Minh Tiệp tiết lộ học diễn xuất trong 2 ngày khi đang lau dọn trường quay

Bình An |

Minh Tiệp (tên đầy đủ là Nguyễn Minh Tiệp) xuất thân trong gia đình có truyền thống về ngành ngoại giao. Anh kể, khi quyết định rẽ hướng làm người mẫu đã không nhận được sự ủng hộ từ gia đình.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động, diễn viên Minh Tiệp kể lại thời điểm bắt đầu công việc người mẫu, rồi chuyển sang đài truyền hình, anh không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, do bố mẹ đều mong muốn anh theo ngành ngoại giao như truyền thống gia đình.

Minh Tiệp sinh ra tại Tiệp Khắc (nay là cộng hòa Czech), thời điểm đó bố anh đang là Đặc mệnh toàn quyền tại Tiệp Khắc. Bố của Minh Tiệp từng giữ vị trí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, mẹ anh cũng làm việc tại Bộ Ngoại giao. Minh Tiệp còn có bác là nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên.

Không theo truyền thống gia đình, Minh Tiệp rẽ hướng tham gia hoạt động trong giới giải trí, từ công việc người mẫu đến diễn viên.

Tuy nhiên, đến tháng 6.2021, Minh Tiệp được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Trung tâm phát triển công nghiệp văn hóa trực thuộc Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch).

Ngày 1.12.2023, Minh Tiệp được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch điều động, bổ nhiệm giữ vị trí Phó giám đốc Trường quay Cổ Loa.

Trước câu hỏi, liệu sự thăng tiến của anh trong công việc có liên quan đến sự hỗ trợ, o bế lớn từ gia đình gia thế, Minh Tiệp phủ nhận.

Minh Tiệp và vợ. Từ 1.12, Minh Tiệp được bổ nhiệm giữ vị trí Phó giám đốc trường quay Cổ Loa. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Minh Tiệp và vợ. Từ 1.12, Minh Tiệp được bổ nhiệm giữ vị trí Phó giám đốc trường quay Cổ Loa. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Minh Tiệp kể lại thời gian đầu khi “cãi lời” bố mẹ, không theo con đường ngoại giao, anh nhận “chạy việc” lặt vặt ở truyền hình.

“Khi vào đài truyền hình, thời gian đầu tôi làm những công việc lặt vặt, như lau dọn trường quay, làm công tác “vỗ tay”, “chạy mic” ở các gameshow Ở nhà chủ nhật, Đường lên đỉnh Olympia... Nghĩa là, mình đứng trước khán giả, hô hào mọi người vỗ tay thật to, thật đều để máy quay ghi hình cho đẹp, tạo không khí cho gameshow. Hoặc khi khán giả tham gia trả lời câu hỏi, tôi sẽ là người chuyển mic cho họ... Công việc chỉ là vậy” – Minh Tiệp kể lại.

Cho đến một ngày, khi đang làm công việc lau dọn trường quay và chạy mic, Minh Tiệp gặp đạo diễn – NSND Trọng Trinh.

“Anh Trinh nhìn thấy tôi thì bảo, “anh thấy chú có ngoại hình đấy, sao không đi làm diễn viên?”. Tôi cũng thích lắm, nên nhờ anh Trinh chỉ bảo. Anh Trọng Trinh đã dạy tôi diễn xuất trong 2 ngày, và 2 ngày đó cũng thay đổi cuộc đời tôi, từ năm 2000-2001, tôi bắt nhận được những vai nhỏ, vai phụ đầu tiên rồi dần dần được đóng vai chính trong các phim Nấc thang mới, Ban mai xanh (đạo diễn Trọng Trinh), series Cảnh sát hình sự, Lập trình cho trái tim, phim điện ảnh Hà Nội Hà Nội... ” – Minh Tiệp nhớ lại.

Kỷ niệm những ngày đi đóng phim cho đến giờ vẫn để lại cho Minh Tiệp nhiều cảm xúc, nhiều ký ức tươi đẹp. Sau khi chuyển hướng làm quản lý, Minh Tiệp vẫn nhận một số vai phụ ở các phim như Quỳnh Búp Bê, Sinh tử, Những ngày không quên...

“Tôi vẫn luôn yêu thích công việc làm phim, vẫn xin đi đóng khi có cơ hội và thời gian. Hiện giờ, tôi cũng đã có tuổi, thân hình phát tướng, không có phù hợp đóng những nam chính cầm hoa hồng, lãng mạn đứng dưới mưa và nói anh yêu em với nữ chính. Các vai tôi nhận thường là vai nhỏ, thời gian quay không quá dài, phù hợp với bản thân” – Minh Tiệp nói.

