Hồng Phượng phản hồi vụ Hồng Loan bán đất của NSƯT Vũ Linh mua nhà cho cô

ĐÔNG DU |

Hồng Phượng khẳng định việc Hồng Loan nói bán đất của NSƯT Vũ Linh để mua cho cô có thật. Tuy nhiên, nữ ca sĩ nói miếng đất dự kiến bán đang dính quy hoạch nên sẽ rất khó bán.

Như Lao Động đưa tin trước đó, TAND quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh).

Nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (60 tuổi, em gái của cố NSƯT Vũ Linh) và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (37 tuổi, con gái của cố NSƯT Vũ Linh).

Bà Nhung khởi kiện yêu cầu chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đối với quyền sử dụng thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức cho bà Võ Thị Hồng Nhung và ông Võ Thành Nhiêu.

Bà Nhung yêu cầu hưởng một nửa sau khi trừ phần giá trị mà ông Ngoan đã lập di chúc miệng cho bà Lê Thị Hồng Phượng. Giá tạm tính mà bà Nhung yêu cầu được hưởng là 1,5 tỉ đồng.

Là con gái của nghệ sĩ Hồng Nhung, Hồng Phượng trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 16.6, khẳng định có trao đổi với mẹ về vụ kiện này. Cô cũng khuyên mẹ mình không nên khởi kiện vì biết chắc là không thắng được.

“Tôi đã nói với mẹ sẽ không thắng được trong vụ kiện. Tôi nghĩ lí do mẹ quyết định như vậy vì bức xúc, giận nên mới làm như vậy. Vì trong gia đình không giải quyết được thì mẹ nhờ pháp luật giải quyết. Tôi đã nói với mẹ nhưng mẹ vẫn quyết định như vậy thì tôi đành chịu”, cô chia sẻ.

Theo Hồng Phượng, hiện tại Hồng Loan đã sang tên tài sản của NSƯT Vũ Linh. Sau 49 ngày của cố nghệ sĩ, con gái Vũ Linh yêu cầu Hồng Phượng và mẹ ruột cô là nghệ sĩ Hồng Nhung ra khỏi nhà. Chính điều đó tạo nên bức xúc đối với mẹ con nữ ca sĩ.

"Giữa tôi với Loan không có gì, chỉ là mẹ tôi (Hồng Nhung) và Loan. Tôi nghĩ việc Loan nói trong nhà không có tiếng nói chung thì khó sống là đúng, nhưng Loan có thể yêu cầu tôi ra khỏi nhà bằng cách đàng hoàng. Đằng này Loan lại khóa cửa, cho hai ba ngày để dọn đi", Hồng Phượng chia sẻ thêm.

Theo Hồng Phượng, trong thời gian tới, cô sẽ nộp đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng vì hiện đang là người vô gia cư. Cô nói: “Tôi có một người mẹ lớn tuổi, một người con nhỏ. Tôi đang sống trong tình trạng vô gia cư, nay chỗ này mai chỗ kia. Quần áo, đồ đạc tôi cũng không thể lấy được. Mong cứu xét trường hợp của gia đình tôi có phải ra khỏi nhà hay không. Tự nhiên khi cậu tôi mất, mọi thứ thay đổi. Đó là điều tôi đau lòng”.

Trả lời phỏng vấn báo Lao Động về việc Hồng Loan từng ngỏ ý bán đất để mua nhà cho Hồng Phượng, cô nói: "Tôi cảm ơn tấm lòng của Loan. Nhưng theo tôi được biết miếng đất này cậu muốn bán cách đây 10 năm nhưng chắc phải cần thời gian, vì đang trong quy hoạch sẽ rất khó bán. Nếu chờ thì đến bao giờ. Hơn nữa, tôi muốn mọi việc giải quyết từ từ và bàn bạc với nhau, đằng này Hồng Loan quyết định nhanh quá".

Riêng đối với Hồng Loan, về vụ kiện tranh chấp tài sản, cô khẳng định cũng rất áp lực và không mong muốn xảy ra cớ sự này.

Con gái Vũ Linh cho biết ban đầu cô muốn bán đất để mua nhà cho mẹ con Hồng Phượng. Riêng căn nhà của cố nghệ sĩ Vũ Linh ở Phú Nhuận, cô không bán mà để làm nhà từ đường. Nguyên nhân xảy ra vụ kiện là do mẹ của Hồng Phượng không đồng ý cách chia tài sản này của Hồng Loan và đòi đồng sở hữu toàn bộ tài sản cố nghệ sĩ để lại.

Ngoài ra, nữ ca sĩ chủ động công khai thu chi trong tang lễ cố nghệ sĩ Vũ Linh với tổng tiền nhận được là 1.003.870.000 đồng. Trong đó, tiền phúng điếu hơn 576.730.000 đồng, tiền nhận sau đám tang (trước 49 ngày) là 149.740.000 đồng và tiền nhận xây mộ là 277.400.000 đồng.

