Tôi hạnh phúc khi đăng quang ở Việt Nam

Mi Lan thực hiện |

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 (Miss Grand International 2023) Luciana Fuster là một người nổi tiếng của Peru. Cô đã có hành trình đáng nhớ khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại Việt Nam năm 2023. Phóng viên Lao Động trò chuyện với Luciana Fuster về quãng thời gian ở Việt Nam và giây phút giành vương miện danh giá.

Luciana Fuster trong phần thi Trình diễn trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hòa bình 2023. Ảnh: Ban tổ chức
Luciana Fuster trong phần thi Trình diễn trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hòa bình 2023. Ảnh: Ban tổ chức

Năm 2017, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế lần đầu được tổ chức tại Việt Nam. Tháng 10.2023, cuộc thi được tổ chức lần thứ hai tại Việt Nam với nhiều hoạt động ở các thành phố Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Thừa Thiên Huế và TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn, cả hai lần, đại diện Hoa hậu Peru đều giành chiến thắng. Chị cảm thấy đây là một điều đặc biệt?

- Tôi không tin đó là sự thật. Bởi vì, María José Lora người Peru đã đăng quang vào năm 2017 tại Việt Nam. Tôi nghĩ, số mệnh của mình đã đúng, tôi hạnh phúc, tự hào khi cả hai chúng tôi có sự tương đồng.

Chị nghĩ điểm mạnh nào ở bản thân giúp chị giành được vương miện hoa hậu?

- Bản thân tôi đã làm việc rất chăm chỉ và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi tham gia cuộc thi. Trong thời gian tham gia cuộc thi, tôi luôn tập trung cao độ, cố gắng hết mình.
Các thí sinh đều nhận được cơ hội được phỏng vấn kín từ ban tổ chức. Họ tìm kiếm về tính cách con người thật của một thí sinh hoa hậu. Và, tôi luôn hết mình, sẵn sàng thể hiện khi cơ hội tới.

Khi có tên ở Top 10, tôi lắng nghe người hâm mộ Việt Nam đã hô tên đất nước Peru như một lời ủng hộ. Khoảnh khắc đó khiến tôi nhớ mãi đến hết cuộc đời, sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí. Tôi vô cùng hạnh phúc! Tôi hạnh phúc khi đã được đăng quang ở Việt Nam.

Luciana Fuster mặc áo dài Việt Nam của nhà thiết kế Vũ Lan Anh.
Luciana Fuster mặc áo dài Việt Nam của nhà thiết kế Vũ Lan Anh.

Gia đình, bạn bè của chị đều đã đến Việt Nam để cổ vũ chị trong khoảnh khắc ấy?

- Mẹ tôi, em gái và bạn trai tôi đều có mặt tại Việt Nam trong đêm chung kết. Họ chứng kiến khoảnh khắc đăng quang hoa hậu của tôi. Dù trên sân khấu nhưng tôi đều nhìn thấy tất cả dưới khán đài.

Người đầu tiên tôi tìm đến là mẹ. Vì mẹ, tôi sẵn sàng làm tất cả mọi điều. Tôi trở thành một người phụ nữ như hiện tại là nhờ mẹ tôi.

Cho đến bây giờ, cảm xúc trong giây phút đăng quang vẫn thật trọn vẹn, như vừa mới xảy ra. Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc ấy.

Dù vậy sau giây phút đăng quang, tôi không thể nói với bất kỳ ai cảm xúc của mình bởi vài câu nói không thể hiện hết được. Thành tích tôi đạt được còn là thành tích của gia đình, đất nước, người hâm mộ… Tất cả thúc đẩy, là nguồn động lực cho tôi cố gắng sống tốt hơn trong chặng hành trình sau này.

Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn với bạn trai tôi. Anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Anh hiểu được mọi điều dù tôi không nói, anh cho tôi không gian riêng, tôn trọng thời gian của tôi. Anh muốn tôi ưu tiên dành thời gian cho gia đình và tôi cũng vậy.

Gia đình, người thân của tôi cũng đã có những ngày tuyệt vời ở Việt Nam. Chúng tôi yêu thích phong cảnh, cuộc sống, các món ăn nơi đây. Người Việt Nam và nhịp sống đời thường của các bạn thực sự thú vị. Tôi hiểu lý do vì sao càng ngày càng nhiều khách quốc tế muốn đến Việt Nam du lịch.

Khoảnh khắc đăng quang của Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 Luciana Fuster tại Việt Nam.
Khoảnh khắc đăng quang của Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 Luciana Fuster tại Việt Nam.