Sau khi nhận bổ nhiệm vào vị trí Phó giám đốc trường quay Cổ Loa, Minh Tiệp cho biết, anh đã có những bàn bạc với lãnh đạo để sang năm mới 2024, trường quay có những dự án đầu tiên, hợp tác với các hãng phim, cùng xây dựng các bối cảnh quay, với kỳ vọng phim có sức hút, trường quay cũng trở thành điểm du lịch để kéo được công chúng, khán giả đến “check-in”.

Kế hoạch còn nhiều, nhưng Minh Tiệp khẳng định, trước mắt sẽ là những khó khăn cần thời gian, cần kế hoạch cụ thể để khắc phục.

Bình An
TIN LIÊN QUAN

Minh Tiệp: Tôi đã qua tuổi để nhận vai cầm hoa hồng, đứng dưới mưa nói anh yêu em

NHÓM PV |

Chương trình "Cà phê chiều thứ 7" của báo Lao Động tuần này có cuộc trò chuyện với diễn viên Minh Tiệp, anh vừa được bổ nhiệm giữ vị trí Phó giám đốc trường quay Cổ Loa giữa bối cảnh phim Việt "than khóc" thiếu trường quay.

Loạt vai diễn của Minh Tiệp trước khi được bổ nhiệm Phó Giám đốc trường quay Cổ Loa

Anh Trang |

Mới đây, diễn viên Minh Tiệp được điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc trường quay Cổ Loa.

Tập đoàn Delta tăng vốn khủng sau ồn ào nợ bảo hiểm xã hội

Quang Dân |

Hồi đầu tháng 12.2023, Tập đoàn Delta và các thành viên trong hệ sinh thái của mình xuất hiện trong danh sách các doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm do Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội công bố.

Sự thực đằng sau vụ nợ lương viên chức giáo dục ở Thanh Hóa

Xuân Hùng |

Sáng 3.1, để làm rõ thực hư việc TP. Thanh Hóa được cho là nợ lương của 3 viên chức và 1 hợp đồng lao động, Báo Lao Động đã có cuộc làm việc với những người liên quan.

Tước danh hiệu CAND đối với hung thủ vụ tử thi nữ bên sông Hàm Luông

Thành Nhân |

Liên quan vụ phát hiện tử thi nữa tại bờ sông Hàm Luông, qua kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre xác định Trung úy Ngô Minh Thông - cán bộ Công an thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) thực hiện vụ giết người, rồi vứt xác để phi tang. Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã thi hành quyết định kỷ luật tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Ngô Minh Thông.

Đứt gãy gây ra động đất Nhật Bản dài tới 150km

Thanh Hà |

Đường đứt gãy gây ra động đất ở miền trung Nhật Bản ngày đầu năm mới 2024 có thể kéo dài khoảng 150km bên dưới bán đảo Noto.

Chuyện buồn từ việc giải phóng mặt bằng dự án đường 988 tỉ đồng ở Lạng Sơn

Tô Công |

Lạng Sơn - Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B đoạn từ Km3+700 đến Km18 đi qua huyện Cao Lộc gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng bởi nhiều lý do khác nhau.

Bên trong phòng khám cung cấp dịch vụ tiêm tế bào gốc từ nhau thai người

NHÓM PV |

Quảng cáo là địa chỉ hàng đầu về cung cấp dịch vụ tiêm, truyền tế bào gốctừ nhau thai người và tế bào gốc tự thân, phòng khám thuộc Công ty TNHH Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc toàn cầu Cellab tại 155 Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã thu hút được rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ dù nằm ngoài phạm vi được cấp phép.

Minh Tiệp: Tôi đã qua tuổi để nhận vai cầm hoa hồng, đứng dưới mưa nói anh yêu em

NHÓM PV |

Chương trình "Cà phê chiều thứ 7" của báo Lao Động tuần này có cuộc trò chuyện với diễn viên Minh Tiệp, anh vừa được bổ nhiệm giữ vị trí Phó giám đốc trường quay Cổ Loa giữa bối cảnh phim Việt "than khóc" thiếu trường quay.

Loạt vai diễn của Minh Tiệp trước khi được bổ nhiệm Phó Giám đốc trường quay Cổ Loa

Anh Trang |

Mới đây, diễn viên Minh Tiệp được điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc trường quay Cổ Loa.