Giáo sư Michiko Yoshii đồng ý để Nhà sản xuất phim Em và Trịnh gia hạn việc xin lỗi

DI PY |

Giáo sư Michiko Yoshii đồng ý cho Galaxy - Nhà sản xuất (NSX) phim "Em và Trịnh" gia hạn việc xin lỗi thêm 10 ngày nữa. 

Ngày 15.9, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng - đại diện pháp lý của giáo sư Michiko Yoshii - cho biết, bà đã gửi công văn yêu cầu nhà sản xuất phim "Em và Trịnh" công khai xin lỗi về việc sử dụng hình ảnh giáo sư người Nhật Bản khi chưa xin phép.

Công văn gửi đến nhà sản xuất phim "Em và Trịnh" nêu rõ các vấn đề như: "Như đã biết bộ phim Em và Trịnh công khai trình chiếu từ ngày 17.6 tiết lộ một số thông tin liên quan đến đời sống riêng tư và bí mật cá nhân của nữ giáo sư Michiko và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đây là hành vi không chỉ xâm phạm đến quyền dân sự của giáo sư Michiko mà còn xâm phạm đến bí mật cá nhân, quyền thân nhân của cố nhạc sĩ. Bởi các lẽ ấy, chúng tôi yêu cầu nhà sản xuất phát hành thông cáo báo chí để công khai xin lỗi nữ giáo sư".

Theo luật sư, đoàn làm phim và nhà sản xuất phim "Em và Trịnh" chưa bao giờ liên lạc với giáo sư Michiko để xin phép. Bà cũng chưa đồng ý để nhà sản xuất sử dụng thông tin riêng tư của mình để làm phim.

Theo công văn, nhà sản xuất có một tuần kể từ ngày 13.9 để gửi lời xin lỗi chính thức đến giáo sư. Sau thời gian trên, luật sư sẽ gửi đơn kiện ra tòa nếu không có hồi đáp từ nhà sản xuất "Em và Trịnh".

Ngày 20.9 là hết thời hạn 7 ngày để phía nhà sản xuất "Em và Trịnh" xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii. Tuy nhiên, đại diện tác phẩm này vẫn chưa có phản hồi. 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và giáo sư Michiko Yoshii ngoài đời. Ảnh: GĐCC.

Trưa 21.9, phía Galaxy - nhà sản xuất "Em và Trịnh" trả lời phóng viên Lao Động rằng, đơn vị đang làm việc với giáo sư Michiko Yoshii. Theo đó, phía Galaxy đã xin gia hạn thời gian để giải quyết những yêu cầu mà phía giáo sư Michiko Yoshii đưa ra.

Chiều 21.9, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng - đại diện pháp lý của giáo sư Michiko Yoshii đã có những phản hồi trên Coffeerary. Phóng viên đã liên hệ luật sư và phía Coffeerary về thông tin này và được sự đồng ý chia sẻ thông tin. 

Theo đó, luật sư Phượng nói: "Hôm qua, 20.9, là hạn cuối để nhà sản xuất 'Em và Trịnh' phản hồi tôi. Đến 18h30 cùng ngày, phía Galaxy đã gửi mail cho tôi và khẳng định rằng, sẽ giải quyết việc này trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng giáo sư Michiko Yoshii. Chúng tôi ghi nhận thiện chí của Galaxy vì dành thời gian cân nhắc sự việc này.

Tuy nhiên, vì thời gian chúng tôi yêu cầu đã hết nên chiều hôm qua, tôi đã gửi thư đến Cục điện ảnh và các cơ quan khác để xin ý kiến trong việc hành xử thích hợp với các bên trong vụ việc này để tránh sự việc này bị đẩy đi  xa.

Tôi tin hướng dẫn công tâm từ cơ quan quản lý, những người làm trong lĩnh vực văn hóa, chúng tôi nhận được sự phản hồi tích cực từ phía Galaxy, trong thời hạn mà họ đưa ra".

Bên cạnh đó, luật sư Phượng nói thêm về phản ứng của giáo sư Michiko Yoshii sau khi đoàn phim xin gia hạn thêm thời gian giải quyết vụ việc: "Với cá nhân tôi, tôi thấy Galaxy phản hồi chậm, nếu cần thêm thời gian, họ có thể đưa phản hồi sớm hơn chứ không phải đợi tận 18h30' chiều hôm qua, hết giờ làm việc mới đưa ra thông tin xin gia hạn.

Tuy nhiên, với bản tính nhẫn lại của bà Michiko Yoshii trong vụ việc này, bà đã chờ đợi lời xin lỗi này rất lâu. Vậy nên, bà đồng ý cho Galaxy gia hạn thêm 10 ngày nữa".

