"Cô Đẩu" Công Lý được xét danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

P.V (Tổng hợp) |

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, nghệ sĩ Công Lý được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, cùng với đó nghệ sĩ Trần Ngọc Hạnh cũng được đặc cách trong đợt xét này. 

Mới đây, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã công bố danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) năm 2018. Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND được thành lập vào ngày 11.1.2018 với 57 thành viên. Ngày 18.1.2018, hội đồng đã tổ chức cuộc họp toàn thể và bỏ phiếu kín việc phong tặng danh hiệu NSND.

Theo đó, 12 nghệ sĩ đủ điều kiện trong đợt xét tặng danh hiệu NSND bao gồm: Đồng Thị Thu Hà (diễn viên - Nhà hát kịch Hà Nội), Nguyễn Công Lý (trưởng đoàn diễn 2 - Nhà hát kịch Hà Nội), Trần Quang Hùng (giám đốc Nhà hát cải lương Hà Nội), Trần Mạnh Cường (diễn viên điện ảnh), Nguyễn Minh Chuyên (đã nghỉ hưu - Đài Truyền hình Việt Nam), Đào Văn Trung (nhạc công - Nhà hát cải lương Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Huyền (phó giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội), Nguyễn Tất Ngọc (hoạ sĩ - hưu trí), Nguyễn Lê Văn (đã nghỉ hưu - Đài Truyền hình Việt Nam), Trần Thị Loan (nhà hát chèo Hà Nội), Bùi Xuân Hanh (diễn viên nghỉ hưu - Nhà hát chèo Hà Nội) và Trần Ngọc Hạnh (diễn viên nghỉ hưu - Nhà hát kịch Hà Nội).

Việc nghệ sĩ Công Lý có tên trong danh sách được xét tặng không phải là điều quá bất ngờ. Theo quy định, người được xét tặng danh hiệu NSND phải là NSƯT và có ít nhất 2 giải vàng quốc gia sau khi tặng danh hiệu NSƯT. Theo Công Lý, anh đã đủ tiêu chuẩn được xét tặng. 

Nghệ sĩ Trần Hạnh hiện đã nghỉ hưu
Nghệ sĩ Trần Hạnh hiện đã nghỉ hưu

Là người được đặc cách xét tặng danh hiệu NSND đợt này, nghệ sĩ Trần Hạnh cho biết hồ sơ đợt xét tặng lần này do các anh em nghệ sĩ trong nhà hát kịch làm cho và mới chỉ là đề nghị được xét tặng, khi nào có kết quả chính thức sẽ chia sẻ sau. 

Việc danh sách 12 người không xuất hiện tên nghệ sĩ Chí Trung cũng gây nhiều thắc mắc bởi nếu xét theo quy định, anh cũng đã đủ điều kiện được xét tặng. Tuy nhiên, anh từ chối trả lời báo chí về vấn đề này. 

P.V (Tổng hợp)
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: FLC trần cứng 5 phiên liên tiếp, cổ phiếu ngân hàng hút tiền

Đức Mạnh |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đi lên với thanh khoản được củng cố. Dòng tiền ồ ạt đổ vào giúp nhiều mã đổi màu liên tục chỉ sau giờ nghỉ trưa.

Việt Nam thu hút trên 14 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Vũ Long |

6 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút được 14,03 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, bằng 91,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Chưa có mẫu chung giấy cam kết nếu người dân không tiêm vaccine COVID-19

Thùy Linh |

Bộ Y tế yêu cầu người dân cam kết chịu trách nhiệm khi để lây lan dịch COVID-19 nếu không tiêm vaccine, tuy nhiên, chưa có một mẫu cam kết thống nhất trên toàn quốc về việc chịu trách nhiệm nếu không tiêm vaccine COVID-19, để lây lan dịch bệnh.

Tranh luận quanh việc xét xử kín vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Anh Tú |

TPHCM - Dự kiến, vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong sẽ được xét xử kín vào ngày 21.7 tại TAND TPHCM. Tuy nhiên, với việc xét xử theo hình thức xử kín đang khiến nhiều người không khỏi thắc mắc và tranh luận.

Nga trên đà chiến thắng lớn nhất sau 4 tháng chiến sự ở Ukraina

Song Minh |

Nga đang giành những chiến tích lớn nhất kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraina 4 tháng trước đây.

"Trốn" nắng, nông dân chong đèn xuống đồng từ xế chiều đến đêm muộn

Hải Yến - Thu Hoài |

Hà Nội - Để "trốn" nắng nóng gay gắt vào ban ngày, người nông dân tại xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ xuống ruộng từ xế chiều đến tận đêm muộn.

Bộ Công an lý giải việc nhiều người cả năm chưa nhận được căn cước công dân

Việt Dũng |

Thay đổi tạm trú, thường trú, sai dữ liệu, sai địa chỉ... là một số nguyên nhân được Bộ Công an chỉ ra khi người dân chưa nhận được căn cước công dân gắn chip.

Bao giờ nắng nóng cháy da kết thúc, mưa dông giải nhiệt quay lại miền Bắc?

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết nắng nóng gay gắt sẽ tiếp diễn tại Bắc Bộ trong ngày 28 - 29.6 trước khi đón mưa dông giải nhiệt.