Trao giải cuộc thi “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4

T. Hương |

Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam trao giải cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4 tại Hà Nội.

Cuộc thi phát động từ năm 2017 đến năm 2020, với khoảng thời gian 3 năm, BGK đã nhận được hơn 120 bản thảo tham dự. Sau vòng Sơ loại đã có 88 tác phẩm được chuyển tới Ban Sơ khảo, bao gồm 78 tiểu thuyết, 10 truyện ký và ký. Vòng chung khảo có tổng 39 tác phẩm được đánh giá và xét giải thưởng. Theo đó, BGK đã quyết định trao giải cho 2 hạng mục: Về tiểu thuyết gồm 2 Giải A mỗi giải trị giá 50 triệu đồng cho 2 tác phẩm - “Phận liễu” (nhà văn Chu Thanh Hương) và “Rễ người“ (nhà văn Đoàn Hữu Nam); 3 Giải B mỗi giải trị giá 30 triệu đồng cho 3 tác phẩm - “Diều hâu” (nhà văn Nguyễn Trí), “Giáp mặt” (nhà văn Phạm Thanh Khương), “Kim tiền” (nhà văn Nguyễn Như Phong); 4 Giải C mỗi giải trị giá 15 triệu đồng - “Đảo bạo bệnh” (tác giả Đức Anh), “Đỉnh phù vân” (nhà văn Đỗ Xuân Thu); “Gia tộc tướng cướp” (nhà văn Lại Văn Long), “Mê cung” (nhà văn Nguyễn Đăng An).

Về ký và truyện ký gồm 1 Giải A trị giá 50 triệu đồng cho tác phẩm “Đối mặt sói trắng” (tác giả Phan Thế Cải); 2 Giải B mỗi giải trị giá 20 triệu đồng với 2 tác phẩm - “Nắng Cam Ranh” (nhà văn Bạch Lê Vân Nguyên), “Kể chuyện giới tuyến” (nhà văn Lương Sỹ Cầm); 1 Giải C trị giá 10 triệu đồng cho tác phẩm “CM 12 phía sau kế hoạch phản gián” (tác giả Nguyễn Khắc Đức). Ngoài ra, BGK cũng tặng 7 Giải Khuyến khích chung cho cả 2 thể loại với trị giá 10 triệu đồng/ giải.

Đây là lần thứ 4 tổ chức cuộc thi, Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam luôn mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà văn sáng tác. Để các cây bút thâm nhập thực tế và thể hiện tác phẩm của mình một cách tốt nhất bằng những chuyến đi thực tế bổ ích, ctiếp xúc với các nhân vật để có thêm những thông tin thiết thực tạo chất liệu cho các sáng tác.

Cuộc thi cũng kết thúc đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19.8.1945-19.8.2020), 15 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19.8.2005-19.8.2020) với những thành tựu rất đáng chú ý là nguồn động viên tinh thần cho lực lượng CAND. Thành công của cuộc thi sẽ là nguồn cảm hứng để các tác giả không ngừng say mê sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” phục vụ đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ Công an và để đông đảo công chúng hiểu biết sâu hơn về người chiến sĩ CAND trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình hiện nay.

T. Hương
TIN LIÊN QUAN

Hình hài tuyển Việt Nam dưới thời ông Philippe Troussier

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã triệu tập 22 cầu thủ tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 8.3 tới.

Doanh nghiệp chịu trách nhiệm toàn diện nếu không đủ than cho sản xuất điện

Cường Ngô |

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp than chịu trách nhiệm toàn diện nếu không cung cấp đủ than theo cam kết dẫn tới thiếu than cho sản xuất điện và đạm trong nước.

Phong toả hiện trường, điều tra nghi án cướp tại phòng giao dịch ngân hàng ở TPHCM

ANH TÚ |

TPHCM - Nghi cướp tại phòng giao dịch của một ngân hàng trên đường Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8, cảnh sát phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ.

Gói tín dụng nhà ở 120.000 tỉ: Ai được hỗ trợ, lãi suất bao nhiêu?

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Mức lãi suất thấp theo gói tín dụng 120.000 tỉ đồng, dự kiến thấp hơn 1,5-2% so với mức vay thông thường của ngân hàng. Trong đó, gói tín dụng 120.000 tỉ đồng chủ yếu tập trung nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trong các khu công nghiệp, tổ chức kinh tế.

3 yêu cầu để thoả thuận mua điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp

Cường Ngô |

Để đi đến thoả thuận giá mua điện từ các nhà máy năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) chuyển tiếp, vận hành thương mại sau hơn 2 năm chờ đợi, Bộ Công Thương đưa ra 3 yêu cầu trong nguyên tắc xác định giá phát điện.

Khó khăn mới đi vay, doanh nghiệp ngao ngán vì bị ép mua bảo hiểm nhân thọ

THÙY TRANG |

Đã khó khăn mới đi vay tiền nhưng doanh nghiệp lại phải bỏ ra 20 triệu đồng/năm mua bảo hiểm nhân thọ thì mới được vay. Câu chuyện các ngân hàng thương mại bắt buộc doanh nghiệp, người dân phải mua bảo hiểm nhân thọ mới cho vay không phải mới, nhưng sau những ồn ào thời gian qua, nhiều doanh nghiệp mới dám lên tiếng về kiểu móc nối vô lý này.

Bao giờ VEC hoàn trả đường dân sinh cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi?

Hiếu Anh |

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC) cam kết, quý III/2022 sẽ hoàn trả các tuyến đường dân sinh mượn để thi công công trình đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Tuy nhiên đến nay, VEC vẫn chưa thực hiện.

Cần Thơ: Dự kiến 4 - 5 tháng nữa mới có đủ vật tư y tế cho điều trị

Phong Linh |

Theo dự kiến, đến khoảng 4 - 5 tháng nữa, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ mới đảm bảo đủ vật tư y tế cho điều trị.