tổ chức các hoạt động để NLĐ có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, thương lượng, ký kết các thỏa ước lao động tập thể có các nội dung tốt hơn cho NLĐ, tham gia quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, nhất là các bếp ăn tập thể, các bữa ăn ca phục vụ công nhân, NLĐ trong các nhà máy, xí nghiệp.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục để tuyên truyền và nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên CĐ. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

CĐ CT VN tặng “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên của 4 đơn vị. Ảnh: Thùy Linh
CĐ CT VN tặng “Mái ấm CĐ” cho đại diện đoàn viên của 4 đơn vị. Ảnh: Thùy Linh

Đồng chí Phạm Hồng Sĩ – Chủ tịch CĐ Cty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã bày tỏ sự thống nhất, nhiệt liệt hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018 với những nội dung như thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kiến thức về chính sách pháp luật, an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và giải pháp nhằm chủ động bảo vệ quyền lợi và giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho NLĐ; triển khai thực hiện và nâng cao hiệu quả mo hình 5S, trồng cây xanh xung quanh các Nhà máy tạo môi trường làm việc “Xanh- sạch-đẹp”.

Đại diện Cty Nutifood (trái) tặng 400 xuất quà cho CNLĐ ngành công thương. Ảnh: Thùy Linh
Đại diện Cty Nutifood (trái) tặng 400 xuất quà cho CNLĐ ngành công thương. Ảnh: Thùy Linh

Tại Lễ phát động, CĐ CT VN đã tuyên dương 11 đơn vị có “Thỏa ước lao động tập thể tốt”, phát 10.000 tờ rơi về chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ và NLĐ Việt Nam, hỗ trợ 6 “Nhà mái ấm CĐ” cho đoàn viên 4 đơn vị là CĐ TCty CP Xây dựng Điện Việt Nam, CĐ TCty Thép Việt Nam – CTCP, CĐ Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, CĐ Cty CP Giày Thăng Long.

CĐ CT VN cũng đã tặng một thiết bị y tế trị giá 30.000.000 đồng cho Phòng Y tế Cty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho NLĐ Cty.

Thùy Linh
TIN LIÊN QUAN

Lệ Nam: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp cuối cùng tôi tham gia

DI TÚ |

Lệ Nam cho biết, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi đầu tiên và cũng là cuộc thi sắc đẹp cuối cùng mà cô tham gia.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu mê sao Hàn, yêu thích Blackpink 

AN NGUYÊN |

Việc tân hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu theo dõi Blackpink và các sao Hàn nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ KPop tại Việt Nam.

Chính phủ ra “tối hậu thư” với trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh

MINH QUÂN |

TPHCM - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đề nghị TPHCM nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chậm triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC) tại trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh.

Điều gì gây lũ lụt, nắng nóng kỷ lục ở Trung Quốc và thế giới?

Song Minh |

Làn sóng nắng nóng trên toàn thế giới đẩy con người và các quốc gia đến "bờ vực thẳm", gây thiệt hại lớn về người và của.

Bản tin dự báo thời tiết tuần tới từ ngày 27.6 đến ngày 3.7

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết tuần tới (từ ngày 27.6 đến ngày 3.7): Trong thứ 2 và thứ 3 đầu tuần, nắng nóng tại thủ đô Hà Nội được dự báo sẽ tăng lên ngưỡng đỉnh 37 độ C, trời ít mây, nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, từ thứ 4 cho đến Chủ nhật thời tiết tại thủ đô sẽ có mưa dông, nhiệt độ giảm sâu xuống ngưỡng từ 26-31 độ C.

"Biến thể COVID-Omicron mới độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần" là tin giả

Hương Giang |

Trên mạng xã hội đang lan truyền các thông tin liên quan đến một loại biến chủng COVID-19 mới khiến nhiều người dân lo lắng.

Trên 512 phương tiện quá tải, quá khổ bị cắt thùng hạ tải

Đặng Tiến |

Trong đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (từ ngày 20.6 đến 25.6), lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân xử nghiêm các vi phạm, trong đó tập trung mạnh vào xe quá tải, quá khổ, đặc biệt trên các tuyến đường cao tốc.

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Hơn 60.000 hồ sơ đăng ký thử nghiệm thành công

Bích Hà |

Hà Nội - Sau 1 ngày mở cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp để phụ huynh đăng ký thử, đã có 61.896 hồ sơ đăng ký thử nghiệm thành công.