Là người nổi tiếng có 4,9 triệu người theo dõi cùng danh hiệu sắc đẹp Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023, chị nghĩ cơ hội phát triển của bản thân được cải thiện như thế nào khi trở về Peru?

- Tôi bắt đầu làm trong lĩnh vực giải trí từ khi 16 tuổi. Và đó cũng là công việc tôi muốn làm trong suốt quãng đời còn lại của mình. Đó cũng là câu trả lời của tôi khi được ngài chủ tịch Nawat hỏi trong cuộc phỏng vấn.

Khi trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, tôi có người hâm mộ không chỉ ở châu Á mà còn có người hâm mộ trên toàn thế giới. Tôi biết ơn và trân trọng những tình cảm người hâm mộ dành cho mình trong suốt hơn 10 năm hoạt động giải trí.

Là một nữ hoàng sắc đẹp đồng nghĩa với việc chị rất dễ bị công kích hoặc chỉ trích vì một hành động nào đó, chị khó chiều lòng tất cả mọi người. Vậy, việc một người đẹp có một tư duy mạnh mẽ và lối sống lành mạnh, theo chị có quan trọng?

- Hoạt động trong giới giải trí nhiều năm khiến tôi trở nên mạnh mẽ. Tôi biết rằng, mỗi người sẽ có quan điểm sống khác nhau. Và khi tôi quyết định đại diện Peru tham gia Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, tôi tự tin bản thân mình sẽ giải quyết được mọi việc.

Tin tưởng vào bản thân, chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách. Tôi sẽ lấy những bình luận công kích, tiêu cực làm động lực giúp bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Mọi góp ý sẽ giúp chúng ta tiến bộ hơn nhưng cần chọn lọc. Bạn không nên để những bình luận tiêu cực của những người xa lạ ngoài kia tác động tới bản thân, khiến bản thân hoài nghi về chính mình. Họ chỉ là những người lạ, họ không hiểu bạn và họ không có quyền quyết định tới cuộc đời của bạn.

Hiện, tôi đã có cơ hội diễn xuất, ca hát. Và nếu tổ chức muốn đẩy mạnh khía cạnh đó, tôi sẵn sàng trở thành một nàng hậu đa năng trong thời gian đương nhiệm. Đó cũng là điều mà bản thân tôi mong ước, muốn hướng tới.

Trong ba tiêu chí: Sắc đẹp - hình thể - trí tuệ, chị nghĩ đâu là điểm mạnh nhất của bản thân?

- Tôi không thể chọn một, tôi chọn tiêu chí vẻ đẹp hình thể và trí tuệ. Sắc đẹp không phải là tiêu chí đầu tiên của một hoa hậu, bởi vẻ đẹp nào rồi cũng sẽ tàn phai. Nhờ sức mạnh của trí tuệ, bạn mới tỏa sáng theo cách riêng dù bạn có trong hình hài như thế nào.

Tôi nghĩ tôi may mắn có một hình thể đẹp sẵn do gen di truyền. Tôi thích ăn vặt và ăn các món tráng miệng. Tôi chỉ mới cố gắng duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học gần đây. Bởi, khi ăn uống khoa học kết hợp tập luyện sẽ giúp bạn duy trì hình thể cân đối, săn chắc đồng thời cải thiện tinh thần tốt hơn, giảm tỏa căng thẳng hay áp lực trong cuộc sống.

Tôi nghĩ việc ăn uống khoa học, tập luyện điều độ chưa khi nào là quá muộn khi bạn đọc được những điều này. Hãy hành động ngay từ hôm nay để có một cơ thể khỏe mạnh.

Cuộc sống của chị thay đổi như thế nào kể từ khi trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023?

- Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều sau khi đăng quang. Tôi phải di chuyển tới nhiều nơi, thay đổi chỗ ở, gặp gỡ nhiều người hơn.

Thế nhưng, có một điều không thay đổi chính là tôi luôn cố gắng học tập, trau dồi để trở thành một hoa hậu tốt nhất trong thời gian đương nhiệm. Giấc mơ được đại diện Peru đặt chân tới Việt Nam tham dự cuộc thi và giành được ngôi vị cao nhất của tôi đã trở thành hiện thực.

Chị nhắn nhủ điều gì tới người hâm mộ trên thế giới khi nói về Việt Nam?

