Ninh Bình lấy ý kiến về 5 phương án logo, slogan du lịch

Linh Anh |

UBND tỉnh Ninh Bình vừa phê duyệt tổ chức chủ trì và phân bổ kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ cho các đề tài, dự án năm 2022, Sở Du lịch triển khai thực hiện đề tài khoa học "Xây dựng và phát triển thương hiệu điểm đến du lịch tỉnh Ninh Bình".

Theo đó có 5 phương án về logo, slogan du lịch được đưa ra để lấy ý kiến chuyên gia, du khách. Sở Du lịch thuê đơn vị tư vấn nghiên cứu, thiết kế dự thảo 5 phương án biểu trưng (logo) và câu khẩu hiệu (slogan) du lịch Ninh Bình. Sở Du lịch đã tổ chức hội thảo khoa học "Thảo luận lựa chọn mẫu thiết kế thương hiệu điểm đến du lịch tỉnh Ninh Bình" để lấy ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn, những người làm du lịch...

Hiện nay, Ninh Bình chưa có logo, biểu tượng dùng cho quảng bá du lịch đúng nghĩa. Các logo, biểu tượng hiện có chỉ mang tính định danh của cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch địa phương.

Một trong các phương án xin ý kiến
Một trong các phương án xin ý kiến

Mục tiêu cao nhất là đưa ra một mẫu thiết kế thể hiện nổi bật nét đặc trưng về mặt tự nhiên, địa lý của vùng đất là nơi "tụ sơn, hội thủy" với di sản thế giới hỗn hợp "Quần thể danh thắng Tràng An". Qua đó, truyền tải thông điệp về những giá trị riêng có mà du lịch Ninh Bình mang tới cho du khách.

Trên cơ sở đó, Sở Du lịch Ninh Bình xin ý kiến các cơ quan, đơn vị, chuyên gia, nhân dân và khách du lịch về các phương án, đồng thời đề nghị gợi ý lựa chọn 1 phương án logo và câu khẩu hiệu trong 5 phương án dự thảo để quảng bá du lịch Ninh Bình trong thời gian tới.

Linh Anh
TIN LIÊN QUAN

Du khách “phải lòng” mùa thu Hà Nội với những trải nghiệm độc đáo

Linh Trang - Vũ Linh |

Trời thu mát mẻ thôi thúc nhiều du khách đến với Thủ đô. Ngắm nhìn những nét đẹp dịu dàng trên từng góc phố, thưởng thức những món ăn mộc mạc, không chỉ khiến người dân Thủ đô mà cả những người khách thập phương cũng đem lòng yêu mùa thu Hà Nội.

Kẻ nghi bắt cóc, sát hại bé 2 tuổi đòi gia đình nạn nhân 1,5 tỉ đồng tiền chuộc

Vĩnh Hoàng |

Sau khi bị bắt cóc, gia đình cháu bé 2 tuổi bị đối tượng yêu cầu đưa 1,5 tỉ đồng để chuộc người.

Diễn biến vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Anh Tú |

TPHCM - Sau 4 lần bị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, ngày mai 21.9, TAND TPHCM sẽ mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm, về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cung Thiếu nhi nghìn tỉ ở Hà Nội dần hoàn thiện sau 2 năm thi công

Vĩnh Hoàng |

Sau gần 2 năm thi công, đến nay, nhiều hạng mục của Cung Thiếu nhi Hà Nội đang dần hoàn thiện.

Ủy ban Xã hội tán thành giảm năm đóng BHXH tối thiểu xuống 15 năm

PHẠM ĐÔNG |

Sáng 20.9, tiếp tục phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lần 2 về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Sốt xuất huyết gia tăng, cảnh báo dấu hiệu cần phải cho trẻ nhập viện sớm

MINH HÀ - HOÀNG XUYẾN |

Bệnh sốt xuất huyết được chia làm 3 mức độ: thường, cảnh báo và nặng. Ở mức độ thường phần lớn các trường hợp điều trị điều trị triệu chứng và theo dõi y tế chặt chẽ tại nhà. Còn ở mức độ cảnh báo và nặng bệnh nhân phải được đưa đến bệnh viện để xử lý và điều trị kịp thời.

Đề xuất Hà Nội được phạt vi phạm phòng cháy gấp đôi mức chung cả nước

PHẠM ĐÔNG |

Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã bổ sung các lĩnh vực mà HĐND TP Hà Nội được quy định mức phạt tiền cao hơn nhưng không quá 2 lần mức tiền phạt chung do Chính phủ quy định, trong đó có vi phạm phòng cháy chữa cháy.

Bộ Công an yêu cầu Khánh Hòa cung cấp hồ sơ 9 dự án điện mặt trời

Hữu Long |

Khánh Hòa - Các sở ngành đang triển khai thực hiện đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu của Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an liên quan đến 9 dự án điện mặt trời.