Trong khi đó, số tiền chi là 1.017.900.000 đồng. Số tiền chi trong đám tang là 610.950.000 đồng. Số tiền chi sau đám tang (trước 49 ngày) là 81.950.000 đồng và chi phí xây mộ là 325.000.000 đồng. Hồng Phượng khẳng định mọi thu chi trong đám tang đều được cô thông báo với Hồng Loan trước đó.

Riêng về số tiền 800 triệu đồng mua xe sau tang lễ Vũ Linh, Hồng Phượng chia sẻ với phóng viên rằng thời gian qua cô bị hàm oan về việc này. Nữ ca sĩ khẳng định không có chuyện cô mua xe sau tang lễ cậu ruột và hiện tại cô vẫn chưa có xe  ô tô riêng.

Riêng về Hồng Loan, trước đó cô cũng có những phản hồi về những ồn ào vừa qua. Con gái cố nghệ sĩ nói cũng không muốn để xảy ra những sự việc gây ầm ĩ. Hiện tại, Hồng Loan đang cố gắng hoàn tất mộ phần của cha mình để khán giả có thể đến viếng.

ĐÔNG DU
TIN LIÊN QUAN

Toàn cảnh ồn ào kiện tụng tài sản NSƯT Vũ Linh: Người trong cuộc lên tiếng

DI PY |

Cả Hồng Phượng (cháu gái) và Hồng Loan (con gái) đều đã lên tiếng về ồn ào vụ kiện liên quan đến tài sản của cố NSƯT Vũ Linh.

Ông hoàng cải lương Hồ Quảng Vũ Linh với hậu tổ Làng hoa Sa Đéc

Lục Tùng |

Cách đây 38 năm, “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” Vũ Linh đã đến thăm và để lại “dấu ấn” tại Vườn hồng Tư Tôn ở Sa Đéc (Đồng Tháp).

Bình Tinh nói về buổi diễn với Hoài Linh, mong sớm về viếng mộ cha Vũ Linh

ĐÔNG DU |

Vì kẹt chuyến lưu diễn nước ngoài cùng NSƯT Hoài Linh và Vũ Luân, Bình Tinh không kịp về làm lễ 100 ngày mất của cha nuôi Vũ Linh. Cô nói bản thân tiếc nuối và day dứt trong lòng.

Làm báo chí đòi hỏi nhà báo phải kiên trì và có ngọn lửa đam mê với ngành

Thái Sơn - Thu Thủy |

Vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều sinh viên báo chí lựa chọn truyền thông sẽ là công việc gắn bó sau ra khi ra trường thay vì báo chí. Theo đó, nhiều bạn cho rằng làm báo chí là một nghề khó, đòi hỏi nhà báo phải có sự kiên trì và đam mê với ngành.

Điểm chuẩn lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh dự kiến tăng 0,5-1 điểm

Chân Phúc |

Ngày 20.6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi lớp 10 năm 2023. Qua thống kê cho thấy, phổ điểm lớp 10 có sự biến động, dự kiến điểm chuẩn vào trường THPT công lập sẽ tăng từ 0,5 - 1 điểm so với năm 2022.

Truy xuất nguồn gốc điện tử, tăng độ an toàn của thực phẩm

Thùy Trang |

Hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử đang được triển khai tại TP Đà Nẵng là sự phối hợp tham gia của nhà nước, doanh nghiệp và người dân trong việc minh bạch, đánh giá an toàn vệ sinh thực phẩm. Và, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi khi nâng cao được niềm tin của người tiêu dùng với các sản phẩm của mình.

Bão Bret tiến sát Biển Caribe, vùng áp thấp mới hình thành ở Đại Tây Dương

Thanh Hà |

Các điều kiện bão nhiệt đới dự kiến phát triển ở Lesser Antilles vào chiều và tối 22.6 khi bão Bret tiến đến Biển Caribe.

Chuyện nhà báo đi “trả nợ” đồng bào trên rẻo cao Tây Bắc

Khánh Linh |

Hành trình tác nghiệp tại vùng cao, biên giới Tây Bắc là những tháng ngày đầy vất vả nhưng rất đỗi tự hào của một phóng viên trẻ.

Toàn cảnh ồn ào kiện tụng tài sản NSƯT Vũ Linh: Người trong cuộc lên tiếng

DI PY |

Cả Hồng Phượng (cháu gái) và Hồng Loan (con gái) đều đã lên tiếng về ồn ào vụ kiện liên quan đến tài sản của cố NSƯT Vũ Linh.

Ông hoàng cải lương Hồ Quảng Vũ Linh với hậu tổ Làng hoa Sa Đéc

Lục Tùng |

Cách đây 38 năm, “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” Vũ Linh đã đến thăm và để lại “dấu ấn” tại Vườn hồng Tư Tôn ở Sa Đéc (Đồng Tháp).

Bình Tinh nói về buổi diễn với Hoài Linh, mong sớm về viếng mộ cha Vũ Linh

ĐÔNG DU |

Vì kẹt chuyến lưu diễn nước ngoài cùng NSƯT Hoài Linh và Vũ Luân, Bình Tinh không kịp về làm lễ 100 ngày mất của cha nuôi Vũ Linh. Cô nói bản thân tiếc nuối và day dứt trong lòng.