Bắc Kạn giới thiệu điểm đến hấp dẫn, tạo chuỗi liên kết du lịch

Thanh Hương |

Trong khuôn Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội năm 2022 đang diễn ra tại Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Kạn giới thiệu, quảng bá điểm đến và một số sản phẩm hấp dẫn dành cho du khách. 

Với chủ đề “Bắc Kạn điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”, tỉnh Bắc Kạn cho thấy là một điểm đến tiềm năng có nhiều loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khám phá hang động, trải nghiệm nông nghiệp, văn hóa - lịch sử, tâm linh, du lịch cộng đồng và có khả năng kết nối về du lịch với nhiều tỉnh trong khu vực.

Trong đó nổi bật là Hồ Ba Bể được thế giới công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt, tự nhiên, trên núi đá đẹp nhất của thế giới cần được bảo vệ; đồng thời là Vườn di sản ASEAN, khu Ramsar và Di tích quốc gia đặc biệt.

Ngoài ra, Bắc Kạn còn sở hữu hàng trăm di tích lịch sử cũng như rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể, nổi bật là di sản hát Then được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Du khách thích thú khi được trải nghiệm đi thuyền trên hồ Ba Bể (Bắc Kạn). Ảnh: T.L
Du khách thích thú khi được trải nghiệm đi thuyền trên hồ Ba Bể (Bắc Kạn). Ảnh: T.L

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn - Nguyễn Đăng Bình thừa nhận, mặc dù Bắc Kạn cố gắng đẩy mạnh phát triển du lịch nhưng so với các tỉnh, thành khác trong khu vực vẫn gặp không ít khó khăn. Vì vậy, trong thời gian tới, tỉnh Bắc Kạn đặt ra mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Ông Nguyễn Đăng Bình cũng cho hay, để hiện thực hóa mục tiêu này, tỉnh Bắc Kạn đã và đang triển khai các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất nhằm khai thác và phát huy tài nguyên du lịch gồm Quy hoạch di tích quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn, di tích quốc gia đặc biệt - danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể; hoàn thiện đường cao tốc từ Chợ Mới qua TP. Bắc Kạn đến Hồ Ba Bể để nối thẳng tuyến du lịch cao tốc từ Hà Nội đến Hồ Ba Bể; xây dựng nhiều tuyến đường phát triển du lịch nội địa và kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang.

Tỉnh Bắc Kạn cũng đang nỗ lực tạo ra những chuỗi liên kết du lịch để xây dựng sản phẩm mang tính khu vực. Mới đây, Bắc Kạn đã tham gia chương trình liên kết du lịch giữa TPHCM với các tỉnh vùng Đông Bắc, chương trình liên kết với TP.Hà Nội, chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc.

Hiện UBND tỉnh Bắc Kạn chấp thuận cho một số nhà đầu tư nghiên cứu khảo sát đầu tư các dự án khu đô thị, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trên địa bàn. Mỗi nhà đầu tư đều có định hướng phát triển riêng phù hợp với quy hoạch phát triển du lịch của địa phương, các đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn sẽ góp phần hình thành một hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh tại tỉnh Bắc Kạn đồng thời kết nối chặt chẽ với các tỉnh trong khu vực.

Tỉnh Bắc Kạn cam kết sẽ không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường du lịch, xây dựng dịch vụ du lịch thông minh, đồng thời cam kết đẩy mạnh liên kết trong việc phát triển quy hoạch, kết nối hạ tầng; phát huy giá trị văn hóa di sản, thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến và quảng bá du lịch; đặc biệt chú trọng xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch đặc thù, tạo ra sự gắn kết giữa các địa phương với mục tiêu phát triển du lịch bền vững… 

Đánh giá cao sự nỗ lực trong việc phát triển mạnh mẽ du lịch của tỉnh Bắc Kạn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Hà Văn Siêu tin tưởng Bắc Kạn sẽ tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mang dấu ấn để du khách sẽ quay trở lại thêm nhiều lần nữa.

Ngoài ra, việc tiếp cận công nghệ mới và những bài học kinh nghiệm từ các địa phương sẽ giúp tỉnh Bắc Kạn phát huy được thế mạnh để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư, cũng như phối hợp với các tỉnh vùng Đông Bắc tổng hợp kết nối với các trung tâm du lịch lớn của cả nước để đạt được những thành quả lớn hơn trong phát triển du lịch. 

Thanh Hương
TIN LIÊN QUAN

Bắc Kạn: Hỗ trợ các đơn vị y tế thực hiện công tác phòng chống COVID-19

Ngọc Liêm |

Bắc Kạn - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn Đinh Quang Chúc cùng Công đoàn ngành Y tế vừa trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao 450 bộ kit test nhanh và nước rửa tay sát khuẩn cho Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. 

3 nhân sự thôi tham gia BCH Trung ương, 2 thứ trưởng thôi giữ chức vụ

Vương Trần |

Qua hơn 2 tháng thực hiện Thông báo số 20, đã có 3 nhân sự thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII, thôi giữ chức vụ, nghỉ công tác hoặc bố trí công tác khác; 2 thứ trưởng thôi giữ chức vụ, nghỉ công tác, nghỉ hưu trước tuổi; 2 Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác hoặc bố trí công tác khác.

Chuyên gia ngôn ngữ học: Phân biệt Đại học với Trường Đại học là thất sách

PGS-TS Nguyễn Hồng Cổn |

Ở Việt Nam, khi lập các trường đại học đa lĩnh vực, đa ngành, người ta dùng 2 (cụm) từ Đại học và Trường Đại học để phân biệt University với School/College trong tiếng Anh. Ý tưởng này tưởng là hay, nhưng hoá ra thất sách. 

Từ phim Cậu út nhà tài phiệt đến giấc mơ của tuyển Hàn Quốc

MINH TRIẾT |

Tuyển Hàn Quốc sẽ phải rất nỗ lực nếu muốn tạo nên "một cú sốc" nhằm thỏa mãn khao khát chiến thắng của người hâm mộ nước nhà, một điều đã được nhắc trong bộ phim rất hot gần đây - "Cậu út nhà tài phiệt".

Chủ tịch Vimedimex thâu tóm lô đất 49.000m2 ở Hà Nội ra sao?

Việt Dũng |

Bị can Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Vimedimex bị cáo buộc dùng các công ty do mình điều hành để trúng thầu lô đất 49.000m2 với giá rẻ.

Nhận định Bồ Đào Nha - Thụy Sĩ: Không hề đơn giản với Selecao Châu Âu

VIỆT HÙNG |

Dù vượt qua vòng bảng với ngôi nhất bảng H nhưng màn trình diễn của Bồ Đào Nha đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được như kì vọng. 

Nhiều nơi ở Thừa Thiên Huế bị ngập lụt do mưa lớn

QUẢNG AN |

THỪA THIÊN HUẾ - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi trên địa bàn bị ngập lụt, xảy ra tình trạng sạt lở.

Doanh nghiệp xoay sở giữ việc cho người lao động dịp cận Tết

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng - Đơn hàng giảm đang khiến một số doanh nghiệp tại Đà Nẵng gặp khó khăn. Tuy vậy, các doanh nghiệp vẫn phải duy trì sản xuất bằng nhiều cách để giữ công việc cho người lao động, đặc biệt là dịp cận Tết.

Bắc Kạn: Hỗ trợ các đơn vị y tế thực hiện công tác phòng chống COVID-19

Ngọc Liêm |

Bắc Kạn - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn Đinh Quang Chúc cùng Công đoàn ngành Y tế vừa trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao 450 bộ kit test nhanh và nước rửa tay sát khuẩn cho Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.