Chuyên gia thẩm mỹ: Tân Hoa hậu Đại dương đã vi phạm quy chế thi

Bích Hà |

Chuyên gia cho rằng, dù tân Hoa hậu Đại dương đã rút đệm mũi ra hay chưa thì cũng bị coi là từng phẫu thuật thẩm mỹ. Ban tổ chức cuộc thi không thể che đậy sai phạm bằng việc đánh tráo khái niệm "vẻ đẹp tự nhiên".

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 khép lại với không ít tranh cãi từ phía công chúng. Đặc biệt là về thông tin Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 đã thông tin chính thức về vụ việc này, với khẳng định: Ban tổ chức đã đưa Lê Âu Ngân Anh tới chụp X-quang mặt tại cơ sở y tế có thẩm quyền và được xác nhận: Hình ảnh mũi không có vật thể lạ, đảm bảo tiêu chí có vẻ đẹp tự nhiên".

Trước lời giải thích của thí sinh và ban tổ chức cuộc thi, nhiều người vẫn băn khoăn: Việc động dao kéo nâng mũi, rồi sau đó rút ra, liệu còn được coi là vẻ đẹp tự nhiên? Trong khi trước đó, thí sinh các cuộc thi hoa hậu khác chỉ bọc, chỉnh sửa răng đã không được chấp nhận, bị tước vương miện.

Hình ảnh mới nhất của Hoa hậu Đại dương 2017. Ảnh: BTC
Hình ảnh mới nhất của Hoa hậu Đại dương 2017. Ảnh: BTC

Dưới góc độ chuyên môn, một chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng ở TPHCM chia sẻ với Lao Động, với trường hợp của Hoa hậu Đại dương 2017, sẽ có hai khả năng xảy ra:

“Cách sửa mũi đơn giản là đặt một miếng sụn dưới da, dọc theo sống mũi để kéo dài, làm thẳng và tạo hình. Nếu làm theo cách này sẽ không gây tổn thương nhiều đến mũi. Sau khi rút đệm ra, nhiều khả năng mũi trở về trạng thái bình thường. Nhưng nếu dùng biện pháp mổ, ví dụ như mổ tái cấu trúc, ngoài thị trường quảng cáo rất nhiều như nâng mũi 3D, S-line, thì sẽ gây tổn thương trong mũi nhiều hơn. Khi rút đệm ra, cấu trúc trong mũi sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, như vậy hình dạng của mũi chắc chắn sẽ bị thay đổi”.

Quan điểm của chuyên gia này là: “Dù đã rút đệm mũi ra hay chưa thì cũng bị coi là từng phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu quy định, thể lệ của cuộc thi yêu cầu thí sinh không được phẫu thuật thẩm mỹ, không được đụng đến dao kéo thì tân Hoa hậu Đại dương đã vi phạm quy chế”.

Hiện Ban tổ chức cuộc thi đang “lách” luật, khi Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP chỉ ghi chung chung là: “Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên”. Thế nào là đẹp tự nhiên, lâu nay vẫn gây tranh cãi.

Tuy nhiên, tại Điều 6 Thông tư 01/2016/TT-BVHTTDL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP đã giải thích rất rõ: “Thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên là thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”. Với việc trao vương miện cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, ban tổ chức Hoa hậu Đại dương đã vi phạm quy định.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh – cha đẻ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – cũng cho rằng, nếu quy chế yêu cầu thí sinh phải chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ thì việc thí sinh này từng độn mũi nhưng đã tháo ra khi tham gia cuộc thi vẫn bị tính là vi phạm.

Bích Hà
TIN LIÊN QUAN

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.