Ra mắt từ 17.6, bộ phim "Em và Trịnh" thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Đạt thành công về doanh thu nhưng "Em và Trịnh" vướng khá nhiều ồn ào, đặc biệt liên quan đến những hình tượng có thật được xây dựng trong phim.

Danh ca Khánh Ly từng nói, bà không hài lòng với cảnh nhân vật Khánh Ly đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn.

Thậm chí, nữ danh ca tuyên bố "không bao giờ xem phim" vì ê-kíp "Em và Trịnh" không tôn trọng mình. Theo chia sẻ của Khánh Ly, không đồng ý cho đoàn phim thực hiện một số cảnh quay nhưng những phân đoạn này vẫn lên sóng.

Ngoài Khánh Ly, danh ca Thanh Thuý cũng phủ nhận việc mặc sườn xám và đi trong ngõ tối cùng ông Trịnh Công Sơn.

DI PY
TIN LIÊN QUAN

Vì sao "Em và Trịnh" lao đao với các nàng thơ?

Huyền Chi |

Dù đã ngừng chiếu tại rạp, "Em và Trịnh" vẫn vướng phải ồn ào vì bị giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu xin lỗi. 

Nhà sản xuất "Em và Trịnh" tiếc gì một lời xin lỗi giáo sư Michiko

Lê Thanh Phong |

Chiều 15.9, giáo sư Michiko Yoshii ủy quyền luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng để yêu cầu nhà sản xuất "Em và Trịnh" đưa ra lời xin lỗi công khai.

Vì sao giáo sư Michiko yêu cầu nhà sản xuất “Em và Trịnh” xin lỗi?

Huyền Chi |

Thông qua luật sư đại diện, giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất phim "Em và Trịnh" đưa ra lời xin lỗi công khai.

Cận Tết 2023, hàng loạt SUV đô thị giảm giá mạnh để giành thị phần

LÂM ANH |

Bước vào tháng cuối cùng năm 2022, hàng loạt các mẫu xe SUV đô thị từ các mẫu vừa mới ra mắt hay những mẫu vốn đã có thị phần lớn trong phân khúc đều được hãng xe và đại lý giảm giá mạnh.

Làn sóng sa thải gia tăng ở các tập đoàn công nghệ Đông Nam Á

Diễm Quỳnh |

Nhiều tập đoàn công nghệ ở Đông Nam Á đang thực hiện sa thải nhân sự trên diện rộng trong bối cảnh môi trường kinh doanh đầy khó khăn. 

Đơn thuốc bất thường tại BVĐK Hà Đông: Bảo hiểm từ chối thanh toán

Nhóm Phóng viên |

Tiếp theo loạt bài điều tra của Báo Lao Động về những đơn thuốc bất thường tại Khoa Phụ sản- Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội), nhiều sản phụ từng sinh nở tại đây đã lên tiếng khẳng định những gì Báo Lao Động phản ánh chính là những gì họ đã trải qua.

Lễ hội ánh sáng dài nhất từ trước đến nay tại sân bay Changi, Singapore

Quỳnh Nga |

Nếu bạn đang có kế hoạch đi Singapore trong dịp năm mới, hãy đừng bỏ qua Dino Glow, lễ hội ánh sáng lấy cảm hứng từ bộ phim đình đám Avatar.

Thiếu việc làm, công nhân xin làm thời vụ bên ngoài

ANH THƯ |

Doanh nghiệp bị giảm đơn hàng, công nhân thiếu việc. Thu nhập bị giảm đi, nhiều công nhân, lao động tranh thủ làm thêm công việc thời vụ.

Vì sao "Em và Trịnh" lao đao với các nàng thơ?

Huyền Chi |

Dù đã ngừng chiếu tại rạp, "Em và Trịnh" vẫn vướng phải ồn ào vì bị giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu xin lỗi. 

Nhà sản xuất "Em và Trịnh" tiếc gì một lời xin lỗi giáo sư Michiko

Lê Thanh Phong |

Chiều 15.9, giáo sư Michiko Yoshii ủy quyền luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng để yêu cầu nhà sản xuất "Em và Trịnh" đưa ra lời xin lỗi công khai.

Vì sao giáo sư Michiko yêu cầu nhà sản xuất “Em và Trịnh” xin lỗi?

Huyền Chi |

Thông qua luật sư đại diện, giáo sư Michiko Yoshii yêu cầu nhà sản xuất phim "Em và Trịnh" đưa ra lời xin lỗi công khai.