Nhạc hội nhấn mạnh văn hóa, sự đoàn kết của Cảnh sát các nước ASEAN+

Huyền Chi |

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là hoạt động điểm nhấn trong tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân, sẽ diễn ra vào ngày 9-10.7 tới. 

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20.7.1962 – 20.7.2022) do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức.

Theo kế hoạch, Nhạc hội diễn ra trong hai ngày 9 và 10.7 tại khu vực phố đi bộ bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, với sự tham gia của 07 Đoàn nhạc Cảnh sát: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Brunei, Lào, Philippines, Myanmar và 01 Đoàn nhạc của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo sau buổi tổng duyệt của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 sẽ rất thành công.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, vừa qua, Trung ương đã triển khai rất quy mô Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Theo đó, lực lượng CAND tiến lên “chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” để hoạt động hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là trong phục vụ nhân dân, vì nhân dân, xây dựng xã hội văn minh, an toàn, văn hóa. Đây là yêu cầu rất cao, chúng ta phải làm nhiều bước... Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là hoạt động điểm nhấn trong tuyên truyền về lực lượng CAND.


Trong buổi tổng duyệt cho thấy, nội dung biểu diễn của đoàn Việt Nam thể hiện văn hóa các vùng miền và bản sắc của lực lượng CAND, vừa truyền thống, vừa hiện đại. Ảnh: BCA.
Trong buổi tổng duyệt cho thấy, nội dung biểu diễn của đoàn Việt Nam thể hiện văn hóa các vùng miền và bản sắc của lực lượng CAND, vừa truyền thống, vừa hiện đại. Ảnh: BCA

Đại Nhạc hội được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết cho người dân về bản sắc dân tộc, đất nước con người, quá trình công tác chiến đấu của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam nói riêng và Cảnh sát các nước ASEAN+ nói chung.

Đây cũng là sự kiện góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; góp phần thiết thực, đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, Nhạc hội sẽ góp phần lan tỏa và làm đẹp hơn hình ảnh đất nước con người Việt Nam tươi đẹp mến khách trong mắt bạn bè quốc tế. 

Là nước chủ nhà đăng cai, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam với gần 100 nhạc công và diễn viên, riêng trong chương trình hòa nhạc do Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng làm Nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc, sẽ biểu diễn những tác phẩm đặc sắc, trong đó có tác phẩm "Tây Nguyên vào hội". Đây là tiết mục có sự kết hợp giữa dàn nhạc kèn đồng và đàn T'rưng.

Huyền Chi
TIN LIÊN QUAN

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 diễn ra tại phố đi bộ Hà Nội

Huyền Chi |

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hoá âm nhạc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Sinh viên “đội mưa” đi xem đại nhạc hội

Bích Hà |

Trường Đại học Phenikaa vừa tổ chức đêm đại nhạc hội Summer Melody, nhằm hướng tới Đại hội đại biểu các cấp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường. Đồng thời đây cũng món quà chào đón sinh viên quay trở lại học tập trực tiếp.

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023. 

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Độc đáo hoa mai đỏ giá mềm, hút khách chơi Tết Nguyên đán

Việt Anh - Linh Trang |

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, cây mai đỏ xuất hiện nhiều tại các chợ hoa Hà Nội. Với mức giá khá mềm, thế cây nhỏ độc lạ, mai đỏ trở thành lựa chọn của nhiều người chơi cây cảnh Tết. 

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 diễn ra tại phố đi bộ Hà Nội

Huyền Chi |

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hoá âm nhạc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Sinh viên “đội mưa” đi xem đại nhạc hội

Bích Hà |

Trường Đại học Phenikaa vừa tổ chức đêm đại nhạc hội Summer Melody, nhằm hướng tới Đại hội đại biểu các cấp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường. Đồng thời đây cũng món quà chào đón sinh viên quay trở lại học tập trực tiếp.