“Bật mí” sức hấp dẫn của Hội thi ẩm thực Phú Quốc lần thứ VII

Lục Tùng |

Kiên Giang - Hội thi ẩm thực Phú Quốc lần thứ VII hứa hẹn mang lại nhiều điều hấp dẫn cho du khách.

Với chủ đề “Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc năm 2022”, Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII được Ban tổ chức xây dựng theo phong cách mới, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều điều hấp dẫn.

Hội thi “Đầu bếp  giỏi -  Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII diễn ra vào ngày 22.9.2022. Ảnh: LT
Hội thi “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII diễn ra vào ngày 22.9.2022. Ảnh: LT

Theo kế hoạch, ngày 22.9.2022, hội thi mới chính thức diễn ra tại Hội trường Sunset Sanato Resort & Villa (Đường Bào, xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc), nhưng từ cuối tháng 7.2022, ngay sau khi ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Ẩm thực Phú Quốc lần thứ VII, ban hành Thể lệ cuộc thi, lập tức đã khiến các "thần dân của du lịch" đứng ngồi không yên bởi sự hấp dẫn của nó.

Trước hết, đó là sự mở rộng đối tượng dự thi. Theo đó, tất cả đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc tại các resort, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đều có quyền đăng ký dự thi.

Theo thể lệ hội thi, mỗi đội phải bố trí món ăn thành 02 phần. Phần trang trí phải đảm bảo phô diễn tất cả kỹ năng quan trọng như cắt, tỉa, kỹ thuật chế biến, sự sáng tạo... của người đầu bếp. Ảnh: LT
Theo thể lệ hội thi, mỗi đội phải bố trí món ăn thành 2 phần. Phần trang trí phải đảm bảo phô diễn tất cả kỹ năng quan trọng như cắt, tỉa, kỹ thuật chế biến, sự sáng tạo... của người đầu bếp. Ảnh: LT

Riêng về sản phẩm dự thi, năm nay có điểm mới là mỗi đội (1 bếp trưởng và 2 phụ bếp) phải bố trí món ăn thành 2 phần.

Ngoài phần cho ban giám khảo thưởng thức để chấm điểm mùi vị, cảm quan..., thể lệ năm này còn đòi hỏi phải có thêm phần trình bày. Theo đó, phần này đảm bảo phô diễn tất cả kỹ năng quan trọng như cắt, tỉa, kỹ thuật chế biến, sự sáng tạo... của người đầu bếp.

Trong đó, Ban giám khảo khuyến khích các món ăn sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và các hình thức sáng tạo trong trình bày, trang trí mang tính thực tế, tiện dụng và quốc tế hóa.

Quy định này cho phép du khách có dịp ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của những tác phẩm ẩm thực trong toàn thời gian buổi thi.

Gỏi cá trích, một trong những món ăn truyền thống của Phú Quốc. Ảnh: LT
Gỏi cá trích, một trong những món ăn truyền thống của Phú Quốc. Ảnh: LT

Đặc biệt hơn, theo thể lệ mới, Trưởng và phó Ban giám khảo hội thi được mời từ TPHCM về để đảm bảo tính khách quan, công bằng... Tất cả như hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp mà Ban tổ chức đang hướng tới.

Đó không chỉ là hoạt động thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Du lịch thế giới 27.9, hay mong muốn lực lượng đầu bếp tỉnh Kiên Giang cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp ẩm thực truyền thống của Phú Quốc để phục vụ du khách tốt hơn trong thời gian tới..., mà còn là hoạt động mang tính thiết thực kích cầu, phục hồi và và phát triển du lịch Đảo Ngọc sau dịch COVID-19, góp phần quảng bá và hướng tới khẳng định thương hiệu “Phú Quốc sự kiện”.

Lục Tùng
TIN LIÊN QUAN

Thi nấu ăn với chủ đề "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc"

Lục Tùng |

Kiên Giang -  "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc" năm 2022 là chủ đề Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII.

Phát động toàn dân bảo vệ và phát triển rừng Phú Quốc

Hoàng Xuân |

Kiên Giang - TP. Phú Quốc làm lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ và phát triển rừng Phú Quốc.

Đoàn du lịch khảo sát Mỹ: Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng

Hoàng Xuân |

Kiên Giang – Đoàn Famtrip Hoa Kỳ đánh giá Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Bên trong phòng ICU, bác sĩ thở phào nhẹ nhõm vì có máu

PHONG LINH - MỸ LY |

Không còn cảnh mòn mỏi chờ máu, đó là niềm vui của y bác sĩ, người nhà bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc (ICU), Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ sau một thời gian dài thiếu máu điều trị, cấp cứu.

"Thánh ăn" Mỹ bỏ cuộc trước thử thách bún sứa khổng lồ ở TPHCM

Quang Thiện |

Raina Huang, một YouTuber chuyên thi ăn nhanh, phải “chào thua” thử thách ăn hai tô bún sứa khổng lồ nặng 4,4kg tại một quán ăn ở TPHCM.

Công viên ven sông lớn nhất TPHCM chuẩn bị mở cửa đón khách, nhiều hoạt động đặc sắc

MINH QUÂN |

TPHCM - Công viên bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) rộng gần 20 ha sẽ khánh thành giai đoạn một ngày 23.12 tới, hứa hẹn là điểm vui chơi, giải trí thu hút người dân và du khách.

Quảng Ninh lỡ hẹn hầu hết những sản phẩm du lịch chủ lực

Nguyễn Hùng |

Trong số 38 sản phẩm mà các đơn vị, địa phương của Quảng Ninh đăng ký đưa vào phục vụ du khách năm 2023 thì hầu hết các sản phẩm được du khách, các công công ty du lịch chờ đợi nhất đã không thể ra mắt. Nhiều vấn đề được đặt ra từ việc lỡ hẹn những sản phẩm du lịch chủ lực này.

Thông tin sai lệch bủa vây sau khi Châu Hải My qua đời

Thùy Trang |

Châu Hải My là mỹ nhân đẹp nức tiếng của màn ảnh Hong Kong (Trung Quốc). Cô qua đời ở tuổi 57 vì bạo bệnh.

Thi nấu ăn với chủ đề "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc"

Lục Tùng |

Kiên Giang -  "Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc" năm 2022 là chủ đề Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” lần thứ VII.

Phát động toàn dân bảo vệ và phát triển rừng Phú Quốc

Hoàng Xuân |

Kiên Giang - TP. Phú Quốc làm lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ và phát triển rừng Phú Quốc.

Đoàn du lịch khảo sát Mỹ: Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng

Hoàng Xuân |

Kiên Giang – Đoàn Famtrip Hoa Kỳ đánh giá Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.