Chủ tịch Hội đồng thành viên TCty Đường sắt Việt Nam trực tiếp đối thoại tại ĐH XV CĐ Đường sắt VN

L.Nguyên |

Chiều 10.5, tại Đại hội lần thứ XV CĐ Đường sắt Việt Nam đã diễn ra đối thoại giữa đoàn viên, CB Công đoàn với lãnh đạo TCty Đường sắt Việt Nam. Đồng chí Vũ Anh Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCty ĐSVN trực tiếp trả lời các vấn đề được nêu.

Trong đó có các bất cập xuất hiện trong quá trình tái cơ cấu; nguyện vọng của CBĐV-CNLĐ đơn vị, khối, khu vực; đề xuất, kiến nghị nhằm đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, điều kiện làm việc của CNLĐ hơn nữa... Các đại biểu cũng hiến kế, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hiệu quả SXKD của các đơn vị, của toàn TCty.

Trong giai đoạn 2013 - 2018, lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn TCty đã tổ chức 8 hội nghị đối thoại với các đối tượng và chức danh nghề trong ngành như công nhân lái tàu, nhân viên gác chắn, trưởng ga, trưởng tàu, nữ CNVCLĐ, cán bộ Đoàn thể…

Thông qua đối thoại, những khó khăn, bất cập trong sản xuất, đời sống, việc làm đã được tháo gỡ; nhiều chế độ, chính sách cho người lao động đã được bổ sung, sửa đổi; điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động tiếp tục được cải thiện; mối quan hệ LĐ trong cơ quan, đơn vị hài hòa, ổn định; tạo niềm tin, sự yên tâm gắn bó với đơn vị, với Tổng công ty; người sử dụng lao động và người lao động chia sẻ, đồng lòng để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, đoàn kết, chung sức xây dựng TCty ĐSVN ngày một phát triển.

L.Nguyên
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Hà Nội FC và thời hậu Quang Hải

DIỆU LINH |

Trong khi Quang Hải vẫn chưa chính thức công bố đội bóng mới ở Châu Âu, Hà Nội FC bắt đầu bước vào giai đoạn thời hậu tiền vệ này với trận hoà trước Nam Định. 

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Nam Định thi đấu không tốt bằng Hà Nội"

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết, việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài trước khi Night Wolf V.League 2022 trở lại khiến Nam Định không có được một thế trận tốt trước đối thủ Hà Nội.

HLV Hà Nội: Ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình

Hoài Thu |

Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội Chun Jae Ho cho rằng Thiên Trường là một sân đấu tuyệt vời và ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình. 

G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga

Ngọc Vân |

Bốn nước G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga khi hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 26.6.

Bắt đối tượng cho vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng cho người phụ nữ vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm.

Thượng đỉnh G7 bàn nhiều chuyện đại sự liên quan Nga-Ukraina

Ngọc Vân |

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Đức ngày 26.6, tập trung bàn thảo một loạt chủ đề nóng liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraina và cuộc khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới.

Chưa biết điểm thi lớp 10, phụ huynh vội vã tìm "đường lùi" cho con

Phan Liên - Tường Vân |

Hà Nội chưa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, nhiều gia đình đã chuẩn bị "đường lùi" cho con.