“Bật mí” sức hấp dẫn của Hội thi ẩm thực Phú Quốc lần thứ VII

Lục Tùng |

Kiên Giang - Hội thi ẩm thực Phú Quốc lần thứ VII hứa hẹn mang lại nhiều điều hấp dẫn cho du khách.

Với chủ đề “Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc năm 2022”, Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII được Ban tổ chức xây dựng theo phong cách mới, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều điều hấp dẫn.

Hội thi “Đầu bếp  giỏi -  Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII diễn ra vào ngày 22.9.2022. Ảnh: LT
Hội thi “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII diễn ra vào ngày 22.9.2022. Ảnh: LT

Theo kế hoạch, ngày 22.9.2022, hội thi mới chính thức diễn ra tại Hội trường Sunset Sanato Resort & Villa (Đường Bào, xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc), nhưng từ cuối tháng 7.2022, ngay sau khi ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Ẩm thực Phú Quốc lần thứ VII, ban hành Thể lệ cuộc thi, lập tức đã khiến các "thần dân của du lịch" đứng ngồi không yên bởi sự hấp dẫn của nó.

Trước hết, đó là sự mở rộng đối tượng dự thi. Theo đó, tất cả đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc tại các resort, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đều có quyền đăng ký dự thi.

Theo thể lệ hội thi, mỗi đội phải bố trí món ăn thành 02 phần. Phần trang trí phải đảm bảo phô diễn tất cả kỹ năng quan trọng như cắt, tỉa, kỹ thuật chế biến, sự sáng tạo... của người đầu bếp. Ảnh: LT
Theo thể lệ hội thi, mỗi đội phải bố trí món ăn thành 2 phần. Phần trang trí phải đảm bảo phô diễn tất cả kỹ năng quan trọng như cắt, tỉa, kỹ thuật chế biến, sự sáng tạo... của người đầu bếp. Ảnh: LT

Riêng về sản phẩm dự thi, năm nay có điểm mới là mỗi đội (1 bếp trưởng và 2 phụ bếp) phải bố trí món ăn thành 2 phần.

Ngoài phần cho ban giám khảo thưởng thức để chấm điểm mùi vị, cảm quan..., thể lệ năm này còn đòi hỏi phải có thêm phần trình bày. Theo đó, phần này đảm bảo phô diễn tất cả kỹ năng quan trọng như cắt, tỉa, kỹ thuật chế biến, sự sáng tạo... của người đầu bếp.

Trong đó, Ban giám khảo khuyến khích các món ăn sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và các hình thức sáng tạo trong trình bày, trang trí mang tính thực tế, tiện dụng và quốc tế hóa.

Quy định này cho phép du khách có dịp ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của những tác phẩm ẩm thực trong toàn thời gian buổi thi.

Gỏi cá trích, một trong những món ăn truyền thống của Phú Quốc. Ảnh: LT
Gỏi cá trích, một trong những món ăn truyền thống của Phú Quốc. Ảnh: LT

Đặc biệt hơn, theo thể lệ mới, Trưởng và phó Ban giám khảo hội thi được mời từ TPHCM về để đảm bảo tính khách quan, công bằng... Tất cả như hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp mà Ban tổ chức đang hướng tới.

Đó không chỉ là hoạt động thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Du lịch thế giới 27.9, hay mong muốn lực lượng đầu bếp tỉnh Kiên Giang cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp ẩm thực truyền thống của Phú Quốc để phục vụ du khách tốt hơn trong thời gian tới..., mà còn là hoạt động mang tính thiết thực kích cầu, phục hồi và và phát triển du lịch Đảo Ngọc sau dịch COVID-19, góp phần quảng bá và hướng tới khẳng định thương hiệu “Phú Quốc sự kiện”.

Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

Thi nấu ăn với chủ đề "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc"

Lục Tùng |

Kiên Giang -  "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc" năm 2022 là chủ đề Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII.

Phát động toàn dân bảo vệ và phát triển rừng Phú Quốc

Hoàng Xuân |

Kiên Giang - TP. Phú Quốc làm lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ và phát triển rừng Phú Quốc.

Đoàn du lịch khảo sát Mỹ: Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng

Hoàng Xuân |

Kiên Giang – Đoàn Famtrip Hoa Kỳ đánh giá Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Chăm lo cho người lao động bằng hành động thiết thực từ kinh phí công đoàn

Tuyết Lan |

Kinh phí công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng để chăm lo trực tiếp cho người lao động. Đây chính là nguồn lực để công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho người lao động.

Kiểm tra hoạt động bán chui vàng miếng ở Lạng Sơn sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản hỏa tốc giấy mời họp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan để trao đổi các biện pháp xử lý trước thông tin phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động bán chui vàng miếng trên địa bàn tỉnh này.

Bất chấp mạng sống, đua nhau vớt củi giữa nước lũ cuồn cuộn ở Điện Biên

NHÓM PV |

Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, rất nhiều người dân tại Điện Biên đã bất chấp nguy hiểm để vớt củi trên dòng nước đục ngàu, cuồn cuộn.

Thủy điện ở Hòa Bình xả lũ không thông báo, nhiều du khách suýt bị cuốn trôi

Minh Chuyên |

Hòa Bình - Phản ánh đến Báo Lao Động, người dân, du khách bức xúc vì cho rằng Thủy điện Suối Mu (xã Tự Do, huyện Lạc Sơn) xả lũ mà không thông báo khiến nhiều người suýt bị lũ cuốn trôi.

Bổ sung một dự án hơn 4ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Tây Hồ

KHÁNH AN |

Hà Nội bổ sung dự án xây dựng hạ tầng khu nhà ở, đất ở đối với cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước với diện tích 4,006ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Tây Hồ.

Thi nấu ăn với chủ đề "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc"

Lục Tùng |

Kiên Giang -  "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc" năm 2022 là chủ đề Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII.

Phát động toàn dân bảo vệ và phát triển rừng Phú Quốc

Hoàng Xuân |

Kiên Giang - TP. Phú Quốc làm lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ và phát triển rừng Phú Quốc.

Đoàn du lịch khảo sát Mỹ: Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng

Hoàng Xuân |

Kiên Giang – Đoàn Famtrip Hoa Kỳ đánh giá Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.