Ra mắt cuốn sách ảnh “The Collection" của nhiếp ảnh gia Réhahn

Thanh Hải |

Kỷ niệm 10 năm trong sự nghiệp nhiếp ảnh, Réhahn nhiếp ảnh gia người Pháp, sống tại Hội An, đã xuất bản cuốn sách ảnh mới mang tên “The Collection”. Buổi ra mắt sách ảnh The Collection được tổ chức tại Couleurs D'Asie Saigon By Rehahn, TP.HCM sáng 21.10.

Đây là một trong những hoạt động nghệ thuật nổi bật của Réhahn, tiếp nối sự kiện mở cửa Bảo tàng trưng bày Nghệ thuật Di sản vô giá tại Hội An và phòng ảnh Couleurs d'Asie ở Sài Gòn.

The Collection là tuyển tập trong 10 năm hoạt động của Réhahn với các bức ảnh chọn lọc được chụp ở Peru, Bolivia, Cuba, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam. Cuốn sách ảnh bao gồm những bức ảnh mang tính đặc trưng nhất của Réhahn. Đây cũng là lần đầu tiên, anh tiết lộ những câu chuyện hậu trường cùng những giai thoại từ các cuộc gặp gỡ của anh với  nhân vật trong tác phẩm của mình.

 
 Tradition - một bức ảnh khác chụp về áo dài truyền thống tại Hội An của Réhahn

Sách ảnh “The Collection" phản ánh sự phát triển của Réhahn, về cảm quan, kỹ thuật và phong cách trong sự nghiệp của anh. Từ những khởi đầu khiêm tốn như là một tay nhiếp ảnh về phong cảnh, Re'hanhn trở thành một nhiếp ảnh gia về chân dung được quốc tế công nhận. Những bức chân dung nổi tiếng đã mang lại cho anh sự công nhận quốc tế và biệt danh "nhiếp ảnh gia lưu giữ linh hồn" cùng những bức ảnh từ dự án hiện tại mang tên Di sản vô giá nhằm mục đích lưu giữ hình ảnh tất cả các nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam cũng nằm trong cuốn sách ảnh này.

 
Re'hanhn được mệnh danh là "nhiếp ảnh gia lưu giữ linh hồn" 

Re'hahn chi sẻ: "Sau khi dành riêng hai cuốn sách ảnh về Việt Nam, quê hương mới của mình, tôi muốn nhìn lại trong một thập kỷ qua những đổi thay trong cách tôi tiếp cận du lịch và quan trọng nhất là về nhiếp ảnh. Với sách ảnh "The Collection", tôi hồi tưởng lại những bước đi của mình trong suốt 10 năm chu du trên khắp thế giới với những cuộc gặp gỡ mang tính bước ngoặt, đó là những khoảnh khắc cho phép tôi trở thành nhiếp ảnh gia.

 
Một số ảnh trong tuyển tập The Collection của Re'hahn
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Hải
TIN LIÊN QUAN

Bão số 4 Noru: Quãng Ngãi gấp rút sơ tán hàng nghìn dân trước 10h sáng 27.9

Nhóm PV |

Từ sáng, các chuyến xe đầu tiên đưa bà con Quãng Ngãi đến các khu tập trung phòng, tránh bão số 4 đã lăn bánh. 

Bão Noru khiến hàng trăm chuyến bay phải huỷ

Minh Hạnh |

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), các hãng hàng không đã buộc phải điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay có điểm đến/đi tại các sân bay miền Trung. Cùng đó, 5 sân bay tại khu vực này buộc phải đóng cửa.

Kinh nghiệm thoát nghèo, kiếm thu nhập tiền tỉ của nông dân Cần Thơ

HỒ THẢO |

Từng là hộ kinh tế khó khăn, anh Trần Minh Quan ở Cần Thơ đã phất lên nhờ nuôi giống cua đinh (ba ba Nam Bộ) khổng lồ đạt đến 50kg mỗi con.

Dự đoán đội hình tuyển Việt Nam đấu Ấn Độ: Quang Hải, Hùng Dũng đá chính

NGUYỄN ĐĂNG |

Huấn luyện viên Park Hang-seo dự kiến sẽ có rất nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam, ở trận đấu gặp Ấn Độ diễn ra lúc 19h00 ngày 27.9 trên sân Thống Nhất.

Nỗ lực giải bài toán việc làm cho lao động nông thôn

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Điện Biên - Những năm gần đây, vấn đề giải bài toán việc làm cho lao động nông thôn luôn được tỉnh Điện Biên đặc biệt quan tâm. Là cơ quan đầu mối, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả.

Phát hiện gần 3.000 địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan đến rò rỉ dữ liệu

HỮU CHÁNH |

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) phát hiện gần 3.000 IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu và gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma).

Ký ức Chanchu trước siêu bão Noru

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - 16 năm trôi qua, nhưng ký ức về cơn bão Chanchu cướp đi sinh mạng gần 200 ngư dân miền Trung vẫn chưa bao giờ phai mờ. Ký ức đau thương vẫn chưa dứt, thì nay người dân miền Trung đang “nín thở” đón bão Noru, được dự đoán mạnh nhất 20 năm qua trong tâm trạng âu lo phập phồng.

Đường ống Nord Stream 2 sụt áp bí ẩn trong đêm

Thanh Hà |

Giới chức Đức đang nỗ lực điều tra vụ sụt áp Nord Stream 2 - đường ống dẫn khí đốt dưới biển do Nga sở hữu.