Gần 400 diễn viên, nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội đường phố

ĐÀO HỒNG THIỆU |

Quảng Bình - Với sự tham gia của gần 400 diễn viên, nghệ sĩ, cùng những nội dung mới lạ, hấp dẫn, lễ hội đường phố là nét nổi bật trong những hoạt động chính của Tuần Văn hóa - Du lịch (VHDL) Đồng Hới năm 2023.

Theo đó, Lễ hội đường phố diễn ra từ 16-19h ngày 28.4 tại TP Đồng Hới.

Đường phố Đồng Hới rộn ràng bởi lễ hội. Ảnh: Hồng Thiệu
Đường phố Đồng Hới rộn ràng bởi lễ hội. Ảnh: Hồng Thiệu

Lễ hội bao gồm những tiết mục như: các cụm, nhóm biểu diễn sẽ tập kết diễu hành trên phố đi bộ, rẽ về đường Nguyễn Du đến ngã tư cầu Nhật Lệ 1; tại ngã tư cầu Nhật Lệ 1 là các tiết mục “lân-sư-rồng”, xiếc đường phố, biểu diễn trang phục áo dài, thời trang lễ hội, nhảy Aerobic…

Tiếp theo là diễu hành từ ngã tư cầu Nhật Lệ 1 đến Quảng trường biển Bảo Ninh, tất cả các nhóm vừa đi vừa biểu diễn trên nền nhạc lễ hội. Cuối cùng là tại Quảng trường biển Bảo Ninh với những tiết mục dân vũ, xiếc và kết nối tất cả các nhóm nghệ thuật.

Người dân và du khách được chiêm ngưỡng các màn múa lân sư hấp dẫn. Ảnh: Hồng Thiệu
Người dân và du khách được chiêm ngưỡng các màn múa lân sư hấp dẫn. Ảnh: Hồng Thiệu

Lễ hội đường phố có sự tham gia của gần 350 thành viên, gồm: người mẫu, nhóm xiếc đường phố, đội “lân-sư-rồng”, nhóm nhảy, câu lạc bộ dân vũ tuổi từ 25-45.

Đặc biệt, tham gia với lễ hội đường phố năm nay còn có nhiều nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng đến từ nhiều vùng quê trên toàn quốc, trong đó có con em quê hương Quảng Bình. 

 
Chương trình đã tạo ấn tượng với người dân và du khách. Ảnh: Hồng Thiệu
Chương trình đã tạo ấn tượng với người dân và du khách. Ảnh: Hồng Thiệu

Trao đổi với Báo Lao Động, bà Hoàng Thị Thanh Nhung - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đồng Hới cho biết, lễ hội đường phố là một trong những hoạt động chính của Tuần VHDL Đồng Hới với màn diễu hành kết hợp biểu diễn nghệ thuật. Các hoạt động lồng ghép giữa âm nhạc và vũ đạo, khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, đặc biệt là nét văn hóa đặc trưng của quê hương.

Đồng thời, giúp người dân trên địa bàn cũng như du khách đến với Đồng Hới cảm nhận rõ hơn về sự phát triển toàn diện trên tất cả mặt kinh tế, văn hóa, du lịch, đời sống xã hội của thành phố.

Các hoạt động trong lễ hội góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, đặc biệt là nét văn hóa đặc trưng của quê hương. Ảnh: Hồng Thiệu
Các hoạt động trong lễ hội góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, đặc biệt là nét văn hóa đặc trưng của quê hương. Ảnh: Hồng Thiệu

Để lễ hội diễn ra chu đáo, thiết thực và an toàn, UBND TP Đồng Hới đã phân công các đơn vị chuyên môn xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phân luồng trên những tuyến đường có đoàn diễu hành tập kết, diễu hành và biểu diễn trong tất cả các buổi tập luyện, tổng duyệt và chính thức; bảo đảm nguồn điện lưới và công tác vệ sinh môi trường tại khu vực Quảng trường biển Bảo Ninh; phối hợp trong công tác về sử dụng sân bãi và trông giữ phương tiện cho đại biểu, khách mời, nhân dân và du khách tham dự chương trình.

ĐÀO HỒNG THIỆU
TIN LIÊN QUAN

Ám ảnh cảnh tàu xe về quê dịp lễ

Trang Hà |

Trẻ con say xe, người lớn vật vờ ám ảnh. Đường về quê ngày lễ với mật độ giao thông dày đặc, tàu xe lèn chặt đúng là bộ phim "kinh dị" như giới trẻ thường nói vui.

Báo động sụt giảm đáng kể tỉ lệ tiêm chủng các mũi vaccine thiết yếu ở trẻ

Thùy Linh |

Việt Nam cũng đã trải qua sự sụt giảm liên tục về tỉ lệ tiêm chủng ở trẻ em nhiều nhất kể từ khi Chương trình Tiêm chủng Mở rộng Quốc gia được thành lập. Việt Nam nằm trong số 20 quốc gia có số lượng trẻ em chưa được tiêm chủng cao nhất trên toàn thế giới.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ ngày 29.4 đến 9.5 ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 29.4 - 9.5.2023) ở các khu vực trên cả nước.

Hành khách không thể về quê nghỉ lễ vì sự tắc trách của nhà xe

HỮU CHÁNH |

Nhiều người bức xúc khi đặt vé khách tuyến Hà Nội - Nghệ An nhiều tuần trước nhưng không thể lên xe về quê như lịch hẹn.

Du khách trình báo công an vì bị chiếm đoạt tiền đặt cọc homestay, villa

Thu Huyền |

Do nhu cầu thuê homestay, villas tăng cao dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, có không ít du khách đã bị lừa đảo tiền đặt cọc, thất vọng vì chất lượng phòng nghỉ khác xa với những gì đang quảng cáo trên mạng xã hội.

U22 Indonesia thắng giòn giã U22 Philippines ở trận khai màn SEA Games 32

Chi Trần |

Tại trận ra quân bảng A, bóng đá nam SEA Games 32, U22 Indonesia có 3 điểm đầu tay trước U22 Philippines, tạm thời dẫn đầu bảng.

Lần đầu có đường bay thẳng kết nối Cà Mau với Thủ đô Hà Nội

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Ngày 29.4 chuyến bay số hiệu QH1281 chở 95 khách đáp xuống sân bay Cà Mau, đánh dấu lần đầu tiên có đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội và tỉnh cực Nam Tổ quốc.

Ngày đầu nghỉ lễ, cửa khẩu Lào Cai chật ních người chờ xuất nhập cảnh

An Trịnh |

Lào Cai - Ngay từ sáng 29.4, dòng người xếp hàng chờ xuất nhập cảnh tại khu vực cửa khẩu đã vô cùng đông đúc.