Hành trình "Biển ngọt" tại giải gôn Swing for Truong Sa 2019

Linh Linh |

Giải gôn Swing for Truong Sa được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như triển lãm ảnh, đấu giá, quyên góp gây quỹ. Toàn bộ đóng góp thu được từ chương trình sẽ được dùng vào việc xây dựng hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt tại một số đảo khó khăn của Trường Sa. 

Trường Sa có hai mùa rõ nét là mùa khô và mùa mưa; mùa khô từ tháng 1 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 1 của năm tiếp theo.

Nắng ở đây được ví là đốt cháy da thịt, còn mưa thì rất lớn với lượng mưa khoảng hơn 2.500 mm. Các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông, lốc diễn ra thường xuyên. Hàng năm Quần đảo gánh chịu từ 18 đến 20 cơn bão, nên nơi đây còn được mệnh danh là “Quần đảo bão tố”. 

Do cách trở về địa lý, đến nay cuộc sống nơi đảo xa vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Và để duy trì mọi nguồn sống tại Trường Sa, nước ngọt luôn được ưu tiên và tiết kiệm nhất. Tại các đảo đá, nguồn nước chủ yếu được khai thác từ nước mưa nên rất khan hiếm đặc biệt là những ngày đầu giải phóng. 

Không để phụ thuộc vào thời tiết và nguồn cung từ đất liền, công tác đào giếng đã được triển khai từ những năm 1988 với hy vọng tìm kiếm được mạch nước ngầm. Đến nay, hầu hết các đảo nổi đều có giếng nhưng duy nhất chỉ có một vài giếng nước ngọt.

Những khó khăn, vất vả dần vơi đi khi nhiều địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đã mang tặng cho các đảo món quà quý giá - máy lọc nước biển thành nước ngọt. Tiếp nối hành trình đó, công ty TNHH KN Cam Ranh tự hào mang đến giải gôn Swing for Truong Sa. 

Lễ ký kết đồng hành phối hợp tổ chức giải Swing for Truong Sa
Lễ ký kết đồng hành phối hợp tổ chức giải Swing for Truong Sa

Giải gôn diễn ra vào 21.12.2019 tại sân KN Golf Links - Cam Ranh. Giải gôn sẽ là cầu nối cho những tấm lòng vàng, cùng chung tay mang lại những đóng góp thiết thực cho Trường Sa. Khách tham dự chương trình có thể tham gia đóng góp trực tiếp hoặc thông qua hoạt động đấu giá các vật phẩm giá trị, có ý nghĩa đặc biệt.

Phiên đấu giá sẽ diễn ra tại đêm gala trao giải. Những tiết mục biểu diễn hào hùng, những khoảnh khắc lắng đọng sẽ càng tăng thêm giá trị và sự thiêng liêng cho tinh thần đại kết đoàn. 

Sức sống Trường Sa luôn mạnh mẽ và kiên cường, nhưng vẫn rất cần sự quan tâm và chia sẻ những khó khăn từ mọi người con đất Việt. Hãy chung tay cùng ban tổ chức chương trình tham gia hành trình “Biển Ngọt” tại giải gôn Swing for Truong Sa 2019.

Liên hệ:

Website: www.swingfortruongsa.com

Đăng ký tham dự giải đấu: Hotline: (+84) 2583 999 666, Email: golf.booking@kngolflinks.com

Đăng ký quyên góp, tài trợ: thanh.ha@kngolflinks.com (Ms. Thanh), anhnt@kngroup.vn (Mr. Tuấn Anh)

Trân trọng cám ơn sự đồng hành của Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh (nhà tài trợ Kim Cương), Công ty CP Dịch vụ BDS Danh Khôi Việt (nhà tài trợ Kim Cương), Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh (nhà tài trợ Vàng), Công ty CP Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Thiên Đức (nhà tài trợ Vàng), Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (nhà tài trợ HIO), Para Grus (nhà tài trợ HIO), Mercedes-Benz (nhà tài trợ HIO), VH Golf - Honma (nhà tài trợ HIO).

Linh Linh
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội ùn tắc kéo dài, người dân chật vật di chuyển về nhà

MINH HÀ - LINH TRANG |

Tối 23.9, các tuyến đường của Hà Nội như Trung Kính, Nguyễn Chánh, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển ùn tắc tứ phía, nhiều người dân ngán ngẩm khi phải chật vật di chuyển về nhà.

Lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, DN là trung tâm

Vương Trần |

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm, phát triển thị trường khoa học công nghệ phải lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, doanh nghiệp là trung tâm, phù hợp với bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Ứng viên Phó Chủ tịch VFF khoá 9 xin rút

DIỆU LINH |

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ không tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF khoá 9. 

Lãi suất tăng đẩy biên lợi nhuận giảm, cổ phiếu ngân hàng trước sóng gió

Đức Mạnh |

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành đầu tiên trong 2 năm gần nhất và là lần tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2016. Động thái này sẽ tác động trực tiếp tới triển vọng của nhóm cổ phiếu "vua" trong thời gian tới.

Quốc gia EU nêu "lằn ranh đỏ" trong trừng phạt Nga

Thanh Hà |

Hungary - quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) - không muốn người dân nước này phải trả giá cho cuộc xung đột mà họ không liên quan.

Cảnh hoang tàn trên đại công trường dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chính thức được khởi công từ tháng 10.2010 đến nay đã được gần 12 năm. Hiện nay công trình vẫn chưa hẹn ngày đưa vào sử dụng, công trường bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, vật liệu xây dựng ngổn ngang đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Liên quan đến Việt Á, Giám đốc CDC Bạc Liêu bị cảnh cáo

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu - Ngày 23.9, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu xác nhận, cơ quan này vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Vĩnh An, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu (CDC Bạc Liêu).

Nhận định tuyển Italia - Anh: Quan trọng là tâm thế ở Nations League

VIỆT HÙNG |

Đang có phong độ và thứ hạng không tốt ở nhóm A Nations League, cả Anh và Italia đều phải đứng trước lựa chọn và toan tính về phong độ khi World Cup 2022 đã cận kề.