Bụng to

Việt Văn |

Hôm rồi, mới đi dự một buổi lễ, không nhận ra cậu em nhỏ nhắn, dáng như thư sinh năm nào nữa. Dù ai cũng biết thời gian không vui thú gì với diện mạo con người nhưng tốc độ tàn phá như với cậu em thì hơi bị nhanh.

Tóc bạc trắng, mặt chảy nẫu ra, mắt không còn tinh anh và nhất là cái bụng kềnh càng như bà bụng bầu, khiến quần cứ tụt xuống, chốc chốc lại phải kéo lên. Do đặc thù công việc, từ khi lên làm ông chánh (văn phòng), cậu phải tiếp khách tối ngày, nói như một anh bạn là “buôn gan bán thận” suốt, nên bụng cậu to theo cấp số nhân cũng là lẽ thường.

Bụng to xét trên khía cạnh thẩm mỹ thì cũng không hẳn là xấu, vì theo quan niệm thời Phục Hưng, vẻ đẹp mũm mĩm, tròn đầy chả là tiêu chí thẩm mỹ sao. Dĩ nhiên, bụng to không thể đẹp như mắt to - phong cách vẽ của nữ họa sĩ Margaret Keane, tác giả của những tranh chân dung thường là trẻ em và thiếu nữ, với đôi mắt rất to, được coi là hiện tượng hội họa của các thập niên 1950, 1960 tại Mỹ.

Nhưng bụng to lại khẳng định vị thế chủ nhân của nó, vì thường được (hay bị) đi ăn nhậu nhiều - tức là có tiền hay có quyền, hoặc cả hai mới được như thế. Nên có người bụng to chả lấy thế làm phiền, dù ai đó dọa vòng bụng to lên thì vòng đời ngắn lại.

Cô cháu hôm rồi chén hai cái bánh sandwhich và hai ly kem việt quất đã bảo phải lo chạy bộ cả chục kilômét để tiêu hết năng lượng thừa, kẻo béo. Chữ béo là nỗi kinh hoàng với nhiều chị em phụ nữ nhất, đặc biệt béo không đúng chỗ nhất là phần bụng. Có em thích mặc áo dài nên cứ sắp có dịp lễ, tết long trọng nào là phải bóp mồm nhịn ăn sáng và tối cả tuần để mặc vừa áo.

Sách bảo chiến thắng bản thân là khó khăn nhất và vinh quang nhất. Ai cũng biết giảm béo chỉ có cách là cải biến chế độ ăn uống và thực hành chế độ tập luyện nghiêm ngặt. Nhưng biết và làm nhiều khi là hai đường thẳng song song. Bà bạn béo hay tự AQ rằng, béo có vẻ đẹp của béo, cũng như bụng to có nét hấp dẫn của bụng to, bạn an ủi thêm “béo mà không ngấy” là được!

Việt Văn
TIN LIÊN QUAN

Bụng to bất thường tưởng tăng cân, đi khám bất ngờ phát hiện thai trứng

Hương Giang |

Thấy bụng to bất thường tưởng do tăng cân, không ngờ khi đến viện khám vì bị rong kinh, bệnh nhân mới ngỡ ngàng khi bác sĩ thông báo phải cắt tử cung.

Các nhà văn ấn tượng với loạt tiểu thuyết, truyện ngắn viết về công nhân

Tô Thế |

Sau một thời gian chấm thi nghiêm túc, công tâm, đúng theo yêu cầu và thể lệ, Hội đồng Sơ khảo cuộc thi viết văn về công nhân - công đoàn đã chọn ra 43 truyện ngắn (bao gồm cả nhóm truyện ngắn cùng một tác giả), 18 tiểu thuyết lọt vào vòng Chung khảo cuộc thi.

Nhận định Olympic Việt Nam và Olympic Mông Cổ tại ASIAD 19

MINH PHONG |

Một chiến thắng trong ngày ra quân ASIAD 19 sẽ tạo nên cú hích tinh thần và mở ra cơ hội lớn để Olympic Việt Nam vào vòng 1/8 môn bóng đá nam.

Làng nghề Phú Bình đưa lồng đèn truyền thống lên sàn thương mại điện tử

PHƯƠNG UYÊN |

TPHCM - Tết Trung thu cận kề, làng nghề Phú Bình (Quận 11) sản xuất lồng đèn giấy lại đang hối hả làm những mẫu hàng cuối cùng để cung ứng ra thị trường.

Những điểm mới trong phương án cải cách tiền lương

LƯƠNG HẠNH |

Đến cuối 2021, ngân sách dư gần 263.000 tỉ đồng cho cải cách tiền lương nhưng chưa thực hiện, theo Bộ Tài chính. Tới đây, nhiều điểm mới được nêu rõ trong đề án cải cách tiền lương.

"Nhắm mắt, đưa chân", cắn răng lựa chọn ở chung cư mini

Tuyết Lan - Phan Anh |

Biết rõ rủi ro về pháp lý và nguy hiểm về phòng cháy chữa cháy, nhiều người dân vẫn “nhắm mắt, đưa chân” chấp nhận ở chung cư mini (CMMN) để có nơi an cư.

Sức mạnh quảng bá văn hóa truyền thống từ phim cổ trang của Hàn Quốc

Huyền Chi |

Năm 2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc công bố kế hoạch đẩy mạnh quảng bá văn hóa truyền thống Hàn Quốc dựa trên các nền tảng văn hóa đại chúng sẵn có như âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình...

Cà phê Việt Nam hết hàng xuất khẩu dù giá lên cao kỷ lục

BẢO TRUNG |

Trước tình hình giá cà phê thu mua tại vườn đang ở mức cao nhất trong khoảng 10 năm qua, tại “thủ phủ” cà phê của cả nước - tỉnh Đắk Lắk - doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn đang khan hàng để xuất khẩu.

Bụng to bất thường tưởng tăng cân, đi khám bất ngờ phát hiện thai trứng

Hương Giang |

Thấy bụng to bất thường tưởng do tăng cân, không ngờ khi đến viện khám vì bị rong kinh, bệnh nhân mới ngỡ ngàng khi bác sĩ thông báo phải cắt tử cung.