Nhiều hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam sau khi mở cửa du lịch

Hải Minh |

Các hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam sau khi mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

Vào ngày 15.3, Việt Nam chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế và một trong những phương pháp để thu hút khách du lịch quốc tế đó là quảng bá nền ẩm thực Việt. Với lợi thế từ văn hóa, đa dạng vùng miền, dân tộc, vì vậy Việt Nam có một nền ẩm thực nhiều màu sắc.

Từ ngày 25 - 31.3, tại các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ và Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh phía Bắc. Chương trình do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) giao cho Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định (NDCCA) làm đơn vị đầu mối tổ chức. Đây là hoạt động nhằm khởi động thực hiện Dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam (giai đoạn 2022 - 2024).

Dự án đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các món ăn đặc sắc thuần Việt của Việt Nam đến người dân trong nước và cộng đồng quốc tế; góp phần quảng bá du lịch qua văn hóa ẩm thực, với các tiêu chí: Ngon, lành, đặc sắc. Đáp ứng nhu cầu thị trường và định hướng phát triển văn hóa ẩm thực đến với du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt, tại Khu du lịch Tam Chúc cuộc thi ẩm thực: "Mâm cơm chay cúng Phật" và tham gia thực hiện kỷ lục "Lá bồ đề làm bằng cơm nắm lớn nhất Việt Nam" sẽ được tổ chức từ ngày 27 - 28.3.

Chương trình tổng kết hành trình và giao lưu với nghệ nhân ẩm thực Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 30.3 tại Thủ đô Hà Nội.

Nhiều chương trình, hoạt động quảng bá ẩm thực Việt sắp được diễn ra. Ảnh: Vntrip
Nhiều chương trình, hoạt động quảng bá ẩm thực Việt sắp được diễn ra. Ảnh: Vntrip

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Bộ Quốc phòng, mới đây, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam tại Nam Sudan. Ngoài các hoạt động chào mừng Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc cho 63 thành viên Bệnh viện, chương trình cũng đồng thời quảng bá về văn hóa, ẩm thực truyền thống và nét đẹp của con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tại Cần Thơ cũng sẽ tổ chức Lễ hội bánh với chủ đề "Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ", chương trình được diễn ra từ ngày 7-11.4, tại Quảng trường quận Bình Thủy. Khi tham gia lễ hội này, du khách sẽ được thưởng thức hơn 100 loại bánh dân gian Nam Bộ tại 200 gian hàng và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sự kiện này nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và giá trị bánh dân gian Nam Bộ nói riêng và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, du khách trải nghiệm, tăng cường liên kết, hợp tác, xúc tiến đầu tư khai thác. Đây cũng là cách để thu hút du khách trong nước và nước ngoài đến lễ hội bánh dân gian trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ.

Hải Minh
TIN LIÊN QUAN

Phố ẩm thực đêm ở Hà Nội nhộn nhịp trở lại

Hà Phương |

Hà Nội - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được mở cửa đón khách sau 21h. Chủ kinh doanh tất bật đón khách, thực khách vui vẻ khi không phải lo thời gian đóng cửa hàng.

Ẩm thực Việt vẫn thiếu định tính, định lượng

Nguyên Đức |

Tại sao những món ăn Việt nổi tiếng lại không thể đi vào thực đơn của những nhà hàng quốc tế 5 sao? Câu hỏi này được đặt ra không ít lần với chính những “ông chủ bà chủ” đầu tư các dự án tầm cỡ, để rồi họ đều nhận được câu trả lời tưởng thô kệch nhưng chính xác: Món ăn Việt không có định tính định lượng!

Lý do ẩm thực Việt chưa có mặt trong thực đơn của nhà hàng 5 sao

Nguyên Đức - Tường Minh |

Ẩm thực Việt rất ngon và nổi tiếng nhưng lại chưa thể đi vào thực đơn của những nhà hàng quốc tế 5 sao vì lý do thiếu định lượng.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Phố ẩm thực đêm ở Hà Nội nhộn nhịp trở lại

Hà Phương |

Hà Nội - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được mở cửa đón khách sau 21h. Chủ kinh doanh tất bật đón khách, thực khách vui vẻ khi không phải lo thời gian đóng cửa hàng.

Ẩm thực Việt vẫn thiếu định tính, định lượng

Nguyên Đức |

Tại sao những món ăn Việt nổi tiếng lại không thể đi vào thực đơn của những nhà hàng quốc tế 5 sao? Câu hỏi này được đặt ra không ít lần với chính những “ông chủ bà chủ” đầu tư các dự án tầm cỡ, để rồi họ đều nhận được câu trả lời tưởng thô kệch nhưng chính xác: Món ăn Việt không có định tính định lượng!

Lý do ẩm thực Việt chưa có mặt trong thực đơn của nhà hàng 5 sao

Nguyên Đức - Tường Minh |

Ẩm thực Việt rất ngon và nổi tiếng nhưng lại chưa thể đi vào thực đơn của những nhà hàng quốc tế 5 sao vì lý do thiếu định lượng.