Michelin mang lại hiệu ứng tốt cho ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh

NHƯ QUỲNH |

TP Hồ Chí Minh - Ngày 15.6, tọa đàm “Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhà hàng, quán ăn đầu tiên tại  TP Hồ Chí Minh trong danh sách Cẩm nang Michelin”, được tổ chức bởi Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh.

Tín hiệu tích cực cho ngành Du lịch

Trước đó, ngày 6.6, Michelin Guide đã công bố danh sách các nhà hàng, quán ăn đạt danh hiệu Michelin. Trong đó, tại 2 đầu cầu của đất nước đó là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã có đến 103 nhà hàng, quán ăn được vào danh sách Michelin Guide.

Riêng tại TP Hồ Chí Minh có tới 55/103 địa điểm được Michelin lựa chọn. Bao gồm 1 nhà hàng đạt 1 sao Michelin, 38 nhà hàng, quán ăn Michelin Selected, 16 nhà hàng Bib Gourmand và 1 cá nhân nhận giải thưởng Michelin Service Award.

a
Tọa đàm “Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhà hàng, quán ăn đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh trong danh sách Cẩm nang Michelin” tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 15.6. Ảnh: Như Quỳnh

Về phía du lịch, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đánh giá, 55 nhà hàng, quán ăn đầu tiên tại thành phố được Michelin giới thiệu đã mang đến tín hiệu tích cực cho ngành Du lịch, giúp tăng cường nhận thức của du khách quốc tế về ẩm thực Việt. Đồng thời, khuyến khích khách quốc tế khám phá những món ăn đặc trưng, góp phần thúc đẩy du lịch ẩm thực với mục tiêu đưa Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực.

Định hướng của ngành Du lịch thành phố đến năm 2030, du lịch ẩm thực là sản phẩm du lịch chính của TP Hồ Chí Minh. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh - chia sẻ: “Đối với Việt Nam, ẩm thực là nguồn tài nguyên vô tận và không thể thiếu đối với ngành Du lịch. Đây sẽ là đòn bẩy kích thích sự phục hồi và là động lực phát triển cho các ngành dịch vụ khác. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển của thành phố dồi dào, hi vọng thành phố sẽ tận dụng cơ hội lớn này để có những bước phát triển bền vững mang tầm quốc tế”.

Đại diện phía các nhà hàng, quán ăn được Michelin vinh danh nhận bằng khen và chúc mừng trong buổi Tọa đàm. Ảnh: Như Quỳnh
Đại diện phía các nhà hàng, quán ăn được Michelin vinh danh nhận bằng khen chúc mừng trong buổi tọa đàm. Ảnh: Như Quỳnh

Nâng tầm ẩm thực Việt Nam

Bàn về vấn đề thúc đẩy ẩm thực Việt ra thế giới, đại diện Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh cho biết: “Để thúc đẩy phát triển ẩm thực Việt Nam, chúng tôi sẽ đề ra kế hoạch, xây dựng theo một số điểm chính: định hướng, nâng cao chất lượng ẩm thực Việt Nam; kế hoạch xây dựng phố ẩm thực; liên tục tạo ra các mối quan hệ đối tác trong và ngoài nước... Chúng tôi hi vọng trong thời gian tới, các ban ngành và toàn thể nhà hàng, quán ăn cùng thúc đẩy phát triển ẩm thực Việt”.

Từ khi được Michelin giới thiệu, hiệu ứng tích cực trên mạng xã hội và sự quan tâm của cộng đồng khiến lượng khách đến cửa hàng ăn uống, trải nghiệm tăng cao.

Tuy nhiên, phía đại diện các nhà hàng, quán ăn cũng chia sẻ những khó khăn đang gặp phải, nhất là khó khăn về nhân lực, chất lượng nguồn nhân lực trong ngành F&B và mong muốn được các cơ quan ban ngành đồng hành và hỗ trợ.

Quán ăn được Michelin vinh danh trở nên đông khách hơn. Ảnh: Như Quỳnh
Các quán ăn tại TP Hồ Chí Minh trở nên đông khách hơn khi được Michelin vinh danh. Ảnh: Như Quỳnh

Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh thông tin, thành phố đang hoàn thiện dự thảo trình HĐND về đề án hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm nâng cao chất lượng ngành ẩm thực.