- Điều duy nhất tôi phải nói là mọi người hãy đến Việt Nam. Việt Nam đã biến giấc mơ của tôi thành hiện thực. Tôi biết ơn các bạn vì những điều tuyệt đẹp mà các bạn đã dành cho tôi cũng như các thí sinh khác trong cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023. Việt Nam cũng là một đất nước tuyệt đẹp. Tôi đã đi qua nhiều thành phố, được ngắm nhìn nhiều danh thắng, thưởng thức nhiều món ăn ngon, được trải nghiệm trong nhiều phong tục văn hóa của Việt Nam, đó là những trải nghiệm quá đỗi tuyệt vời và đáng nhớ.

Từ đáy lòng, tôi trân trọng cảm ơn Việt Nam.

Mi Lan thực hiện
TIN LIÊN QUAN

Giây phút đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 của Bùi Thị Xuân Hạnh

Mai Hương |

Chủ nhân của chiếc vương miện "Tre'15 The Crown" và "Tre'15 The Tiara" lộ diện. Bùi Thị Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023.

Người đẹp Albania đăng quang Miss Earth 2023, Lan Anh của Việt Nam đạt Á hậu 2

DI PY |

TPHCM - Tối 22.12, chung kết cuộc thi Miss Earth 2023 đã chính thức diễn ra Khu đô thị Vạn Phúc City, TP Thủ Đức, TPHCM. Kết quả, người đẹp đến từ Albania đăng quang Miss Earth 2023, đại diện Việt Nam là Đỗ Lan Anh giành Á hậu 2 chung cuộc.

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Huyền Chi |

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2023 gọi tên người đẹp đến từ Nicaragua - Sheynnis Palacios. Trong khi đó, đại diện Việt Nam trắng tay tại cuộc thi năm nay.

Không bày bán nhưng vẫn nhận ship thịt thú rừng ở lễ hội chùa Hương

NHÓM PHÓNG VIÊN |

Trước sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, tình trạng bày bán thịt thú rừng tại lễ hội chùa Hương đã không còn diễn ra. Tuy vậy, vẫn có tiểu thương nhận ship "hàng rừng" từ khu vực động Hương Tích ra bến đò suối Yến.

Mới đầu năm, môi giới đã rao bán cắt lỗ chung cư tới hàng trăm triệu đồng

Tuyết Lan |

Đầu năm, nhiều môi giới bất động sản đăng tin rao bán chung cư cắt lỗ hàng trăm triệu đồng. Đáng chú ý, phân khúc chung cư từ nửa cuối năm 2023 đều ghi nhận tốc độ tăng giá cao, có căn hộ lãi đậm gần 1 tỉ đồng chỉ sau 2 năm.

Đón lễ Tình nhân khó quên dịp năm mới ở thành phố lãng mạn nhất châu Á

Thanh Hà |

Ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay trùng với lễ Valentine 14.2, hay còn gọi là ngày lễ Tình nhân. Tại Hong Kong (Trung Quốc), nơi được mệnh danh là một trong những thành phố lãng mạn nhất châu Á, có nhiều địa điểm lý tưởng để nhân đôi niềm vui trong dịp này.

Cửa ngõ TPHCM sẽ thoát kẹt xe nhờ 5 dự án mở rộng đường

MINH QUÂN |

TPHCM - Mở rộng Quốc lộ 1, 13, 22, trục đường Bắc - Nam và cầu đường Bình Tiên là 5 dự án BOT ở cửa ngõ TPHCM sẽ được khởi công năm 2025 giúp xóa kẹt xe, tăng kết nối vùng.

Biển người đổ về trung tâm thương mại tối mùng 4 Tết Giáp Thìn

Nhật Minh |

Mùng 4 Tết Giáp Thìn (ngày 13.2), nhiều trung tâm thương mại mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu vui chơi, ăn uống của người dân. Vào giờ cao điểm, nhiều quán ăn tại đây rơi vào cảnh đông kín, quá tải khách hàng.

Giây phút đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 của Bùi Thị Xuân Hạnh

Mai Hương |

Chủ nhân của chiếc vương miện "Tre'15 The Crown" và "Tre'15 The Tiara" lộ diện. Bùi Thị Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023.

Người đẹp Albania đăng quang Miss Earth 2023, Lan Anh của Việt Nam đạt Á hậu 2

DI PY |

TPHCM - Tối 22.12, chung kết cuộc thi Miss Earth 2023 đã chính thức diễn ra Khu đô thị Vạn Phúc City, TP Thủ Đức, TPHCM. Kết quả, người đẹp đến từ Albania đăng quang Miss Earth 2023, đại diện Việt Nam là Đỗ Lan Anh giành Á hậu 2 chung cuộc.

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Huyền Chi |

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2023 gọi tên người đẹp đến từ Nicaragua - Sheynnis Palacios. Trong khi đó, đại diện Việt Nam trắng tay tại cuộc thi năm nay.