Đồng thời, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công thương, Ban An toàn thực phẩm và các sở, ban ngành để thí điểm đánh giá các nhà hàng, quán ăn trên toàn thành phố từ 1 đến 5 sao theo tiêu chí tiệm cận với thế giới nhằm hướng đến mục tiêu TP Hồ Chí Minh trở thành điểm đến của ẩm thực Việt Nam.

NHƯ QUỲNH
TIN LIÊN QUAN

Quán ăn được Michelin vinh danh cam kết không tăng giá

NHƯ QUỲNH |

TP Hồ Chí Minh - Việc Michelin Guide lần đầu gọi tên một số quán ăn tại TPHCM đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức không nhỏ cho các quán ăn. Đứng trước tình hình đó, nhiều quán ăn cam kết không tăng giá vào thời điểm này.

Quán ăn được Michelin vinh danh, vinh dự nhưng áp lực duy trì chất lượng

Nhóm PV |

TP Hồ Chí Minh - Sau khi bất ngờ đạt danh hiệu Michelin, các quán ăn tại TP Hồ Chí Minh như: Bếp Mẹ Ỉn (Quận 1), quán cơm tấm Ba Ghiền (quận Phú Nhuận), phở Hoà Pasteur (Quận 1),... liên tục kín bàn, nhiều thời điểm phục vụ không xuể.

Nhiều quán ăn ngon tại TPHCM kín khách nhờ hiệu ứng Michelin

NHƯ QUỲNH - MAI THẢO |

Sau khi bất ngờ được Michelin vinh danh, nhiều quán ăn tại TPHCM đón lượng khách đến thưởng thức đông hơn.

Chăm lo cho người lao động bằng hành động thiết thực từ kinh phí công đoàn

Tuyết Lan |

Kinh phí công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng để chăm lo trực tiếp cho người lao động. Đây chính là nguồn lực để công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho người lao động.

Kiểm tra hoạt động bán chui vàng miếng ở Lạng Sơn sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản hỏa tốc giấy mời họp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan để trao đổi các biện pháp xử lý trước thông tin phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động bán chui vàng miếng trên địa bàn tỉnh này.

Bất chấp mạng sống, đua nhau vớt củi giữa nước lũ cuồn cuộn ở Điện Biên

NHÓM PV |

Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, rất nhiều người dân tại Điện Biên đã bất chấp nguy hiểm để vớt củi trên dòng nước đục ngàu, cuồn cuộn.

Thủy điện ở Hòa Bình xả lũ không thông báo, nhiều du khách suýt bị cuốn trôi

Minh Chuyên |

Hòa Bình - Phản ánh đến Báo Lao Động, người dân, du khách bức xúc vì cho rằng Thủy điện Suối Mu (xã Tự Do, huyện Lạc Sơn) xả lũ mà không thông báo khiến nhiều người suýt bị lũ cuốn trôi.

Bổ sung một dự án hơn 4ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Tây Hồ

KHÁNH AN |

Hà Nội bổ sung dự án xây dựng hạ tầng khu nhà ở, đất ở đối với cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước với diện tích 4,006ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Tây Hồ.

Quán ăn được Michelin vinh danh cam kết không tăng giá

NHƯ QUỲNH |

TP Hồ Chí Minh - Việc Michelin Guide lần đầu gọi tên một số quán ăn tại TPHCM đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức không nhỏ cho các quán ăn. Đứng trước tình hình đó, nhiều quán ăn cam kết không tăng giá vào thời điểm này.

Quán ăn được Michelin vinh danh, vinh dự nhưng áp lực duy trì chất lượng

Nhóm PV |

TP Hồ Chí Minh - Sau khi bất ngờ đạt danh hiệu Michelin, các quán ăn tại TP Hồ Chí Minh như: Bếp Mẹ Ỉn (Quận 1), quán cơm tấm Ba Ghiền (quận Phú Nhuận), phở Hoà Pasteur (Quận 1),... liên tục kín bàn, nhiều thời điểm phục vụ không xuể.

Nhiều quán ăn ngon tại TPHCM kín khách nhờ hiệu ứng Michelin

NHƯ QUỲNH - MAI THẢO |

Sau khi bất ngờ được Michelin vinh danh, nhiều quán ăn tại TPHCM đón lượng khách đến thưởng thức đông hơn.